>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Khám phá những sắc màu kỳ diệu của cố đô Kyoto

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    Khám phá những sắc màu kỳ diệu của cố đô Kyoto

    Ở một thành phố cổ vốn nổi tiếng với lịch sử lâu đời, với vô số những đền thờ, đài tưởng niệm, thì sự rực rỡ muôn màu muôn vẻ mà bảo tàng Kính Vạn Hoa mang đến cho nơi đây đã thực sự trở thành nét đặc biệt, cũng như tạo nên vẻ thân thiện và hiếm có của cố đô Kyoto.


    Bảo tàng nằm trên một con phố yên tĩnh tại quận Nagakyo, mang một sức lôi cuốn lạ kì với những người khách đi qua đây bằng sự sắp xếp màu sắc, ánh sáng hài hòa rất tinh tế và đặc biệt. Và không giống như những bảo tàng khác, nơi mà bạn chỉ có thể nhìn ngắm các vật trưng bày qua tủ kính, “không sờ vào hiện vật”, thì khi đến đây, bạn được khuyến khích tự mình khám phá những chiếc kính muôn màu được trưng bày và ngắm nhìn những hình ảnh kì thú do chúng tạo nên.






    Có nhiều người hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng những chiếc kính vạn hoa được sáng tạo với đủ loại màu sắc và hình dạng. Không chỉ là một ống ngắm đơn điệu mà có khi nó còn được gắn thêm hộp nhạc, có thể có hình dạng bức tượng, hay thậm chí hình chiếc thùng rác. Có những chiếc kính vạn hoa đặc biệt ở đây còn được tạo hình như một nàng geisha trang nhã vậy.


    Tại một thành phố có bề dày lịch sử như Kyoto, mọi công dân đều có ý thức trong việc tìm hiểu, gìn giữ và phát triển những nét đẹp truyền thống. Bảo tàng nổi tiếng đến ngay cả những đứa trẻ cũng biết đến nơi này.


    Theo ông Ayaka Kawai, một nhân viên của bảo tàng, thì những chiếc kính đặc biệt này được sáng tạo và trưng bày trước hết là dành cho việc trị liệu của những đứa trẻ gặp chứng rối loạn tinh thần đang được điều trị tại Trung tâm đào tạo Giáo dục trẻ em của thành phố. Ông tin rắng những chiếc kính này quả thật có khả năng chữa bệnh, là nguồn thư giãn đặc biệt cho con người. Bởi vậy mà bảo tàng đã thực sự gây được tiếng tăm, lôi cuốn không chỉ với các em nhỏ gặp khó khăn mà với tất cả những ai từng đặt chân đến đây.


    Vậy nếu bạn có cơ hội đến Kyoto, và muốn thử làm một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, tại sao không dẫn bạn bè của mình đến với thế giới tràn ngập ánh sáng và sắc màu này ?

    Bảo tàng Kính Vạn Hoa mở cửa từ thứ 3 đến Chủ Nhật và vào các ngày lễ, từ 10h -> 18h, chỉ mất 3 phút đi bộ từ ga Karasuma-oike. Bạn có thể ghé thăm trang web của bảo tàng tại: www.k-kaleido.org/museum.

    Navi
    Theo Topix
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 2 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    AkaChut (28-02-2012), habin_3288 (06-03-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-02-2012, 05:11 PM
  2. Khu vườn xoắn ốc ở Kyoto
    By Kasumi in forum Địa Danh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 05-01-2012, 09:49 PM
  3. Kyoto
    By Hei in forum Địa Danh
    Trả lời: 14
    Bài mới gởi: 13-12-2011, 05:23 PM
  4. Sắc màu Kyoto giữa trời thu tháng 11~
    By kei_itsumo in forum Hình Ảnh
    Trả lời: 12
    Bài mới gởi: 08-12-2011, 06:37 PM
  5. Vẻ đẹp cố đô Kyoto
    By Crazycrazy Matsuri in forum Hình Ảnh
    Trả lời: 24
    Bài mới gởi: 15-08-2010, 02:00 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •