Trà (OCHA) là một trong những đồ uống phổ biến nhất ở Nhật Bản và là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Đây cũng là thành phần chính của trà đạo. Dưới đây là một số loại trà phổ biến nhất của Nhật Bản.
Núi Phú Sĩ và vườn trà ở Shizuoka
Trà xanh: Gyokuro, Sencha, Bancha
Các loại trà Nhật Bản màu xanh lá cây phổ biến được làm bằng lá chè khô. Chất lượng được liệt kê trong thứ tự giảm dần.
Houjicha:
Một loại trà phổ biến, Houjicha có màu nâu và được làm từ lá trà rang.
Matcha:
Matcha là trà xanh đắng làm bằng bột lá chè. Đây là loại trà được sử dụng trong trà đạo.
Trà Trung Quốc
Oolong
Jasmine
Có nhiều loại trà Trung Quốc, một số loại phổ biến nhất là Oolong và Jasmine.
Kocha
Đây là loại trà đen của Anh
Trà xanh được phục vụ ở khắp mọi nơi và ở bất kỳ thời gian nào trong ngày. Không giống như các nơi khác, trà xanh Nhật Bản được phục vụ trong tách mà không bao giờ uống với đường hoặc kem. Cách lịch sự nhất của việc uống trà xanh là giữ ly trên một tay và đỡ ly từ bên dưới với một bàn tay khác.
Máy bán hàng tự động có thể được tìm thấy trên khắp Nhật Bản, cung cấp các loại trà lạnh và nóng.
Công ty Tư vấn GD&ĐT Nam Á
Bookmarks