>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [Recipe] Kakigoori- Kem đá bào mát lạnh.

  1. #1
    Thỏ Bựa
    Honda Satoshi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 114009
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Bình Định
    Tổng số bài viết: 331
    Thanks
    688
    Thanked 685 Times in 261 Posts

    [Recipe] Kakigoori- Kem đá bào mát lạnh.

    Kem đá bào trong tiếng Nhật gọi là Kakigoori( かき氷).




    Với mỗi người Nhật Bản, mùi vị và màu sắc rực rỡ của món kem đá bào đã in đậm trong tâm trí và trở thành một trong những biểu tượng nhắc nhớ về mùa hè của họ - cái mùa gắn liền với những kỷ niệm thời thơ ấu. Tại Nhật Bản, kem đá bào được bán từ tháng 5 đến tháng 9 trong các cửa hàng ven đường, các quán giải khát và đặc biệt rất thường xuất hiện trong các lễ hội mùa hè.





    *Cách làm:

    1) Nguyên liệu:

    - Máy bào đá (nếu như không có máy bào các bạn có thể dùng dao để bào, cách này khá mất thời gian và tốn sức, có thể gợi ý cho các bạn cách đập đá cho đến khi nào đá mịn và xốp).
    - 1 gói trà đen vị vải (trà túi lọc mua ở siêu thị).
    - Nước lọc.
    - 1 hộp nước vải ép (ít nhất bạn phải pha 30% nước vải ép).
    - 1 túi sạch, hộp đựng.
    - Sữa bò, sữa tươi hoặc bơ tươi.
    - Kem que vị vải và 1 thìa đầy kem vải – nếu không có thì sử dụng quả vải tươi, ép lấy nước và trộn vào kem sữa chua. Để lạnh.





    2) Thực hiện:


    - Nếu bạn có máy bào đá, bạn sẽ cần nhiều khay hoặc hộp lạnh để đựng đá sau khi bào vì việc này rất mất thời gian. Nếu bạn có nhiều hộp làm lạnh hoặc bạn làm lạnh đá ướp sirô trong các khay làm đá có sẵn ở nhà như thế sẽ nhanh hơn. Trước khi bạn làm Kakigoori, hãy cho thêm trà đen vị vải vào, như thế là đủ ngọt rồi. Không cần thiết phải cho thêm đường. Đổ trà vải vào khay và làm đông. Tiếp theo, chờ cho trà vải đông hoàn toàn, bỏ ra và cho chúng vào túi chống thấm rồi cho vào tủ đá đến khi nào cần dùng. Sau đó rửa hộp làm lạnh và đổ nước vải vào rồi lại cho vào tủ đá.

    - Lấy nước lọc, nước vải đông và cùi vải để trang trí. Nếu bạn thích, bạn có thể để cùi vải trong tủ lạnh qua đêm để cùi vải có màu trong suốt, hoặc bạn có thể dùng cùi và quả vải tươi. Cắt vải làm đôi hoặc 4 miếng.

    - Nếu sử dụng bơ sữa, bạn hãy cắt kem que vị vải thành nhiều khối nhỏ. Ngay khi cắt ra, bạn phải để chúng vào tủ lạnh ngay nếu không chúng sẽ chảy ngay lập tức. Lấy một thìa kem vải bỏ vào đĩa nhỏ để tủ đá trong vòng vài phút cho hơi se lại, đến khi đổ lên trên cốc đá bào chúng sẽ tan dần. Bạn có thể dùng nó thay cho sữa đặc.

    - Bào đá vào 2 cốc, một cốc là đá bào trà đen vị vải và 1 cốc là đá bào nước vải ép. Chuẩn bị 1 cái đĩa thật đẹp hoặc 1 ly rượu vang, đổ 1 nửa đá bào trà đen vị vải, nửa còn lại là đá bào vải ép vào đó. Hoặc dùng một cái bát lớn để làm cũng được. Đổ lên trên cùng đá bào sạch (đá bào nước lọc) hoặc đá nước vải, kem vải cắt khổi vuông nhỏ và nước kem vải để se. Trang trí một vài lát vải tươi lên trên là hoàn thành. Nhìn xem, bạn đã có một cốc Kakigoori vải thật ngon cho ngày hè của mình và bạn bè rồi đấy!


    Nguồn: yahoo.com

  2. The Following 5 Users Say Thank You to Honda Satoshi For This Useful Post:

    blood0 (25-06-2012), Kasumi (22-05-2012), kei_itsumo (23-05-2012), lunakaulitz (25-06-2012), lynkloo (22-05-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. [Recipe] Súp đậu nành Nhật
    By Kasumi in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 06-03-2012, 04:33 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 05-03-2012, 03:51 PM
  3. [Recipe] Cá Adu kho tàu
    By Kasumi in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 05-03-2012, 03:44 PM
  4. [Recipe] Đậu hũ Nhật xốt nấm kim châm
    By Sayuri_chan in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 19-03-2011, 10:52 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •