Sayuri_chan
18-07-2010, 03:34 PM
Món trứng salad kiểu Nhật nổi tiếng là xắt nhuyễn lòng trắng trứng, dùng rây đánh nhuyễn lòng đỏ và cho lên trên mặt rau và táo rồi rưới nước.
http://d.hatena.ne.jp/images/diary/r/rk611/2009-06-14.jpg
Nguyên liệu:(Phần 2 người ăn).
- 1 trứng gà.
- Nửa bó rau bina (rau chân vịt) hoặc bông cải.
- Nửa trái táo tây (bom).
- Một ít nước muối.
- Một muỗng canh tương salad.
- 2 muỗng canh sữa chua.
Cách làm:
1. Rau bina (rau chân vịt) để ráo nước, cắt thành khúc dài 3/4 cm; táo (bom) bỏ hạt, để vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt. Để tránh cho táo không bị đổi màu có thể cho táo vào trong nước muối ngâm vài phút.
(Còn nếu dùng bông cải thì bạn tách thành từng nhánh nhỏ, chần qua nước sôi cho chín đã nhé)
2. Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đầu tiên xắt nhuyễn lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ vào trong cái rây, phía dưới rây để 1 cái tô, rồi dùng muỗng ép nhuyễn.
3. Rau bina và táo cho vào trong đĩa rồi cho lòng trắng trứng lên trên, kế đến cho lòng đỏ trứng lên trên. Lấy nước muối, tương salad, sữa tươi trộn đều thành nước gia vị và rưới lên trên trứng là có thể dùng được.
http://pds.exblog.jp/pds/1/200701/27/01/f0067101_925357.jpg
Theo Internet (http://www.vnnavi.com/dishes/trungsaladkieunhat.html)
http://d.hatena.ne.jp/images/diary/r/rk611/2009-06-14.jpg
Nguyên liệu:(Phần 2 người ăn).
- 1 trứng gà.
- Nửa bó rau bina (rau chân vịt) hoặc bông cải.
- Nửa trái táo tây (bom).
- Một ít nước muối.
- Một muỗng canh tương salad.
- 2 muỗng canh sữa chua.
Cách làm:
1. Rau bina (rau chân vịt) để ráo nước, cắt thành khúc dài 3/4 cm; táo (bom) bỏ hạt, để vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt. Để tránh cho táo không bị đổi màu có thể cho táo vào trong nước muối ngâm vài phút.
(Còn nếu dùng bông cải thì bạn tách thành từng nhánh nhỏ, chần qua nước sôi cho chín đã nhé)
2. Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đầu tiên xắt nhuyễn lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ vào trong cái rây, phía dưới rây để 1 cái tô, rồi dùng muỗng ép nhuyễn.
3. Rau bina và táo cho vào trong đĩa rồi cho lòng trắng trứng lên trên, kế đến cho lòng đỏ trứng lên trên. Lấy nước muối, tương salad, sữa tươi trộn đều thành nước gia vị và rưới lên trên trứng là có thể dùng được.
http://pds.exblog.jp/pds/1/200701/27/01/f0067101_925357.jpg
Theo Internet (http://www.vnnavi.com/dishes/trungsaladkieunhat.html)