Nguyên liệu:
- Thịt cua: 1 gói
- Hành tây: 1 củ
- Rượu vang trắng: 2 thìa to
- Gia vị
- Hạt tiêu
- Hạt nhục đậu khấu
- Bơ: 50g
- Trứng đã luộc: 3 quả
- Dầu thực vật
- Men khô: 5 thìa to
- Sữa tươi: 400ml
- Phomat kem: 4 thìa to
- Bột mỳ: 3 thìa to
- Trứng: 1 quả
- Vụn bánh mỳ ( bột chiên xù ): 1.5 – 2 cốc
- Nước sốt cà chua: 1 lon
- Tỏi: 1 nhánh
- Súp dạng viên: 1 viên
- Đường: 2 thìa nhỏ
- Dầu oliu: 2 thìa to
- Dầu rán
- Cây mùi tây
- Ketchup: 3 thìa to
- Lá nguyệt quế: 2 lá
Cách chế biến:
- Cho 40g bơ vào một cái nồi và đun vừa lửa, đến khi bơ tan chảy ra các bạn cho men khô vào sao đó các bạn trộn đều lên và đảo đều.
- Tiếp theo các bạn cho sữa tươi vào rồi trộn đều và đun đến khi sôi, sau khi sôi các bạn cho nhỏ lửa, các bạn dùng dụng cụ đánh trứng các bạn đánh cho đều lên, khi các bạn cảm thấy sữa đặc vào rồi thì các bạn cho phomat kem vào rồi trộn đều lên, các bạn có thể cho vào đó một chút muối sau đó tắt bếp đi.
- Các bạn cho chảo lên bếp sau đó các bạn cho nốt 10g bơ vào chảo và các bạn cho lửa vừa thôi nhé, sau khi bơ tan hết các bạn cho hành tây đã thái nhỏ vào và xào lên. Cho rượu vang trắng, một chút gia vị và hạt tiêu vào, các bạn rắc thêm một chút hạt nhục đậu khấu vào rồi xào cùng với nhau.
- Tiếp theo chúng ta sẽ cùng làm sốt cà chua. Các bạn cho dầu oliu vào một cái nồi, sau đó các bạn đập dập một nhánh tỏi và cho vào, các bạn nhớ cho to lửa, khi thấy mùi hơn của tỏi đã phi các bạn cho lá nguyệt quế, súp dạng viên, đường, và lon nước sốt cà chua vào, các bạn trộn đều lên và đun trong khoảng 10 phút cho sôi, sau đó các bạn cho ketchup vào và đun sôi lên một lần nữa rồi tắt bếp.
- Các bạn cho chảo lên bếp, cho dầu rán sôi ở 180 độ C sau đó các bạn cho khoảng 2 đến 3 viên vào chảo rán vàng, các bạn lưu ý đừng cho nhiều quá vào rán một lúc nhé!
- Các bạn đổ nước sốt cà chua ra đĩa sau đó đặt những viên korokke đã rán vàng lên trên và các bạn có thể trang trí thêm bằng lá mùi tây.
Theo Afamily
Bookmarks