PDA

View Full Version : [08.06.2012] Bộ Nông nghiệp Nhật Bản rò rỉ tài liệu mật



lynkloo
09-06-2012, 01:30 PM
(Dân Việt) - Tân Bộ trưởng Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản Akira Gunji đã thừa nhận các tài liệu mật của bộ này bị rò rỉ từ Chủ tịch Hội Xúc tiến xuất khẩu nông lâm thủy sản sang Trung Quốc.

Được biết, Chủ tịch hiệp hội trên thường xuyên tiếp xúc với Lý Xuân Quang - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo, người bị tình nghi hoạt động gián điệp ở Nhật Bản. Ông Lý đã trở về Trung Quốc mà không tới trả lời thẩm vấn theo yêu cầu của cảnh sát Nhật Bản.

Trước đó, nguyên Bộ trưởng Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản Michihiko Kano đã bị chỉ trích có quan hệ với nhà ngoại giao Trung Quốc, nhưng ông đã bác tin làm rò rỉ tài liệu mật vào tay nhà ngoại giao này. Ông Kano đã bị Thủ tướng Yoshihiko Noda cách chức trong cuộc cải tổ nội các ngày 4.6.


T.T