Du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí và các loại học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du Học' bắt đầu bởi jellyfish02, 26/4/17.

 1. jellyfish02

  jellyfish02 New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn tối ưu và là giấc mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay, nhưng chi phí bỏ ra để có thể du học Nhật Bản không hề nhỏ, chưa kể đến các chi phí cần phải trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và học tập khi du học Nhật Bản khiến rất nhiều bạn trẻ đau đầu. Chính vì vậy, học bổng Du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí trở thành giải pháp tối ưu cho vấn đề khá nan giải này. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách để du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí và các loại học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản.

  Nếu bạn quyết đinh Du học Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí để được đi du học bạn phải bỏ ra là khoảng 200 – 220 triệu, chi phí sinh hoạt hang tháng sẽ là 13- 15 triệu/ tháng, quả là một con số không hề nhỏ phải không. Nhưng du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí theo hình thức tự túc rất khó, vì các khoản đã là có sẵn, điều tốt nhất bạn có thể giảm bớt chi phí là học tiếng Nhật thật tốt và hãy cố gắng giao tiếp, tạo mối qua hệ và tìm công việc làm thêm tốt phù hợp với trình độ tiếng của mình, vì mức lương làm thêm của bạn khi du học nhật bản sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng của bạn. Công thêm một chút khéo léo trong giao tiếp, hiểu biết văn hóa Nhật thì việc du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí sẽ không còn là vấn đề.

  Một cách du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhất là giành học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản. Nếu bạn có học bổng, bạn sẽ được hỗ trợ từ 16 – 40 triệu/ tháng. Vì vậy, nếu nhận được học bổng do Chính phủ Nhật cung cấp thì việc trang trải cho cuộc sống của Du học sinh Nhật Bản nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Nhật lại là một nước nổi tiếng với các loại học bổng khá đa dạng.

  Hiện nay, theo thống kê của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) công bố thì sinh viên Việt Nam đang học tập theo diện du học Nhật Bản tăng 47,1% so với cùng kỳ năm 2015, lên tới 38.882 người, đánh dấu lần đầu tiên vượt qua số du học sinh Mỹ và chỉ xếp sau số lượng du học sinh Trung Quốc.

  Bên cạnh đó, hàng năm, số lượng học bổng mà Chính phủ Nhật Bản trao cho sinh viên Việt Nam cũng chỉ xếp sau Chính phủ Úc. Ngoài học bổng của Chính phủ thì sinh viên có nguyện vọng du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí có thể nộp thêm các loại học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản: học bổng JDS, học bổng AIEJ, học bổng ADB hay học bổng của nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân khác,… Các loại học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản có thể là toàn phần hoặc bán phần, tùy theo từng loại mà số tiền trợ cấp cho du học sinh Nhật có thể nhận từ 50.000 đến 180.000 yến mỗi tháng. Cùng điểm danh các loại học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản cơ bản

  1. Học bổng chính phủ Nhật Bản hỗ trợ du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí.

  Năm 1954, học bổng của Chính phủ Nhật (Monbukagakusho – MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài, bao gồm các loại học bổng như sau:

  · Học bổng nghiên cứu sinh

  · Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

  · Học bổng đào tạo giáo viên

  · Học bổng dành cho sinh viên đại học

  · Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

  · Học bổng dành cho sinh viên trung cấp

  2. Học bổng của AIEJ hỗ trợ du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí.

  Học bổng của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản (Học bổng AIEJ) do các nhà tài trợ cung cấp. Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản có thể nộp đơn xin những học bổng sau đây:

  · Học bổng sau đại học

  -Jinnai International Student Scholarship Program

  -Kansai International Student Scholarship Program

  -The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Student

  · Học bổng đại học

  – Jinnai International Student Scholarship Program

  – Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

  3. Học bổng của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) hỗ trợ du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí.

  JASSO – Japan Student Services Organization – là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế.

  · Học bổng khuyến học dành cho du học sinh: du học sinh được cấp mỗi tháng 48.000 JYP (đối với học sinh trường tiếng Nhật là 30.000 JYP). Có điều kiện ràng buộc về thành tích học tập và điều kiện tài chính.

  · Học bổng theo chế độ hỗ trợ du học: đây là học bổng được trao cho du học sinh từ các trường ở nước ngoài đến Du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí theo các chương trình giao lưu sinh viên giữa những trường nước ngoài với các trường đại học Nhật Bản kéo dài từ trên 8 ngày đến dưới 1 năm. Tiền học bổng cấp mỗi tháng là 80.000 JYP.

  4. Học bổng các doanh nghiệp Nhật hỗ trợ du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí.

  Hàng năm, còn có các học bổng du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí của các tổ chức khuyến học, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

  · Học bổng Hitachi Scholarship của nhà tài trợ Hitachi Scholarship Foundation

  · Học bổng khuyến học YES Việt Nam

  · Học bổng dành cho sinh viên Đại học Bách Khoa của công ty Denso Manufacturing Việt Nam

  · …

  5. Học bổng của tập đoàn Jellyfish Education hỗ trợ du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí.

  Hàng kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản, phía Tập đoàn Jellyfish luôn có các loại học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản không giới hạn số lượng dành cho các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam có mong muốn Du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí, cụ thể là:

  Học bổng 6.000 JPY dành cho các bạn:

  - Tốt nghiệp THPT có thành thích 7.0 trở lên.

  - Tốt nghiệp Đại học không quá 3 năm

  Các học bổng khác như:

  - Học bổng 30.000 JPY dành cho các bạn đã có N3.

  - Học bổng 25.000 JPY dành cho các bạn đã có N4.

  - Học bổng 20.000 JPY dành cho các bạn đã có N5.

  Để biết thêm thông tin về du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí và các học bổng du học Nhật bản tham khảo tại:
  Mã:
   http://duhocvietnhat.edu.vn/
   

Chia sẻ trang này