>
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: [Recipe] Thạch trà xanh Nhật Bản

  1. #1
    ^^ cá đổi màu ^^
    ♥ JPN's Super Lover ♥
    Sayuri_chan's Avatar


    Thành Viên Thứ: 55322
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Phú Thọ
    Tổng số bài viết: 2,127
    Thanks
    462
    Thanked 8,599 Times in 1,653 Posts

    [Recipe] Thạch trà xanh Nhật Bản

    Thạch trà xanh Nhật Bản với hương trà xanh hấp dẫn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ hoa anh đào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị.


    Nguyên liệu:

    10g bột trà xanh Nhật Bản (matcha)

    35g đường cát trắng

    500 ml nước tinh khiết

    20g bột geratine

    Cách làm:

    1. Nấu nước sôi, để nhỏ lửa, bỏ đường vào hòa tan sau đó từ từ cho bột trà xanh vào. Chú ý không nên để nước quá sôi, chỉ nên để nước ở độ ấm mới giữ được màu xanh tự nhiên của bột trà xanh.

    2. Khi bột trà tan hết, từ từ cho bột geratine vào để tránh vón cục. Tiếp đến, đổ bột ra khuôn (loại khuôn tùy theo sở thích). Mang khuôn vào ngâm nước lạnh cho thạch nhanh đông, và giữ được màu đều nhau.

    3. Cho thạch vào tủ lạnh, khi ăn cho thêm sữa đặc vào tùy sở thích.

    (Theo monngonhanoi.com)
    Chữ ký của Sayuri_chan
    Mây của trời cứ để gió cuốn đi


    Mainichi nihongo

  2. The Following 6 Users Say Thank You to Sayuri_chan For This Useful Post:

    AkaChut (09-01-2012), ehmahboiiz (05-03-2012), kalanhikov (18-07-2010), kei_itsumo (18-07-2010), lynkloo (06-01-2012), |Haru| (18-07-2010)

  3. #2
    Moderator
    lynkloo's Avatar


    Thành Viên Thứ: 94234
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 678
    Thanks
    4,268
    Thanked 2,660 Times in 636 Posts
    Mát lạnh thạch trà xanh Nhật Bản



    Thạch trà xanh Nhật Bản với hương trà xanh hấp dẫn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ hoa anh đào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị.

    Nguyên liệu:

    4 thìa bột trà xanh (loại bột trà Nhật Bản)

    500 - 700 ml nước

    20g bột thạch agar

    Đường trắng

    Thực hiện:

    Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.


    Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm.


    Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây.

    Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.


    Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được.

    Trà xanh có vị hơi đắng, do đó bạn nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch.

    Có thể thêm sữa tươi nếu muốn, nếu cho sữa thì bớt một phần nước đi.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Theo N.D – Afamily
    Chữ ký của lynkloo
    ~o0o~ Kasumi's FC ~o0o~
    lang thang con mèo hoang ~

  4. The Following 8 Users Say Thank You to lynkloo For This Useful Post:

    AkaChut (09-01-2012), ashi (17-01-2012), ayumi22 (06-01-2012), ehmahboiiz (05-03-2012), Kasumi (06-01-2012), kei_itsumo (14-10-2012), Ngọc_san (06-01-2012), waster57 (24-01-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. [Recipe] Kem trà xanh Nhật Bản
    By Sayuri_chan in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 11-06-2013, 09:50 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •