(JPN)- Nitamago là món trứng luộc rất ngon, là thành phần rất phổ biến trong các món mì ramen Nhật Bản. Thậm chí nếu bạn chỉ làm mì ramen thông thường, thêm 1 quả nitamago vào sẽ làm tăng hương vị cho bữa ăn của bạn.
4 quả trứng để qua đêm (5-8 giờ)
Thành phần
4 quả trứng
1 củ hành
2 lát gừng (xem hình)
Gia vị
1/4 chén nước tương
1/4 chén rượu sake
1/4 chén mirin
1/2 muỗng cà phê dầu mè
Chuẩn bị
- Đun sôi nước tương, sake, mirin và 1/2 cốc nước trong một cái chảo.
- Chuyển hỗn hợp vào một hộp đựng, thêm gừng, tỏi, dầu mè và chờ cho nguội.
- Bắt đầu với nước lạnh, thêm trứng. Sau khi đạt đến nhiệt độ sôi, nấu trong vòng 5 phút.
- Bỏ trứng đã luộc vào nước lạnh, sau đó cẩn thận bóc vỏ.
- Khi trứng đã bóc vỏ và nguội, chuyển trứng vào hộp đựng chứa hỗn hợp ban nãy và ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Thưởng thức nào!
theo japanfoodaddict.com
Bookmarks