PDA

View Full Version : [Recipe] Trứng Salad Kiểu Nhật



Sayuri_chan
18-07-2010, 03:34 PM
Món trứng salad kiểu Nhật nổi tiếng là xắt nhuyễn lòng trắng trứng, dùng rây đánh nhuyễn lòng đỏ và cho lên trên mặt rau và táo rồi rưới nước.


http://d.hatena.ne.jp/images/diary/r/rk611/2009-06-14.jpg

Nguyên liệu:(Phần 2 người ăn).
- 1 trứng gà.
- Nửa bó rau bina (rau chân vịt) hoặc bông cải.
- Nửa trái táo tây (bom).
- Một ít nước muối.
- Một muỗng canh tương salad.
- 2 muỗng canh sữa chua.

Cách làm:
1. Rau bina (rau chân vịt) để ráo nước, cắt thành khúc dài 3/4 cm; táo (bom) bỏ hạt, để vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt. Để tránh cho táo không bị đổi màu có thể cho táo vào trong nước muối ngâm vài phút.
(Còn nếu dùng bông cải thì bạn tách thành từng nhánh nhỏ, chần qua nước sôi cho chín đã nhé)

2. Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đầu tiên xắt nhuyễn lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ vào trong cái rây, phía dưới rây để 1 cái tô, rồi dùng muỗng ép nhuyễn.

3. Rau bina và táo cho vào trong đĩa rồi cho lòng trắng trứng lên trên, kế đến cho lòng đỏ trứng lên trên. Lấy nước muối, tương salad, sữa tươi trộn đều thành nước gia vị và rưới lên trên trứng là có thể dùng được.


http://pds.exblog.jp/pds/1/200701/27/01/f0067101_925357.jpg



Theo Internet (http://www.vnnavi.com/dishes/trungsaladkieunhat.html)

Honda Satoshi
09-06-2012, 10:49 PM
(JPN)-Nira là một loại rau ở Nhật, tama là trứng. Rau này có mùi độc đáo nhưng dễ bay mất sau khi bạn nấu ăn. Nira có nhiều loại vitamin và giúp bạn loại bỏ cơn mệt mỏi. Chúng ta hãy cùng làm thử nào!

Khẩu phần: 2 phần
Thời gian: 10 phút

Thành phần:
-250g rau Nira (cắt thành 2 phần)
-2 quả trứng



http://i1256.photobucket.com/albums/ii486/satoshi48/niratama1.jpg (http://i1256.photobucket.com/albums/ii486/satoshi48/niratama1.jpg)


Gia vị:
-1 muỗng canh sake
-2 muỗng canh nước tương
-1 muỗng cà phê dầu hào
-1/2 muỗng canh đường
-1/8 muỗng cà phê dầu mè
-1 muỗng cà phê mè hạt

Thực hiện:
-Trộn tất gia vị trong một bát (sake, nước tương, dầu hào, đường, dầu mè).
-Đập trứng vào một bát nhỏ và đánh đều.
-Đun nóng dầu trong chảo và đảo rau Nira khoảng bốn phút (cho đến khi nó bị mềm), sau đó để Nira qua 1 bên của chảo chiên.
-Đổ trứng vào phía bên kia của cái chảo và khuấy đều.
-Thêm gia vị vào và trộn rau với trứng.
-Rắc mè trên niratama.
-Bày ra đĩa.



http://i1256.photobucket.com/albums/ii486/satoshi48/Niratama2.jpg (http://i1256.photobucket.com/albums/ii486/satoshi48/Niratama2.jpg)



Nguồn: japanfoodaddict.com

Honda Satoshi
10-06-2012, 12:44 AM
Rau nira là rau j ở VN vậy bạn? Có bán ở chỗ nào nhỉ?
Tên rau nó vậy, ở VN ko có nên gọi tạm vậy. Chắc rau đó ko có ở VN đâu, từ đó qua đây héo hết (nếu ko phun thuốc)

kalina
10-06-2012, 12:52 AM
Nhiều món của Nhật nhìn thấy ngon, bắt mắt ghê nhưng mà làm thì nản cái khâu tìm nguyên liệu. Toàn những nguyên liệu ở Nhật mới có.

Honda Satoshi
10-06-2012, 12:57 AM
Nhiều món của Nhật nhìn thấy ngon, bắt mắt ghê nhưng mà làm thì nản cái khâu tìm nguyên liệu. Toàn những nguyên liệu ở Nhật mới có.
Đâu nhất thiết phải đúng nguyên liệu, chúng ta có thể thay thế = các nguyên liệu khác tuỳ theo sáng tạo của chúng ta. Có khi còn ra món mới ấy chứ ;))

Kasumi
10-06-2012, 01:01 AM
Ui cái bạn thắc mắc rau nira bị ban mất rồi :))

Giải thích cho các bạn khác vậy. Nira là hẹ nhé :) Hẹ Nhật lá to hơn hẹ VN nhưng dùng hẹ VN thay thế cũng ko sao.


http://www.aic.pref.gunma.jp/farmproducts/selection/sub/images/18_1.jpg

http://maruk-sozai.img.jugem.jp/20090121_570959.jpg
Ba loại: Hẹ xanh, hẹ vàng và bông hẹ