PDA

View Full Version : [Recipe] Đậu hũ Nhật xốt nấm kim châm



Sayuri_chan
30-11-2010, 12:35 AM
Đậu ngấm vị nấm và xốt dầu hào đậm đà ngọt tự nhiên, lại rất mềm mịn nữa.


http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/11/29/dau13.jpg

Nguyên liệu:
Đậu Nhật 1 hoặc 2 gói
Nấm kim châm
Cà rốt ½ củ
Dầu hào, hạt nêm

Dầu ăn
Hành xanh

Cách làm:


http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/11/29/dau112.jpg

1. Đậu hũ Nhật cắt thành nhiều khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

2. Nấm kim châm rửa sạch. Đun nước sôi chần nấm rồi vớt ra ngay.

3. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Xếp đậu vào chảo rán.
Tiếp đó cho 1 thìa dầu hào để ngấm vào đậu. Nếu trong chảo rán hơi nhiều dầu thì bạn múc bớt ra trước khi cho xốt dầu hào vào. Gắp đậu ra đĩa.


http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/11/29/dau122.jpg


4. Cho nấm kim và và cà rốt thái chỉ vào chảo xào nhanh, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm. Cho 1 bát nước vào, mở lửa lớn đun sôi. Nêm thêm 2 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, quấy đều.

5. Xếp đậu rán vào chảo xốt, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để lửa mức trung bình, đun cho nấm và cà rốt chín là được.


http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/11/29/dau25.jpg

Rắc chút rau mùi, hành thái nhỏ. Tắt bếp, trút ra bát ăn nóng.



Theo http://afamily.vn (http://afamily.vn/kheo-tay/20101129022232757/Dau-hu-Nhat-xot-nam-kim-cham/)

machao2512
30-11-2010, 01:57 AM
Đậu này dễ vỡ lắm, nếu ko chiên ngập dầu sôi thì khó tạo lớp vỏ để sốt được!

minkchi
19-03-2011, 12:56 AM
đậu Nhật + dầu hào mua ở đâu vậy bna

lanhchanh
19-03-2011, 10:48 PM
đậu Nhật + dầu hào mua ở đâu vậy bna

Bạn vào các siêu thị có bán đấy :)
ít nhất tớ nhớ là ở Fivimark có bán đậu Nhật, bạn xem ở quầy đông lạnh.
Còn dầu hào thì tớ thấy Citimark có.
Ở fivi hình như cũng có dầu hào, nhưng mà tớ không để ý lắm nên không rõ :p

Sayuri_chan
19-03-2011, 10:52 PM
Nhớ có lần Say rán đậu Nhật, bị nát bung bét, do nó dính chảo :-s
Nên là rút kinh nghiệm, đổ nhiều dầu vào cái nồi nhỏ, cho đậu vào rán nó ngập cả miếng, thế là ổn.
Kết luận 1 câu: không nên quá tiết kiệm khi chiên rán :p