PDA

View Full Version : Người đàn ông sống sót nhờ 'ngủ đông'



Kasumi
25-12-2006, 07:47 PM
http://img145.imageshack.us/img145/5618/35wd6.jpg
Mitsutaka Uchikoshi. Ảnh: BBC.

Trượt chân ngã khi leo núi và bất tỉnh giữa tiết trời mùa đông Nhật Bản, anh Mitsutaka Uchikoshi, 35 tuổi, vẫn còn sống khi được tìm thấy sau đó 24 ngày. Các bác sĩ cho rằng trạng thái "ngủ đông" đã cứu sống anh.

Mitsutaka Uchikoshi bị mất tích vào ngày 7/10, khi đi leo núi cùng các bạn ở đỉnh Rokko (phía Tây Nhật Bản). Người ta cho rằng Uchikoshi đã trượt chân ngã và bất tỉnh khi một mình xuống núi sau một bữa tiệc.

Khi được đội cứu hộ tìm thấy vào ngày 31/10, mạch của Uchikoshi đã hầu như không đập, các bộ phận trong cơ thể ngưng hoạt động và khi thân nhiệt của anh chỉ còn 22 độ C. Thân nhiệt của Uchikoshi được cho là đã hạ xuống khi anh nằm trong môi trường lạnh khoảng 10 độ C. Quá trình trao đổi chất của anh đã chậm lại đáng kể.

Theo bác sĩ của Uchikoshi, não anh đã được bảo vệ khỏi những tổn thương và bây giờ được phục hồi 100%. Uchikoshi đã được xuất viện vào ngày 19/12.

(Theo Người Lao Động, BBC)