PDA

View Full Version : Trợ giúp tin học Re-open !



Black Sun
26-09-2010, 02:28 AM
Mình tạo lại topic này để các bạn có vấn đề IT nào cần trợ giúp có thể post bài để hỏi, nếu bạn cảm thấy topic ko đủ có thể tạo riêng 1 thread mới :D

Sayuri_chan
26-09-2010, 02:30 AM
Tớ muốn giảm dung lượng file ảnh nhưng không muốn dùng cách Resize thì làm thế nào?
Giờ lười nên toàn vào Мicrosoft Office Picture Manager rồi chọn resize thui ấy :(

Black Sun
26-09-2010, 02:47 AM
khách hàng đầu tiên :hehe:, cái nè chắc mấy bạn làm photoshop rành hơn mình :D, Say thử link nè xem nhé : http://www.kythuatlaptop.com/forum/showthread.php?t=5052

smile_autumn
26-09-2010, 12:28 PM
Hồi trước có bạn baby share key AVG pro, giờ mình muốn xin một cái :) để chuẩn bị cài lại win, ko biết có thể send cho mình một cái ko? Do giờ mình ko thấy topic share của bạn í nữa. Thx!

Black Sun
26-09-2010, 04:48 PM
Hồi trước có bạn baby share key AVG pro, giờ mình muốn xin một cái :) để chuẩn bị cài lại win, ko biết có thể send cho mình một cái ko? Do giờ mình ko thấy topic share của bạn í nữa. Thx!

OK bạn check private message nhé !

mattroilanh_tt
26-09-2010, 04:50 PM
Bạn sab thân iu share cho mình 1 cái key AVG nữa đi ;)) Mình đang xài hàng free 20 ngày nữa hết hạn :big_ love:

Black Sun
26-09-2010, 04:58 PM
Bạn sab thân iu share cho mình 1 cái key AVG nữa đi ;)) Mình đang xài hàng free 20 ngày nữa hết hạn :big_ love:
ok để gửi qua YH nhé, mà xem làm sao gần đây gửi Private message ko dc thế, toàn lỗi nè : You have reached your stored private message quota and cannot send any further messages until space has been created.

mattroilanh_tt
26-09-2010, 05:04 PM
Sab xóa bớt tin nhắn lưu trong hộp tin đi :D Nó báo là đã đầy tin nhắn rùi :D

Jisa
26-09-2010, 05:05 PM
Tớ muốn giảm dung lượng file ảnh nhưng không muốn dùng cách Resize thì làm thế nào?
Giờ lười nên toàn vào Мicrosoft Office Picture Manager rồi chọn resize thui ấy :(
xài ACD see đi Say :))
nó quản lý tất cả các định dạng hình ảnh trong máy, cho phép chỉnh sửa cơ bản chất lượng hình ảnh và resize số lượng hình cực lớn rất nhanh :crisp:

Black Sun
26-09-2010, 05:14 PM
ờ nhỉ, ko đọc cái í nó là gì :)) cứ tưởng lỗi gì cơ, hóa ra mềnh cũng nhìu tin private ra fet' :D

smile_autumn
27-09-2010, 05:16 PM
Bạn ơi, key hôm bữa bạn share là của AVG IS nhỉ? Nhưng có thế cho mình xin cái nào có thời hạn lâu hơn được ko, 30 ngày thì hơi bị ngắn :hehe: THanks!

mattroilanh_tt
27-09-2010, 05:24 PM
Bạn ơi, key hôm bữa bạn share là của AVG IS nhỉ? Nhưng có thế cho mình xin cái nào có thời hạn lâu hơn được ko, 30 ngày thì hơi bị ngắn :hehe: THanks!

