Dép Xỏ Ngón
16-07-2009, 06:42 PM
Khi những cơn "mưa hoa" không còn rơi xuống vai người đi đường, cây vú sữa bắt đầu kết trái. Chùm quả ngọt đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1. Quả vú sữa luôn gợi nhớ đến tình mẫu tử ngọt ngào, như câu chuyện tình yêu người mẹ dành cho đứa con ngỗ nghịch trong sự tích cây vú sữa mà không ít người đã từng được nghe thuở bé.
http://i28.photobucket.com/albums/c229/VienXu1/vusua01.jpg
Cách đây vài năm, loại vú sữa màu tím rất phổ biến. Nhưng nay, vú sữa có màu nhạt hơn, sắc xanh uyển chuyển đổi hồng phơn phớt. Người sành ăn thường chọn trái chín, vần cho mềm rồi mới ăn. Khi ấy, vú sữa sẽ không bị nhựa rin rít kẽ răng. Vú sữa thường chỉ bổ đôi rồi ăn sống cách đơn giản. Nhưng bạn cũng có thể chế biến thành món chè vú sữa hạt lựu ăn ngon và lạ miệng.
Màu xanh, đỏ của hạt lựu ẩn chìm trong màu trắng đục của vú sữa trông cực kỳ bắt mắt. Mùi vị ngọt thơm của vú sữa rất thanh tao, khác với vị béo của nước cốt dừa như trong món chè sương sa hột lựu thông thường. Ăn món chè lạnh, thấy lòng mình mát rượi và ngọt lành như cái thuở còn được sà vào lòng mẹ ngày ấu thơ
Nguyên liệu (1 chén chè)
1 quả vú sữa, 10g hột lựu, 10g bánh lọt, 2 thìa cà phê đường, đá viên.
Thực hiện
Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, nạo lấy ruột, vắt lấy nước sữa.
Cho hột lựu và bánh lọt vào trộn chung với vú sữa và đường.
Cho vào tủ mát dùng lạnh, hoặc có thể cho đá viên vào dùng.
Theo Minh Phương (Món Ngon)
http://i28.photobucket.com/albums/c229/VienXu1/vusua01.jpg
Cách đây vài năm, loại vú sữa màu tím rất phổ biến. Nhưng nay, vú sữa có màu nhạt hơn, sắc xanh uyển chuyển đổi hồng phơn phớt. Người sành ăn thường chọn trái chín, vần cho mềm rồi mới ăn. Khi ấy, vú sữa sẽ không bị nhựa rin rít kẽ răng. Vú sữa thường chỉ bổ đôi rồi ăn sống cách đơn giản. Nhưng bạn cũng có thể chế biến thành món chè vú sữa hạt lựu ăn ngon và lạ miệng.
Màu xanh, đỏ của hạt lựu ẩn chìm trong màu trắng đục của vú sữa trông cực kỳ bắt mắt. Mùi vị ngọt thơm của vú sữa rất thanh tao, khác với vị béo của nước cốt dừa như trong món chè sương sa hột lựu thông thường. Ăn món chè lạnh, thấy lòng mình mát rượi và ngọt lành như cái thuở còn được sà vào lòng mẹ ngày ấu thơ
Nguyên liệu (1 chén chè)
1 quả vú sữa, 10g hột lựu, 10g bánh lọt, 2 thìa cà phê đường, đá viên.
Thực hiện
Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, nạo lấy ruột, vắt lấy nước sữa.
Cho hột lựu và bánh lọt vào trộn chung với vú sữa và đường.
Cho vào tủ mát dùng lạnh, hoặc có thể cho đá viên vào dùng.
Theo Minh Phương (Món Ngon)