PDA

View Full Version : [20.06.2012] Số người mắc bệnh tâm thần có liên quan đến công việc tăng kỷ lục



Kasumi
20-06-2012, 10:51 AM
Giới chức Nhật Bản vừa cho biết, số nhân viên mắc bệnh tâm thần có liên quan đến áp lực công việc ở nước này đã tăng lên mức kỷ lục.


http://thvl.vn/wp-content/uploads/2012/06/work.jpg
Số người mắc bệnh tâm thần có liên quan đến công việc tăng kỷ lục. Ảnh minh họa

Bộ Lao động Nhật Bản cho biết, tính từ tháng 3 năm ngoái, số nhân viên nước này được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm và có biểu hiện tâm thần lên đến 325 người, tăng so với năm trước. Trong đó, có đến 112 người trong độ tuổi 30 và 69 người ở độ tuổi 20.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên là làm việc quá sức, thay đổi công việc…

Theo các chuyên gia, hiện các công ty ở Nhật Bản tuyển dụng ít nhân viên hơn. Nhân viên mới phải chịu nhiều áp lực do làm công việc giống như các đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm. Đây là 1 trong những lý do khiến số thanh niên Nhật Bản mắc bệnh tâm thần ngày càng cao.


Thu Thủy
THVL

snowdog
20-06-2012, 11:16 AM
Tớ nghĩ 325 chỉ là dạng nặng thôi. Stress (sang chấn) cũng tính là một kiểu khủng hoảng tâm thần nhỉ.
Dân Nhật còn có kiểu chết trên bàn làm việc do kiệt sức. Công việc làm chúng ta mệt mỏi, vì thế hãy bảo trọng và tự cân bằng (hơi khẩu hiệu nhưng đó là điều cần thiết :)) )

J_J__Y_J
20-06-2012, 08:17 PM
Nhân viên mới phải chịu nhiều áp lực do làm công việc giống như các đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm.
như vậy k áp lực mới là lạ đó.
Người Nhật vốn đã có yêu cầu cao trong công việc r. bây giờ lại còn là thời kỳ khủng hoảng nữa. áp lực dồn nén áp lực. chịu đựng mãi r đến 1 ngày nó bùng nổ thôi.