Sayuri_chan
08-10-2011, 10:58 PM
Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuunguyenlieu2.jpg
- 120gr rau ngải cứu
- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn
- 500gr bột mochi
- 720ml nước nóng
- 100gr đường
- 50gr bột đậu nành
Đến phần hành động này: >:D<
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu12.jpg
Bước 1:
- Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.
Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu22.jpg
Bước 2:
- Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu32.jpg
Bước 3:
- Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu42.jpg
Bước 4:
- Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu52.jpg
Bước 5:
- Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu62.jpg
Bước 6:
- Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu72.jpg
Bước 7:
- Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi.
Vậy là xong rùi đó!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuusp12.jpg
Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé!
Nguồn: PLXH (http://gioitre.phapluatxahoi.com.vn/179201011464118p0c33/kham-pha-vi-la-trong-banh-nep-yomogi-cua-nhat.htm)
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuunguyenlieu2.jpg
- 120gr rau ngải cứu
- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn
- 500gr bột mochi
- 720ml nước nóng
- 100gr đường
- 50gr bột đậu nành
Đến phần hành động này: >:D<
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu12.jpg
Bước 1:
- Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.
Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu22.jpg
Bước 2:
- Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu32.jpg
Bước 3:
- Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu42.jpg
Bước 4:
- Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu52.jpg
Bước 5:
- Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu62.jpg
Bước 6:
- Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen.
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu72.jpg
Bước 7:
- Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi.
Vậy là xong rùi đó!
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/9/17/1051/emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuusp12.jpg
Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé!
Nguồn: PLXH (http://gioitre.phapluatxahoi.com.vn/179201011464118p0c33/kham-pha-vi-la-trong-banh-nep-yomogi-cua-nhat.htm)