Thời hạn 1 năm đó smile =)) Cái đó là key tạm thời cho 30 ngày. Sau khi active mình lên trang của AVG đăng ký nó cho ra một cái key khác dùng trong 1 năm ;))

smile_autumn
30-09-2010, 10:37 PM
uhm... thx ss, em lần đầu dùng AVG nên tưởng nó giống KIS :)

yummy_lady
26-11-2010, 02:20 PM
bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để google chrome hiện được font jap vậy? Mình toàn bị hiện ra ô vuông ko à.

clover_09
13-12-2010, 09:05 PM
mình đang dùng Ultra video splitter để cắt phim...nhưng nó ko hỗ trợ đuôi mkv, ko bik có chg tr` nào toàn vẹn hơn ko? :congxi:

Black Sun
14-12-2010, 11:50 AM
@yum : vậy trên FF có hiển thị dc ko? m cũng dùng GC, vẫn hiển thị ok mà nhỉ, ko cần làm j cả...
@clover :bạn thử MKV Toolnix 4.4.0 nhé, link còn sống, b thử down về test nhé :

http://hotfile.com/dl/88981600/b50161d/MKV_Toolnix_4.4.0.rar.html

sarujun
14-12-2010, 12:03 PM
anh sab ới, anh kiếm giúp em cái link software nào đổi đuôi file flv ra avi, mp3,... được không ạ? :x
có crack lun thì tốt anh nhé :p thanks anh

Black Sun
14-12-2010, 12:30 PM
của bạn đây, nó free ko cần cờ rách :D

http://download.cnet.com/Koyote-Free-FLV-Converter/3000-2194_4-10832044.html

xem thêm ở đây (http://xahoithongtin.com.vn/20100314053134445p0c252/free-flv-converter-phan-mem-chuyen-doi-dinh-dang-da-nang.htm)

clover_09
15-12-2010, 09:52 AM
Sab: cái này để chuyển wa mkv thui àh, coi lại giúp mình nhé ^^!

Black Sun
15-12-2010, 10:24 AM
nó dùng để cắt mkv nữa mà, sab ko cài nhưng trên mạng họ làm dc mà, b thử lại nhé :

http://www.vn-zoom.com/f88/mkvtoolnix-3-3-0-phan-mem-cat-phim-mkv-549401.html

Trumchan
28-12-2010, 10:28 AM
Sao cái Lap của em mấy bữa nay lên mạng chậm lắm anh Sab à T_T
Cắm cáp nó cũng chậm mà wifi nó cũng chậm ><
mở Fb hoặc JPN phải hơn 10ph nó mới lên được còn tốc độ down về thì tầm 3-4kps, nhanh là 20kps T_T
Còn nữa nha, ko up được file luôn, up lên MF, MU và ảnh lên Photobucket đều ko được :((
:dead1::dead1::dead1:

Black Sun
28-12-2010, 02:02 PM
wifi e dùng ở đâu? có fai vẫn cùng 1 nguồn gốc modem với khi cắm cáp ko? nếu thế thì do mạng thui...gọi hỗ trợ của nhà mạng bảo họ check lại giúp xem...

jem finch
29-12-2010, 09:04 PM
có bạn nào down bằng clubbox làm ơn giúp mình.
Mình down, nó hiện lên bảng thông báo update nhưng luôn báo lỗi
đã thử uninstall and re-install Clubbox nhung ko được
http://img26.imageshack.us/img26/9541/windowsinternetexplorer.jpg

http://img132.imageshack.us/img132/5285/greenshotimageeditorwin.jpg

lkkyo
29-12-2010, 09:58 PM
anh sab ơi cho em hỏi sao tốc độ down của em thì ổn định nhưng upload thì luôn luôn đến 50% thì bị stall xong nó bắt đầu lại từ đầu thậm chí nó ghi là upload failed luôn? em up lên MF nhá

Trumchan
29-12-2010, 10:00 PM
Wifi em dùng ở trường, bình thường sáng vào trường sớm thì tốc độ có khi lên hơn 2Mb
còn cáp thì em dùng ở nhà đó a. ><

Black Sun
29-12-2010, 11:25 PM
@xitrum: ở nhà có máy khác ko, e test thử nếu ko khác j thì fan nhìu do mạng nhà e ( ko có máy khác dùng lap thì ấn tổ hợp fim' Windows+R, gõ cmd vào rùi Enter, gõ tracert yahoo.com, đợi nó chạy xog,copy và post kết quả lên xem thử ), còn ở trg` có lúc nó nhah thế tức là máy ko sao đâu, có thể do wifi bị quá tải :D....

@lkkyo: b thử up lên host khác xem dc ko? sab thấy up MF vẫn gần max speed:D, mà file up lên dung lượng ra sao? lớn lắm ko?...có thể do server MF nó điên điên lúc í thôi

@jem : chưa nghe danh bjo` :D

jem finch
29-12-2010, 11:47 PM
uhm mình làm được rồi bạn ạ, clubbox đúng là làm mình phát điên
Có lẽ nó gặp vấn đề ở 2nd drive

Trumchan
08-01-2011, 08:36 AM
Anh Sab ơi, từ dạo đó nó cứ bị chậm lắm cơ, lấp Lap của chú với cái PC thử thì nó chạy ổn, mở 1 trang web lâu lắm là vài phút
Vậy mà cứ cắm cáp đó vào máy em là mở 1-2 tiếng chưa lên 1 trang, khi nào hên hên thì vào được đâu 4-5 ph là lại bị đơ ><
Yahoo thì bình thường T_T :((

Black Sun
09-01-2011, 06:09 PM
vậy thì tiếp tục mò nguyên nhân ;)), trước tiên vô đây (http://www.piriform.com/ccleaner/download/portableU3) download ccleaner về và chạy để quét rác, cài lại trình duyệt mới nhất, dùng bản hỗ trợ download mới nhất xem có cải thiện được gì ko? biện pháp tạm thời là vậy :D

hungicp
25-01-2011, 07:08 PM
Hôm nay dọn nhà tình cờ tìm lại được đĩa CD "Japan TV Drama & CM Song Best 97". Hơn 12 năm rồi mà vẫn chạy tốt.
Properties cái đĩa thì toàn = 0 bytes. File audio trong đĩa thì toàn 1k. File System là CDFS.
Giờ mình muốn copy từ đĩa vào ổ cứng để tiện nghe thì phải làm sao?

Trumchan
25-01-2011, 07:35 PM
anh Sab ơi, tình hình là em ko biết nó tại sao chậm nhưng đã khắc phục được rồi, sau 1 thời gian mò mẫm thì phát hiện do sợi dây cáp cắm vào máy nó có vấn đề j đó nên chậm chứ cắm Lap em vào cáp ông chú thì chạy ngon lành.
Nói chung là đã nắm bắt được tình hình rồi, chắc ko sao =.=

Black Sun
25-01-2011, 08:33 PM
Hôm nay dọn nhà tình cờ tìm lại được đĩa CD "Japan TV Drama & CM Song Best 97". Hơn 12 năm rồi mà vẫn chạy tốt.
Properties cái đĩa thì toàn = 0 bytes. File audio trong đĩa thì toàn 1k. File System là CDFS.
Giờ mình muốn copy từ đĩa vào ổ cứng để tiện nghe thì phải làm sao?
cái nè Sab tìm dc :

Các bài nhạc trong đĩa CD ko thể click chọn rồi Copy & Paste như các file khác đc. Muốn copy các file nhạc CD Audio thì bạn dùng phần mềm để copy. Đơn giản nhất là bạn dùng chính Windows Media Player để copy.
Bạn mở chương trình WMP lên, trong các mục của nó là : Now Playing, Library, Rip, Sync, Guide, bạn vào mục RIP (WMP10/11) hoặc Copy CD (WMP9), CT tự động nhận CD Audio của bạn. Bạn vào Menu Tools --> Options... --> Chọn thẻ RIP MUSIC :
+ Dòng "Rip music to this Location" nơi lưu file audio đc copy vào máy, bạn có thể thay đổi = cách click nút "Change"
+ Mục Rip setting : chọn định dạng file audio lưu vào : wma/mp3, thay đổi định dạng ở mục "Format"
Sau đó bạn Apply --> OK --> chọn các bài cần Rip --> click vào nút Start Rip
Ngoài CT WMP còn các CT khác để Copy nahcj như JetAudio, RealPlayer ...

anh Sab ơi, tình hình là em ko biết nó tại sao chậm nhưng đã khắc phục được rồi, sau 1 thời gian mò mẫm thì phát hiện do sợi dây cáp cắm vào máy nó có vấn đề j đó nên chậm chứ cắm Lap em vào cáp ông chú thì chạy ngon lành.
Nói chung là đã nắm bắt được tình hình rồi, chắc ko sao =.=
hì vậy là tốt rùi ;))

Trumchan
25-01-2011, 08:35 PM
Dù sao cũng cảm ơn anh nhiều ^O^

fantasy
05-03-2011, 05:50 PM
Cho fan hỏi cái nì tí.
Fan mún chép fim down trên mạng ra DVD để xem .

Fan đang dùng
WinAVI All in One Converter 1.2.1.3952

http://img72.imageshack.us/img72/1421/mainvx.png

Hồi trước fan xài winavi 7.0, mình nén 5 tập trong 1dvd ( khoảng 4 tiếng hơn ) lúc convert xong dung lượng của nó vừa đủ 1DVD.
Nhưng fan dùng chương trình này thì khi nén quá 4 tiếng, dung lượng DVD của nó lên tới 4.9GB lận.
Phải thay đổi thông số nào để nó tự nén thành 1DVD hay ko> Giúp fan với.
Phần setting của fan đang là
[ Encode mode : auto fit output to one DVD]
[ DVD capicity : 4300 MB]
Vậy mà lúc convert xong thì nó lên đến 4.9GB lận.
Hic. làm ngồi cong mỏ đợi nó convert hic hic.
Cám ơn trước nha.

Black Sun
05-03-2011, 09:47 PM
:-? cái vụ nè thì Sab ko rõ vì chưa bjo` làm cả ;)), 1 giải pháp là mua đĩa DVD9 í, nó cho phép ghi ~8GB nhưng hình như đầu ghi cần hỗ trợ ghi Dual layer thì phải :D

pisco
05-03-2011, 09:59 PM
Hồi trước fan xài winavi 7.0, mình nén 5 tập trong 1dvd ( khoảng 4 tiếng hơn ) lúc convert xong dung lượng của nó vừa đủ 1DVD.
Nhưng fan dùng chương trình này thì khi nén quá 4 tiếng, dung lượng DVD của nó lên tới 4.9GB lận.Lần này bạn nén vẫn là "5 tập" film giống lần nén trước hả ? Hay là 5 tập film khác ? Nếu là film khác thì coi thử tổng dung lượng của film xem sao ?!

fantasy
06-03-2011, 01:26 PM
Thì fan cũng định chép fim Nhật với TVB thôi mà, mỗi tập có 46 phút à. Trung bình mỗi tập fim là 400-500MB à.
Tại lần trước fan dùng win7.0 , thấy bản này mới nên update làm thử thì nó vượt quá ...cái dvd luôn hic.
Cái hình phần setting của fan nè.
http://i7.photobucket.com/albums/y270/dinhdang/untitled.jpg

pisco
06-03-2011, 09:07 PM
Thử giảm picture size hay Audio bitrate thấp xuống xem sao ? !

fantasy
17-03-2011, 05:53 PM
Vần đề ở trên.. mình chọn giải pháp là ..ko làm nữa. hic.

Mình có vấn đề khác, mọi người xem giúp mình với nha.
Mình down fim này.
http://www.megaupload.com/?f=BA28NGU1
DVD 15 á. Mình down full luôn 70 link rồi. Lúc nối lại vẫn bình thường. Lúc mình dùng winrar giải nén thì nó báo
The archive is either in unknown format or damaged
Mình dùng ct UltraISO nó bá lỗi tương tự.
Mình dùng Xilisoft ISO Burner nó chép ra được... mà lúc bỏ vô đầu đĩa nó báo CD. Coi bằng vi tính thì nó ko hiện gì hết. Mà đầy đã đầy.
Mình dùng ct Ashampoo cũng tình trạng như ISO Burner.
Mình đã xoá và down lại vẫn như vậy.
Hic, ko biết giờ làm sao để có đủ bộ fim này đây.
Bạn nào biết giúp mình với. Cám ơn nhiều.

fantasy
17-03-2011, 09:13 PM
Hic...chết rồi...máy bị ji rồi.
Mình down hết DVD17 - 18 đều BỊNH HOẠN như vậy. hic hic.
Cứu tớ với. ko mún download lại cái nùi link ấy đâu hức.

_T_
18-03-2011, 03:32 AM
Bạn giữ lại hết các part đã download xong rồi nhé. đừng xóa đi. Mỗi 1 bộ bao nhiêu part đấy. bỏ riêng ra, mỗi thư mục 1 bộ.

Đầu tiên là bạn kiểm tra lại tất cả các part đã down về, kiểm tra tên file (tất cả phải trùng, trừ cái đuôi .0xx), kiểm tra dung lượng các part (phải bằng nhau, trừ part cuối), kiểm tra số lượng part.

Nếu tất cả các part download về hoàn toàn bình thường so với nguyên gốc trên host thì bắt đầu tiến hành join file. Trước tiên dùng HJsplit để join các part .00x lại, được 1 file .ISO. Bạn kiểm tra dung lượng file ISO đó coi dung lượng của nó đã = tổng dung lượng của tất cả các part chưa...

Tiếp theo, bản mở file đó lên bằng WinRAR. Mặc định thì WinRAR không mở trực tiếp file ISO đâu, nhưng nếu biểu tượng bên ngoài của file có hình tập sách thì bạn cứ bấm đúp vào, còn không thì bạn bấm chuột phải vào file, open with... WinRAR. Rồi bạn nhìn bên trong file đó có 2 thư mục "AUDIO_TS" và "VIDEO_TS" không? Nếu là DVD phim hay ca nhạc thì sẽ có. Và nếu có thì tức là bình thường.

Nếu bình thường thì tiếp tục, bạn có thể bấm chuột phải vào file ISO, chọn giải nén file ISO đó, sau đó vào thư mục VIDEO_TS chạy file video đầu tiên là coi được. Hoặc là tìm và download phần mềm VLC, VLC hỗ trợ xem trực tiếp file ISO.

---
Bạn theo trình tự bên trên coi thế nào nhé. Lỗi ở bước nào thì chụp ảnh màn hình post lên, mình giúp tiếp.
Nhớ check thật kĩ bước 1. Nếu bị lỗi thì khả năng bị lỗi file gốc nên nén và giải nén lỗi. Tiếc là file gốc cắt dạng .0xx nên ko biết được là lỗi part nào để down lại riêng part đấy thôi :(

Nếu đã check kĩ càng mọi thứ rồi mà vẫn không được thì bạn copy tất cả các part của 1 bộ đó, đem sang máy khác, join lại coi thế nào (file dung lượng hơn 4GB thì ổ cứng cần định dạng NTFS để khi join lại cả cục không bị lỗi nhé).
Máy khác mà bình thường thì bạn backup dữ liệu cài lại win cho nhanh, khỏi quét virus chi cho mệt @@ Nếu máy khác tương tự thì khả năng lớn nhất là file gốc bị lỗi, phải tìm link khác thay thế.

Chúc may mắn :)

fantasy
18-03-2011, 08:44 AM
Cám ơn bạn nhiều nhiều.
Mình dùng winrar 4.0 lúc nối lại xong và giải nén nó hiện ( ổ C của mình còn dư 5GB)
http://i7.photobucket.com/albums/y270/dinhdang/heo.jpg

Mình đi hỏi lung tung, bạn kia chỉ mình

click phải chọn Extract files, nó hiện ra một cái bảng, chọn nơi lưu file xuất rồi check vô ô Keep Broken files, thử lại nha.

Tiếc là nó ko có mục đó
http://i7.photobucket.com/albums/y270/dinhdang/je.jpg

Những bước ktra bạn nói mình đã thử rồi. Mình down đủ số file và tổng dung lượng bằng với cục ISO sau khi nối lại
Chỉ có điều là mình để 1 nùi link từ dvd 15-17-18-19 chung với nhau. Để mình tách ra rồi làm lại thử.
Còn cách copy sang máy khác mình cũng chưa thử luôn.
Bây giờ bắt đầu thử.
Cám ơn bạn đã nhiệt tình chỉ dẫn.

_T_
18-03-2011, 04:44 PM
Bạn tách riêng ra, mỗi bộ 1 thư mục rồi check kĩ lại. Với những file dung lượng lớn thì phải check thật kĩ.

Mài tại sao cái hình bên trên, file ISO có hình tập sách (WinRAR hỗ trợ), hình dưới nó lại khác nhỉ?

File ISO bên trên thì mình thấy chưa tới 4GB. Nhưng bạn thử copy các part sang ổ khác và join lại xem sao. Copy sang ổ D chẳng hạn. Ổ đĩa phải được định dạng NTFS nhé, để nó nhận file lớn hơn 4GB. Và dung lượng ổ cứng còn trống nên lớn gấp đôi dung lượng file cần giải nén.

Nếu file ISO có hình tập sách như hình 1 thì bạn đừng giải nén vội. Bấm đúp vào coi WinRAR có mở được file đó không? và xem xem có 2 thư mục "AUDIO_TS" và "VIDEO_TS" không?

1 khả năng nhỏ nữa là bị virus, bạn scan lại toàn bộ tất cả ổ cứng.

Thử mọi cách xem sao nhé.

:)

Harukatoki
07-05-2011, 09:14 PM
Dạo gần đây mới phát hiện tự nhiên mấy nhà mình không vào được mấy trang của BBC (vd:www.­bbc.­co.­uk/­worldservice/­learningenglish/,v.v..), dù trước đây vẫn vào bình thường. Bây giờ vào thì Google Chrome cứ báo: Oops! Google Chrome could not find www.bbc.co.uk, dùng thử Proxy cũng không ăn thua.
Việc truy cập các trang khác đều không có vấn đề nên cũng không nghiêm trọng lắm, nhưng nếu bạn nào biết cách khắc phục thì chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn trước ^^

Black Sun
07-05-2011, 09:26 PM
b xem trên firefox có được ko? thử clear cookie của trag đó xem :D

clover_09
07-05-2011, 09:54 PM
Máy mình có nhìu file ISO nặng wá :cute_rabbit129: giờ muốn chuyển ra đuôi avi bình thường thì làm sao? (mà vẫn giữ chất lượng)

Harukatoki
07-05-2011, 10:08 PM
@Sab: firefox cũng tương tự ^^" Mình đã thử clear cookies nhưng cũng không thấy khả quan lắm. Lúc thử vào qua Google Translate thì thấy có báo lỗi liên quan đến DNS thì phải.

Black Sun
07-05-2011, 10:37 PM
b có xài DNS của Google ko?, à b thử Ultrasulf chưa, m thấy nó jup' vào các trag khó vào rất ok.

izumin
28-05-2011, 01:57 PM
em hoi cai.may em cung phai dung ultrasulf moi vao duoc japanest nhung vao rui thi tai phim o link megaupload khong duoc con link mediafire van dung nhung hay bi dut nua chung.
the la sao

Black Sun
28-05-2011, 09:03 PM
em hoi cai.may em cung phai dung ultrasulf moi vao duoc japanest nhung vao rui thi tai phim o link megaupload khong duoc con link mediafire van dung nhung hay bi dut nua chung.
the la sao
bạn viết tiếng việt đi, đọc ko dấu mệt :(
bạn thử tải khi ko dùng ultrasulf chưa? bình thường m chỉ dùng ultrasulf để lướt web khó vô, sau đó xog thì out ultra ngay vì nó đôi khi cũng gây tác dụng phụ :D

Orchidee
30-05-2011, 01:16 AM
Dùng ultrasurf xem youtube chậm lắm, down mediafire cũng chậm, tốt nhất dùng ultrasurf vào facebook thôi, sau đó out ra để down mediafire.

Bạn sab ơi cho mình hỏi là tại sao Total Converter không convert được file mp4 thàng avi. Nó báo là error while opening codec for output stream - maybe incorrect parameters .... Nên làm gì bây giờ? Mình có làm sub cho 1 vid nhạc, sau đó dùng Virtual dub mod thì ko đọc được mp 4 còn Megui thì nặng quá máy chạy không được :(

Black Sun
31-05-2011, 02:27 AM
hik mấy cái encode hay convert qua lại sab ít làm, mà cũng ko dùng Total, thử dùng cái free nè (http://download.cnet.com/Pazera-Free-MP4-to-AVI-Converter/3000-2194_4-10784027.html) xem hoặc Xilisoft Video Converter (http://www.softpedia.com/get/Multimedia/Video/Encoders-Converter-DIVX-Related/Xilisoft-Video-Converter.shtml) (cái này trước sab dùng thấy dc, bây giờ ko chạy window nữa nên ko test dc cho bạn :D)

Orchidee
31-05-2011, 03:14 AM
Trời ơi mừng quá, đã convert qua avi và đã dùng total converter để tạo hard sub!!!!!!!!!!!! cuối cùng cũng xong dc cái Vietsub thứ 2 của mình arhhhhhhhhh hạnh phúc quá, cám ơn Sab nhiều :x

izumin
13-06-2011, 10:46 AM
máy nhà nặng quá rùi, muốn ghi phim ra đĩa cho đỡ nhưng thấy dung lượng lớn quá
mỗi đĩa DVD chỉ ghi được 3 tập phim là cùng ( khoảng >300Mb/tập ).tốn nhiều đĩa quá:frozesweat:
chỉ giúp em cách nén phim cho vào điã hay vừa nén vừa ghi càng tốt(tham quá:aha:)
P/S1: rảnh bày em cách làm sub phim lun.post bên hỏi đáp mà chưa thấy ai trả lời
P/S2: lần trước được trợ giúp quên chưa thank :loi:

Black Sun
21-06-2011, 02:17 PM
mình ko chuyên ghi đĩa nên cũng ko rõ lắm, mà mỗi DVD dung lượng gần 5GB sao b ghi như nào dc có 3x300MB=~1GB vậy:-?, b xem thử soft này : Xilisoft DVD Creator (http://xahoithongtin.com.vn/2009021510326827p0c252/xilisoft-dvd-creator-ghi-ngay-ra-dia-dvd-phim-tu-moi-dinh-dang-file-video.htm)

izumin
21-06-2011, 11:23 PM
em ghi bằng chương trình DVD maker thấy nó chỉ cho phép chứa chừng đó thui, file chuyển thành dạng VOB.
chịu không biết nữa :huhu:

Black Sun
22-06-2011, 12:36 AM
ui e dùng chương trình default trog vista hay win7 à :D dùng mấy soft chuyên dụng í e, như cái ở trên or nero... tìm các bài hướng dẫn = google sẽ rõ hơn a chỉ :))