>
Trang 1/7 1 2 3 4 5 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 68

Ðề tài: Bạn đã ăn món Nhật lần nào chưa?

  1. #1
    Thỏ Bựa
    Honda Satoshi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 114009
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Bình Định
    Tổng số bài viết: 331
    Thanks
    688
    Thanked 685 Times in 261 Posts

    Bạn đã ăn món Nhật lần nào chưa?

    Ko kể những món tự làm, các bạn hãy viết cảm nhận của mình nhé. Để làm " mẫu" cho mọi người trước há: ^^
    - Lần đầu tiên ăn món Nhật của mình là vào hồi tháng 8 năm ngoái. Lúc đó mình ăn đc cái món [hình như là] sushi trứng cá hồi. Khi ăn ko thấy cảm giác trứng cá đâu cả chỉ thấy toàn cơm vs rong biển ==`. Lúc đó ăn ko có cảm giác tanh như người ta đồn, nhưng lại nghe 1 vài người khác đồn là trứng cá đó đã bị khử mùi tanh rồi ==`. Còn món thứ 2 là cái món mà dân VN gọi là "bánh xèo nhật bản"(mình cũng ko nhớ tên ^^), mình ăn loại của Hiroshima có came giác béo béo và mình như có mì nữa(?) nhưng nói chung là đc. Cuối cùng là ăn "bánh rán Doraemon" nhưng lại hết mất. èo.....À quên mình còn ăn cái món j đó xà lách trộn cay dễ sợ( lại ko nhớ tên).

  2. The Following 2 Users Say Thank You to Honda Satoshi For This Useful Post:

    lynkloo (05-07-2012), snowflakes (24-12-2012)

  3. #2
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts
    satoshi48 toàn ăn những món được "sử sách ghi chép nhỉ" chứ lần đầu Ka ăn món Nhật (cách đây chắc cỡ 7,8 năm) thì toàn là những món search mờ mắt cũng ko ra. Thậm chí đến h cũng ko biết mí món đó tên gì nữa.

    Hồi đó lần đầu vào 1 quán, dạng quán ăn gia đình của một ông chủ người Nhật. Nhìn vào thực đơn, các món sushi mắc khỏi bàn, toàn hơn 100k. Mà thời đó mình còn là học sinh cấp III đào đâu ra nhiều tiền cho 1 lần ăn như vậy. Nhớ mấy lần đầu toàn ăn cơm. Một món gồm cơm trắng, 1 chén canh miso, 1 đĩa cà chua xào trứng. Lần hai thì gọi cải thảo xào trứng và ba chỉ Nói thật là lúc đầu ăn mấy món này thấy chả có gì là Nhật cả nhưng ăn ở quán ăn Nhật vả lại trong menu cũng ghi là Japanese Foods cơ mà

    Nhớ hồi đó ăn cơm không với nước tương Nhật mà thấy ngon đến lạ lùng ấy. Cơm dẻo hơn, thơm hơn cơm ở nhà hay ăn. Nước tương cũng ko giống loại ở nhà hay ăn nữa. Mà thật ra, mấy món như cà chua xào trứng hay cải thảo xào trứng và ba chỉ cũng chưa từng ăn qua ở bất cứ bếp Việt nào. Bởi cứ nhắc đến ẩm thực Nhật là mọi người liên tưởng nào sushi, sashimi, sukiyaki... chứ có mấy ai nhắc đến những món bình thường này đâu nhỉ.

    Vài lần sau thì được ăn sashimi. Một đĩa có vài lát bé tẹo. Vì vốn dễ nuôi với lại ăn cay sẵn rồi nên ngay từ lần đầu đã có thể tiếp thu món cá sống chấm wasabi một cách dễ dàng. Nhớ hồi đó toàn lựa những món cá rẻ mà gọi.

    Đó là về những lần đầu tiên, còn các món Nhật đã từng ăn qua thì có một vài loại sushi, vài loại sashimi, udon, okonomiyaki, yakitori, yakisoba. Hình như mới được nhiêu đó món, có bánh cá đậu đỏ cứ định ăn thử miết mà lần nào đi ngang qua cũng ko nhớ ghé mua, lúc nhớ thì đang ở nơi khác nên lười đi. Chưa ăn lẩu bao h, bị hụt một lần ăn sukiyaki, uổng dã man
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  4. The Following 3 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    Honda Satoshi (18-05-2012), lynkloo (05-07-2012), vtvk (11-06-2012)

  5. #3
    Shokunin
    kuroneko91's Avatar


    Thành Viên Thứ: 110860
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 40
    Thanks
    522
    Thanked 13 Times in 9 Posts
    nhìn bài của Ka 0.o kỹ quá, nhớ cả ăn lần đầu, ăn cái j
    nhìn lại mình =.= hehe, ngồi ngẫm nghĩ nát óc cũng ko thể nhớ ra

    chỉ đoán đại là sashimi cá hồi (vì rất ghét mùi tanh cá, ko bao h ăn cá nên khi nghe ng quen khẳng định cá sống của Nhật ko bao h có mùi nên thử). Ăn xong miếng đầu tiên, cảm giác.... rất ư là thik, mềm, béo, ko hề tanh. Kêt luận 1 chữ là ngon, thik rồi đấy . Sau này có khám phá ra thêm món sashimi bạch tuộc rất ư là ngon, kết hơn cá hồi nhìu (vì ko béo nên đỡ ngán, vắt thêm ít chanh lên trên là xơi ngon lành ;P)
    cho đến hiện tại thì những món đã đi qua miệng mình xin dc kể : các loại maki, sushi (lươn, tôm, cá, cua, trứng cá...)hầu như đã nếm ; mì udon, soba, ramen, cả xào, nước đều có đủ ; sashimi thì như trên ; lẩu, sukiyaki, okonomiyaki của hiroshima, osaka, đậu hủ nhật, súp miso....... kể mệt quá

    Nói chung thì thấy là các món của Nhật Bản (nhất là có nước) thì hầu như thanh đạm hơn món Việt, nêm nếm nhạt hơn, vị trong, thanh hơn, không cay nhưng mà mình vẫn ăn miệt mài và thề là sẽ thử hết các món vì 1 phần thấy nó rất ngon, từ từ là ghiền, và 1 phần vì mình rất thik Nhật, muốn tìm hiểu về Nhật , nhất là ẩm thực (nên ăn nhìu là tốt )

    Cũng rất may, mình ở ngay trung tâm TP nên các nhà hàng Nhật giá rẻ như Ohashi, Tokyo Deli, Baby Spoon, mì Nhất... đầy rẫy nên chỉ cần 1,2 tuần đi ăn món Nhật 1 lần là có thể thử đều hết các món mà không tốn kém quá nhìu. Hy vọng 1 ngày có thể đi ăn chung vs mọi ng hì

  6. #4
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts
    Trích Nguyên văn bởi kuroneko91 View Post
    nhìn bài của Ka 0.o kỹ quá, nhớ cả ăn lần đầu, ăn cái j
    Ấn tượng đầu khó phai mà Hồi đó khắp Nha Trang được mỗi chổ đó là quán ăn gia đình, còn lại toàn là nhà hàng cao cấp trong mấy khách sạn thôi
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  7. #5
    Hyakusho
    Aoi Mizuka's Avatar


    Thành Viên Thứ: 122673
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hà Nội
    Tổng số bài viết: 67
    Thanks
    37
    Thanked 31 Times in 17 Posts
    Mình được ăn món nhật lần đâu tiền mới 16/5 vừa rồi này. Thực chất cũng ko phải ăn ở của hàng chuyên về món NHật 9 * mình ăn ở Sen Tây Hồ mà* , nhưng súhi ở đó cũng khá ngon. Hôm ấy mình ăn súhi đến no căng bụng luôn * cười lơn*. Nhất là món cá sống ấy, hồi chưa ăn mình thấy ghê quá, cơ mà khi ăn rồi mới thấy ngon, mềm và ngọt làm sao x ( h nhớ lại mà vẫn thèm
    Chữ ký của Aoi Mizuka
    The blue is is always a lonely mystery

    It seems like it is hiding my sadness and loneliness

    Every time I go pass it...

    Yes, again someday, I will keep the memories deep in my heart

    Even inside our laughing happiness

    Now it is time for the last days to come

  8. #6
    Chonin
    Sakura838's Avatar


    Thành Viên Thứ: 71138
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 15
    Thanks
    139
    Thanked 105 Times in 24 Posts
    Món Nhật đầu tiên tôi ăn ở VN là makizushi tại VJCC, lần đó đuợc học làm makizushi và thưởng thức luôn, ấn tượng với cơm Nhật, dẻo, mềm và chua chua ngọt ngọt vì trộn giấm, khó tả nhưng tóm lại là ngon tuyệt.

    Nhớ lại xấu hổ nhất là đi ăn sushi băng chuyền, lần đầu tiên ăn wasabi, ko chịu nổi cái mùi và sự cay của nó, làm tôi vừa sặc vừa muốn nôn, nhưng giữa mấy chục cặp mắt xung quanh, ko thể phun ra đuợc nên cố nuốt vào, mặt mày đỏ ké . Hậu quả là đến giờ ko bao giờ dám đụng đến wasabi.
    thay đổi nội dung bởi: Sakura838, 21-05-2012 lúc 08:21 PM
    Chữ ký của Sakura838
    Con người và tinh thần kiên cường chính là tài nguyên của Nhật Bản!

  9. #7
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 125344
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Âu
    Tổng số bài viết: 5
    Thanks
    5
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Toàn tự nấu không biết nó có lai lai không

  10. #8
    Ninja
    izumin's Avatar


    Thành Viên Thứ: 59528
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Nghệ An
    Tổng số bài viết: 215
    Thanks
    94
    Thanked 266 Times in 82 Posts
    khổ nỗi là chưa bao giờ được ăn

  11. #9
    Chonin
    tanpopo9x's Avatar


    Thành Viên Thứ: 119385
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Tiền Giang
    Tổng số bài viết: 3
    Thanks
    5
    Thanked 3 Times in 1 Post
    mình chỉ mới được ăn 1 lần, lần đi lễ hội Genki vừa rồi ấy, món Bánh xèo Nhật Bản, ko pít có phải món chánh tông ko nữa, mùi vị cũng được nhưng chắc ko thể nào bằng hương vị bản xứ rùi

  12. #10
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts
    Ko có tiền nên chưa được ăn
    Chữ ký của Fri3ng3R


Trang 1/7 1 2 3 4 5 ... cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •