(JPN) - Oden là một món hầm vào mùa đông phổ biến. Trên thực tế, các cửa hàng tiện lợi nấu chúng trong suốt những tháng lạnh giá và tôi cùng bạn bè thường đến ăn một bát cho ấm bụng khi đói. Có nhiều nguyên liệu trong món Oden: trứng, củ cải trắng, khoai tây, thạch konnyaku, bánh cá, đậu phụ, thịt viên, thịt gà, thịt lợn và thịt bò. Mỗi gia đình có công thức đặc biệt riêng, vì vậy thật là vui khi được ăn thử ở nhà bạn bè của bạn.
Món Oden
1 suất ăn: 4 người
Thời gian: 1 tiếng
Nguyên liệu
* 225g gà xắt miếng mỏng, xắt nhỏ
* 2 quả trứng (đã luộc)
* 2 củ khoai tây (cắt vuông)
* 225g củ cải trắng, cắt lát khoảng 1,4"
* 225g thạch konnyaku (bổ 8)
* 225g atsuage (đậu rán sẵn) (cắt làm 8)
* 112g chikuwa (loại bánh dạng ống được làm từ cá) (bổ đôi)
Nguyên liệu
Gia vị
* 2 muỗng canh nước tương
* 2 muỗng canh rượu sake
* 2 muỗng canh mirin
* 1 muỗng canh đường
* 8g hon dashi (bột súp để kho)
Cách làm
1. Đặt củ cải trắng và khoai tây vào nồi, thêm chén nước.
2. Khi nước sôi, thêm thạch konnyaku và thịt gà và nấu trong 10 phút trên lửa to.
3. Vớt bọt.
4. Thêm đậu rán sẵn, trứng luộc, chikuwa và đun sôi trong 10 phút trên lửa vừa.
5. Thêm nước tương, sake, mirin, đường, và hon dashi, sau đó đun trong 20 phút với nhiệt độ thấp.
6. Trình bày và thưởng thức!
Xem thêm:
>> [Giới thiệu] Thưởng thức Oden giữa mùa đông
teenwitch@JPN
theo japanfoodaddict.com
Bookmarks