kei_itsumo
10-01-2011, 11:42 AM
"Dịu dàng tia nắng hồng
Mang cho em ngày mới
Bầu trời xanh ngắm nhìn
Em bên anh rạng rỡ...
Một ngày mới nắng lên
Em dang tay chào đón
Nhẹ nhàng tia nắng hồng
Em ngân nga chờ đón..."
Ngày thứ Hai đầu tuần với bao nhiều may mắn và tốt lành nhé mọi người~
Đi làm về và có một nồi lẩu ấm nóng sau một ngày vất vả mệt mỏi đầu tuần thì còn gì bằng? Mách nhỏ, có thể đặc biệt dành cho ngày thứ Sáu cùng bạn bè đồng nghiệp hay quây quần với thành viên trong gia đình.
:be_eaten::be_eaten::be_eaten:
--------------------------------------
TOMATO NABE / Lẩu Cà Chua~
http://a.yfrog.com/img618/6788/94t8.jpg
Khẩu phần : 4 người.
Nguyên liệu :
* 3 đến 4 lá bắp cải
* 1/2 củ hành tây
* 1/2 củ cà rốt
* 1 gói nấm bào ngư (khoảng 300gr)
* 1 củ ngưu bàng
* 1/2 muỗng bột ớt cựa gà (paprika)
* 2 củ khoai tây
* 1/2 túi rau mizuna (rau cần Nhật, có thể thay bằng rau Tần Ô của VN)
* khoảng 10 quả cà chua bi
* 1/2 muỗng cà phê tỏi xay
* 10 chiếc đùi gà
* lượng muối và tiêu thích hợp
* nước cà chua đóng hộp
* 1 lá nguyệt quế (1 loại lá thơm vùng Địa Trung Hải / bay leaf)
* 700 ml nước lẩu (wafudashi / có thể mua loại bột này ở các chợ Nhật)
http://a.yfrog.com/img620/6291/a4dn.jpg
Thực hiện :
* Cắt tất cả các loại rau theo kích thước vừa ý.
* Cà rốt và khoai tây cắt nhỏ và bào mỏng, cho vào lò vi sóng trong 4 phút 30 giây.
* Gà ướp muối, tỏi và tiêu cho vừa ăn, chiên sơ qua cho vàng đều.
* Sắp xếp tất cả nguyên liệu vào nồi lẩu. Cho cà chua bi vào giữa như trên hình.
* Cho nước lẩu và chút nước cà chua vào nấu chín trong vòng 20-30 phút, thêm bột ớt vào.
* Khi nào ăn thì cho cần Nhật/rau Tần Ô vào.
Vậy là cuối cùng bạn cũng có 1 nồi lẩu cà chua thật ngon theo phong cách chính hiệu Nhật Bản nhé!!! Và đương nhiên, khâu chuẩn bị nguyên liệu có hơi rườm rà nhưng cách thực hiện thì cực dễ phải không nào? Chúc mọi người có một ngày tràn đầy năng lượng cho những ngày học tập/làm việc tiếp theo nhé!!!
---------------------------------:be_eaten:
Kei@JPN
Theo Ameba GG Family (http://gg.ameba.jp/family/).
Mang cho em ngày mới
Bầu trời xanh ngắm nhìn
Em bên anh rạng rỡ...
Một ngày mới nắng lên
Em dang tay chào đón
Nhẹ nhàng tia nắng hồng
Em ngân nga chờ đón..."
Ngày thứ Hai đầu tuần với bao nhiều may mắn và tốt lành nhé mọi người~
Đi làm về và có một nồi lẩu ấm nóng sau một ngày vất vả mệt mỏi đầu tuần thì còn gì bằng? Mách nhỏ, có thể đặc biệt dành cho ngày thứ Sáu cùng bạn bè đồng nghiệp hay quây quần với thành viên trong gia đình.
:be_eaten::be_eaten::be_eaten:
--------------------------------------
TOMATO NABE / Lẩu Cà Chua~
http://a.yfrog.com/img618/6788/94t8.jpg
Khẩu phần : 4 người.
Nguyên liệu :
* 3 đến 4 lá bắp cải
* 1/2 củ hành tây
* 1/2 củ cà rốt
* 1 gói nấm bào ngư (khoảng 300gr)
* 1 củ ngưu bàng
* 1/2 muỗng bột ớt cựa gà (paprika)
* 2 củ khoai tây
* 1/2 túi rau mizuna (rau cần Nhật, có thể thay bằng rau Tần Ô của VN)
* khoảng 10 quả cà chua bi
* 1/2 muỗng cà phê tỏi xay
* 10 chiếc đùi gà
* lượng muối và tiêu thích hợp
* nước cà chua đóng hộp
* 1 lá nguyệt quế (1 loại lá thơm vùng Địa Trung Hải / bay leaf)
* 700 ml nước lẩu (wafudashi / có thể mua loại bột này ở các chợ Nhật)
http://a.yfrog.com/img620/6291/a4dn.jpg
Thực hiện :
* Cắt tất cả các loại rau theo kích thước vừa ý.
* Cà rốt và khoai tây cắt nhỏ và bào mỏng, cho vào lò vi sóng trong 4 phút 30 giây.
* Gà ướp muối, tỏi và tiêu cho vừa ăn, chiên sơ qua cho vàng đều.
* Sắp xếp tất cả nguyên liệu vào nồi lẩu. Cho cà chua bi vào giữa như trên hình.
* Cho nước lẩu và chút nước cà chua vào nấu chín trong vòng 20-30 phút, thêm bột ớt vào.
* Khi nào ăn thì cho cần Nhật/rau Tần Ô vào.
Vậy là cuối cùng bạn cũng có 1 nồi lẩu cà chua thật ngon theo phong cách chính hiệu Nhật Bản nhé!!! Và đương nhiên, khâu chuẩn bị nguyên liệu có hơi rườm rà nhưng cách thực hiện thì cực dễ phải không nào? Chúc mọi người có một ngày tràn đầy năng lượng cho những ngày học tập/làm việc tiếp theo nhé!!!
---------------------------------:be_eaten:
Kei@JPN
Theo Ameba GG Family (http://gg.ameba.jp/family/).