PDA

View Full Version : các ngành nghề nào có thể xuất khẩu lao động ở Nhật?



chin_naga
11-01-2012, 09:44 PM
hiện tôi đang tính học ngành y tề không bik có thể xuất khẩu lao động qua Nhật theo ngành này không?

ckokichi
06-05-2012, 11:11 AM
hiện tại giờ đang có chương trình đào tạo sang nhật làm điều dưỡng viên, kiểu như tu nghiệp sinh nhưng đi lâu hơn và trợ cấp cao hơn . có thể sang năm thì bắt đầu (dự đoán mang tính cá nhân ). bây giờ 1 số trung tâm bắt đầu tuyển người đào tạo rồi . đào tạo cái này chắc phải mất khoảng 1 năm .

bé sa
06-05-2012, 11:21 AM
Bên y tế thì mệt hơn các ngành khác. Nghe nói sau 3 năm (cái này ko nhớ chính xác) phải thi đạt được kỳ thi chuẩn về điều dưỡng của Nhật (yêu cầu giống như các điều dưỡng người Nhật) thì mới được tiếp tục ở lại Nhật làm việc, mà tỷ lệ đỗ kỳ thi này của người Nhật cũng thấp. :)

phamtruong2511
24-05-2012, 11:38 PM
hiện em là sinh viên vừa ra trường ngành công nghệ thông tin ! không bíêt xuất khẩu lao động sang nhật theo diện " tu nghiệp sinh" có ngành này không ? anh chị nào bít tư vấn giúp em với !
Thanks!

joele
25-05-2012, 12:01 AM
Công nghệ thông tin theo mình biết các nơi không tuyển sang làm dân IT đúng chuyên ngành. Nhưng với chuyên ngành của bạn, bạn có thể xin vào các vị trí kiểm tra máy móc, làm trong nhà máy sẽ có ưu thế hơn các bạn khác. :)

phamtruong2511
26-05-2012, 09:45 AM
Công nghệ thông tin theo mình biết các nơi không tuyển sang làm dân IT đúng chuyên ngành. Nhưng với chuyên ngành của bạn, bạn có thể xin vào các vị trí kiểm tra máy móc, làm trong nhà máy sẽ có ưu thế hơn các bạn khác. :)

Uhm... mình biết nếu muốn làm đúng chuyên ngành của mình khi qua nhật cũng rất khó..! Mình chì muốn tìm một ngành nào đó mà nó cũng liên quan đến máy vi tính, máy, nói chung là có liên quan đến ngành mình đang học để sau này mình không bị mất kiến thức chuyên ngành của mình thôi...!! Vậy là với ngành học của mình, mình có thể xin vào khâu kiểm tra máy móc khi đi tu dưỡng nghiệp bên Nhật phải không "Joele" ?
Cám ơn !