PDA

View Full Version : [29.06.2010] Nhật Bản kêu gọi dân ngủ sớm



Tiêu Dao Tử
29-06-2010, 01:56 PM
Chính phủ Nhật vừa phát động chiến dịch khuyến khích người dân lên giường sớm một tiếng mỗi ngày để giảm lượng carbon dioxide.

Chiến dịch mang tên Thách thức buổi sáng (The Morning Challenge) của Bộ Môi trường Nhật kêu gọi người dân dậy sớm một tiếng vào buổi sáng. Như vậy sẽ giảm lượng điện tiêu thụ ban đêm khoảng một giờ, việc tận dụng ánh sáng mặt trời lúc buổi sớm có thể giảm lượng khí thải của nước này.

Các nhà tổ chức chiến dịch cho biết trung bình một gia đình có thể giảm 85 kg carbon dioxide mỗi năm nếu thực hiện đúng lời kêu gọi trên.

"Nhiều người Nhật tiêu tốn điện vào ban đêm, ví dụ họ xem TV rất muộn. Nhưng đi ngủ sớm và thức dậy sớm có thể tránh tình trạng này", Daily Telegraph dẫn lời phát ngôn viên Bộ Môi trường Nhật cho hay.

Chiến dịch này cũng đề nghị người dân tận dụng thời gian dậy sớm để củng cố lối sống lành mạnh như chạy, tập yoga, ăn sáng đầy đủ dưỡng chất.

Chính phủ Nhật từng có nhiều sáng kiến tiết nhiệm năng lượng và giảm khí thải trong những năm qua. Cách đây 5 năm, các nhân viên công sở Nhật được khuyến khích mặc áo ngắn tay và không để điều hòa trong văn phòng dưới 28 độ để tiết kiệm điện.

Ngọc Sơn (vnexpress)

SundaySilence
29-06-2010, 02:10 PM
Cách đây 5 năm, các nhân viên công sở Nhật được khuyến khích mặc áo ngắn tay và không để điều hòa trong văn phòng dưới 28 độ để tiết kiệm điện.

Cái này gọi là Cool Biz. Mùa hè năm nay ở một số nơi người ta còn có sáng kiến là cho toàn bộ nhân viên mặc đồ Aloha (của Hawaii) mà dân VN mình vẫn hay gọi là áo "chim cò" ấy.
Như thế này này:


http://img.allabout.co.jp/Live/travel/hawaiilife/closeup/CU20050616A/kojialoha.jpg

Che Guevara VN
29-06-2010, 02:33 PM
Chỉ sợ các hoạt động buổi tối lại yêu cầu nhiều CO2 hơn thì chết:hehe:

weii
29-06-2010, 02:54 PM
Cái này có cảm giác là chính phủ Nhật đang hướng người dân đến lối sống khỏe, lành mạnh, lạc quan yêu đời để giảm stress cho dân hơn.

anhtrue
29-06-2010, 04:22 PM
dân nhật càng ngày càng bị xì trét nặng http://japanest.com/forum/images/smilies/onion/hurry.gif

Taki_chan
29-06-2010, 04:24 PM
Cách đây 5 năm, các nhân viên công sở Nhật được khuyến khích mặc áo ngắn tay và không để điều hòa trong văn phòng dưới 28 độ để tiết kiệm điện.

Cái này do thủ tướng Kozomi phát động thì phải, thấy ổng mặc toàn áo sơ mi, ko mặc vest, nhìn bình dân ác :)

kalanhikov
29-06-2010, 04:26 PM
Khó dữ đây, tối mới là tầm h hoạt động nhiều chứ :D. Nhất là 1, 2 h đêm bật phim ma xem một mình thì :crisp:

Taki_chan
29-06-2010, 04:32 PM
Chỉ là kêu gọi, không bắt ép mà. Với lại người dân người ta văn minh, kêu gọi gì thì cũng dễ dàng hưởng ứng hơn :D.

mura_saki18
29-06-2010, 04:57 PM
Ngủ sớm và dậy sớm rất có lợi cho sức khỏe ^^
Hiện nay mình đã thực hiện được đi ngủ sớm rồi còn dậy sớm thì chưa =))
Nếu ai cũng có ý thức thực hiện tốt thì cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn ;;)

nhatlan2000
04-07-2010, 10:35 PM
ngày 29- 6 thật ấn tượng

nhatlan2000
04-07-2010, 10:36 PM
Nhật Bản quả là có những chính ý tưởng thật đáng nể

phuthuymatcuoi
05-07-2010, 08:55 AM
Ngủ sớm và dậy sớm rất có lợi cho sức khỏe ^^
Hiện nay mình đã thực hiện được đi ngủ sớm rồi còn dậy sớm thì chưa =))
Nếu ai cũng có ý thức thực hiện tốt thì cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn ;;)
bác rất chi là giống em nhá.
nhưng dậy sớm khó thế nên quyết định sẽ ngủ muộn.
ôi thế là mình làm tăng thêm lượng CO2 rồi...........haiz...............nhưng còn cách nào khả thi hơn nhẩy