PDA

View Full Version : [Recipe] Bánh nếp Yomogi



Sayuri_chan
08-10-2011, 10:58 PM
Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu!



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:










http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuunguyenlieu2.jpg





- 120gr rau ngải cứu

- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn

- 500gr bột mochi

- 720ml nước nóng

- 100gr đường

- 50gr bột đậu nành















Đến phần hành động này: >:D<









http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu12.jpg





Bước 1:

- Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.

Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.





http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu22.jpg





Bước 2:

- Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé!





http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu32.jpg





Bước 3:

- Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này.





http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu42.jpg





Bước 4:

- Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.





http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu52.jpg





Bước 5:

- Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa.





http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu62.jpg





Bước 6:

- Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen.





http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu72.jpg




Bước 7:

- Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi.






Vậy là xong rùi đó!






http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuusp12.jpg
Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé!




Nguồn: PLXH (http://gioitre.phapluatxahoi.com.vn/179201011464118p0c33/kham-pha-vi-la-trong-banh-nep-yomogi-cua-nhat.htm)

minkchi
21-11-2011, 02:13 PM
bột mochi là bột ji thế b ???

Kasumi
21-11-2011, 04:50 PM
là một loại bột gạo của Nhật nhưng dẻo như bột nếp, nếu ko tìm mua được thì bạn thử thay bằng bột nếp Thái xem sao, nghe nhiều người nói ăn cũng giông giống với bột mochi của Nhật ^^