>
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Sony Xperia P - Thêm lựa chọn cho smartphone tầm trung

Threaded View

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    Sony Xperia P - Thêm lựa chọn cho smartphone tầm trung

    Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam từ đầu tháng 5/2012 tại TPHCM, nhưng phải gần cuối tháng 5 Sony Xperia P mới có mặt tại Hà Nội qua đường xách tay tại cửa hàng CellphoneS, 117 Thái Hà. Máy được bán với giá 11 triệu đồng, và là model vỏ kim loại nguyên khối duy nhất của dòng Xperia.




    Phụ kiện đi kèm máy gồm tai nghe, sạc, cáp kết nối USB.


    Có lẽ Sony Xperia P là chiếc máy duy nhất thuộc dòng Xperia có thể khiến tôi thấy thuyết phục qua cảm giác cầm nắm. “Lạnh tay” (theo nghĩa đen) khi cầm Xperia P là một cảm giác khá thú vị mà tôi chưa từng cảm thấy ở các mẫu máy vỏ kim loại khác. Sở dĩ người dùng có thể cảm nhận rõ độ “lạnh” của vỏ máy là bởi Xperia P được đúc nguyên khối với lớp vỏ kim loại nhẹ. Không mềm mại nhiều đường cong như Lumia 900, hay bo tròn các góc như siêu phẩm Samsung Galaxy S III, Xperia P trông khá nam tính với thiết kế hướng tới sự đơn giản, thanh lịch và nhấn mạnh tối đa các góc cạnh.




    Mặc dù bị thuyết phục bởi máy khá chắc chắn và vừa tay, nhưng cảm giác về trọng lượng lại không khiến tôi hài lòng. Máy khá nhẹ (120gram) so với chất liệu kim loại của mình. Xperia P tạo cảm giác hơi “rỗng ruột”, một cách trừu tượng thì giống như bạn cảm thấy trọng lượng dồn vào lớp vỏ bên ngoài chứ không hề “đầm tay” như một số smartphone khác. Dường như đây là cảm giác chung tôi cảm thấy khi cầm trên tay các sản phẩm của dòng Xperia. Các “đàn anh” như Sony Xperia U và Sola cũng không hề tỏ ra thuyết phục về trọng lượng.


    Xperia P được thiết kế nguyên khối với lớp vỏ bằng kim loại.


    Xperia P có kích thước 122 x 59,5 x 10,5 mm, sử dụng màn hình qHD rộng 4 inch, độ phân giải 540 x 960 pixel. Như bạn đọc đã thấy trong ảnh, Sony tạo hình máy thuôn dài theo chiều dọc, thiết kế này sẽ khiến việc duyệt web trở nên dễ dàng do hiển thị được nhiều nội dung hơn với màn hình dài. Máy sử dụng công nghệ màn WhiteMagic, cũng có phần giống với công nghệ ClearBlack trên Lumia 900, đều cho khả năng hiển thị khá tốt dưới ánh sáng mặt trời.


    Màn hình sử dụng công nghệ WhiteMagic cho khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời rất tốt.


    Mặt trước là camera phụ độ phân giải VGA.




    Cạnh trên chỉ có cổng 3,5mm.


    Cạnh trái gồm khe cắm SIM, hai cổng mini HDMI và microUSB để trần.


    Cạnh dưới chỉ có mic.


    Cạnh phải là nút nguồn, cụm phím tăng giảm âm lượng, nút chụp ảnh và loa ngoài.


    Khe microSIM có nắp đậy.


    Tuy khá hài lòng với thiết kế và chất liệu hướng tới vẻ “nam tính” toàn diện của máy, nhưng tôi rất không ưng khay gắn microSIM của Xperia P. Quan điểm của tôi là: đã thiết kế “nguyên khối” thì tốt nhất đừng chi tiết nào trên máy có khả năng mở ra mở vào như nắp đậy. Đó là còn chưa kể khay SIM này chỉ cần gẩy nhẹ là nắp đậy bung ra, chứ không cần đợi sau một thời gian dài sử dụng mới bị lỏng dần. Tại sao Sony không thiết kế một khay microSIM giống như iPhone hay HTC One X, chỉ có thể mở bằng dụng cụ chuyên dụng?


    Camera và đèn Flash được bố trí khá đẹp mắt tại mặt sau.



    Sony Xperia P có một điểm đặc biệt là ba phím Home, Back và Tùy chọn được đặt ở ngay thanh trong suốt đặt trưng của dòng Xperia. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể nhìn thấy cả ba nút cảm ứng này từ phía sau của máy, một chi tiết độc đáo làm tăng tính thẩm mỹ cho Xperia P.


    Bạn vẫn có thể nhìn thấy cả ba nút cảm ứng từ mặt sau của máy.



    Xperia P khá mạnh mẽ với vi xử lý hai nhân tốc độ 1GHz. Máy có dung lượng RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB, camera mặt sau lưng độ phân giải 8megapixel với tính năng AutoFocus, tích hợp đèn flash và khả năng quay phim FullHD. Xperia P sử dụng pin Li-ion dung lượng 1305mAh, cho thời gian chờ khoảng 20 ngày (không dùng 3G) và 6 giờ gọi liên tục. Máy cũng được trang bị tính năng giao tiếp gần NFC và chạy sẵn HĐH Android 2.3.7.

    (Xin cảm ơn cửa hàng CellphoneS, 117 Thái Hà, Hà Nội đã cung cấp sản phẩm)
    (Ảnh: Minh Dũng)
    http://genk.vn


    Xem thêm:

    >> Xperia Sola - Điện thoại cảm ứng không cần chạm của Sony
    >> Sony Xperia Ion về Việt Nam: Máy rất đẹp, màn hình “khủng”
    thay đổi nội dung bởi: Kasumi, 11-06-2012 lúc 09:55 AM
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following User Says Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    thao33 (11-06-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 17
    Bài mới gởi: 30-03-2013, 01:52 PM
  2. Sony Xperia Miro - Smartphone tầm trung mới của Sony
    By Kasumi in forum Thế Giới Công Nghệ
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 25-01-2013, 09:50 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 02-12-2012, 11:22 PM
  4. [02.10.2012] Sony bắt đầu bán smartphone cao cấp Xperia T
    By Kasumi in forum Tin tức box Công Nghệ
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 02-10-2012, 02:48 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •