>
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: [Recipe] Mentaiko pasta - Mì trộn trứng cá tuyết

  1. #1
    Moderator
    lynkloo's Avatar


    Thành Viên Thứ: 94234
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 678
    Thanks
    4,268
    Thanked 2,660 Times in 636 Posts

    [Recipe] Mentaiko pasta - Mì trộn trứng cá tuyết

    Khi ăn kèm với mì Ý, tôi thường thích sự đơn giản mà lại rất ngon từ những nguyên liệu tươi sống. Mì trộn Mentaiko (明太子パスタ) là một ví dụ cho sự đơn giản đó. Và món mì Ý hấp dẫn này được lấy cảm hứng từ những món ăn của ẩm thực Nhật Bản.

    Mentaiko được tạo nên bằng cách trộn vào trứng cá pôlăc hay trứng cá tuyết có màu hồng tươi. Khác với món mì Ý bottarga (trứng cá ngừ), món này không hề khô, bởi những quả trứng cá nhỏ xíu còn tươi đã làm nên một lớp sốt mịn quyện với mì nóng. Dầu ôliu đã át đi vị mặn của muối biển trong mentaiko, đồng thời, lá tía tô shiso cũng làm tăng mùi thơm của rau sống, tạo nên một sự tương phản tinh tế với vị mặn mòi của biển sâu.


    Nếu bạn hầu như không thích ăn đồ hải sản, món này có thể là một trong những món bạn muốn bỏ qua, Còn nếu bạn yêu thích mùi vị trứng cá cơm hay cá ngừ trong đĩa mì của bạn, đây hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể mua mentaiko trong các cửa hàng thực phẩm ở Nhật Bản hay Hàn Quốc (nơi còn được goi là myeongran jeot), còn tía tô shiso cũng thường có sẵn phần lớn trong các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Nếu không tìm thấy, hãy thử tìm mua tại các cửa hàng sushi nơi bạn ở (tía tô shiso lá xanh thường được trang trí cho sashimi).

    Để làm món mì này, bạn nhất thiết phải có dầu ôiliu loại nhẹ. Các loại rau hay dầu thực vật có xu hướng kị với trứng cá và làm cho món ăn có vị đắng (kiểu như uống nước cam ngay sau khi vừa đánh răng xong vậy). Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra mùi vị của món ăn bằng cách làm thử một ít trước rồi nếm xem có ổn hay không. Nếu không có dầu ôliu, bạn cũng có thể thay thế bằng một lọai dầu thực vật thông thường khác. Tôi thường cho thêm chút xíu bơ trộn cùng với mì cho ngậy, nhưng nếu bạn sợ béo thì không cần cho thêm.


    Khẩu phần: 4-6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 5 phút
    Thời gian thực hiện: 10 phút
    Thành phẩm: 15 phút

    Nguyên liệu:

    • 1/2 chén karashi mentaiko loại trứng cá tuyết
    • 1/4 chén dầu ôliu loại nhẹ, màu xanh hoặc không chất phụ gia
    • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
    • 500g vắt mì spagetti hoặc một loại mì Ý khác dùng theo hướng dẫn
    • 2 thìa canh bơ không muối cắt lát nhỏ đều nhau
    • 6 lá tía tô shiso thái nhỏ
    • 1/4 miếng rong biển khô (nori) thái sợi


    Cách làm:

    1. Nếu mentaiko của bạn đựng trong lọ, chỉ cần đổ một lượng vừa đủ ra bát. Nếu không thì cắt một nửa bọc trứng cá, bóp từ từ trứng cá ra bát rồi bỏ màng.

    2. Cho dầu ôliu và hạt tiêu vào trộn đều. Trong khi đó đun sôi một nồi nước lớn cùng một chút muối, thả vắt mì vào đun theo hướng dẫn.

    3. Mì chín, vớt ra để ráo kiệt nước rồi cho vào bát rưới thêm nướt sốt mentaiko. Cho bơ vào trộn cho đến khi bơ tan chảy hết và phủ lên lớp nước sốt bên ngòai mỗi sợi mì. Ăn ngay, trang trí thêm với tía tô và rong biển thái nhỏ.

    lynkloo@JPN
    Theo norecipes


    Xem thêm:

    >>[Recipe] Pasta trứng cá
    thay đổi nội dung bởi: lynkloo, 30-05-2012 lúc 01:07 PM
    Chữ ký của lynkloo
    ~o0o~ Kasumi's FC ~o0o~
    lang thang con mèo hoang ~

  2. The Following 5 Users Say Thank You to lynkloo For This Useful Post:

    dingdong1 (30-05-2012), dinhlata93 (30-05-2012), kei_itsumo (10-01-2014), teenwitch (30-05-2012), thao33 (31-07-2013)

  3. #2
    Thỏ Bựa
    Honda Satoshi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 114009
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Bình Định
    Tổng số bài viết: 331
    Thanks
    688
    Thanked 685 Times in 261 Posts

    [Recipe] Mì Spaghetti Mentaiko



    Khẩu phần: 2 phần
    Thời gian: 20 phút

    Thành phần:

    -200g mì ống
    -4 lá tía tô xanh cắt nhỏ
    -1 mentaiko (khoảng 60g)
    -1/2 củ hành trung bình thái lát



    Gia vị:

    -15g bơ


    Mentaiko khi hoà với bơ

    Thực hiện:

    -Luộc mì cho đến khi mềm hẵng

    -Bỏ vỏ mentaiko

    -Cho bơ vào lò vi sóng hơ trong 30 giây, rồi thêm mentaiko vào cho thấm bơ

    -Đun dầu trong chảo và xào hành tây trong 5 phút trên lửa vừa

    -Thêm mì ống, hành sau đó thêm mentaiko với bơ rồi đảo đều

    -Thêm lá tía tô lên trên

    -Bày ra đĩa



    Dịch nguồn: japanfoodaddict.com
    Chữ ký của Honda Satoshi
    Trai Xinh..............................................Gái Đẹp

  4. The Following 3 Users Say Thank You to Honda Satoshi For This Useful Post:

    gigihc (12-07-2012), kei_itsumo (10-01-2014), thao33 (31-07-2013)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Tuyến đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine
    By Kasumi in forum Địa Danh
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-04-2012, 12:06 PM
  2. [Recipe] Cá tuyết rưới xốt teriyaki
    By Kasumi in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 5
    Bài mới gởi: 16-03-2012, 01:19 AM
  3. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 12-03-2012, 12:33 AM
  4. [Recipe] Pasta trứng cá
    By † in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 08-01-2009, 05:43 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •