Ngành đường sắt khốn khổ vì Mưa
Các dịch vụ tàu tốc hành đã liên tục bị hoãn lại ngày thứ 2 liên tiếp tại tuyến Tokaido Shinkansen do mưa quá lớn, trải dài từ bờ biển Shizuoka đến địa phận Kanagawa. Trung tâm đường sắt Nhật Bản (Central Japan Railway-JR Tokai) cho biết, trận mưa cực lớn ở Odawara địa phận Kanagawa đã chạm đến mức báo động, khiến tất cả các chuyến tàu tốc hành đều phải hoãn 50 phút. Mãi cho đến tối các dịch vụ này mới có thể trở lại hoạt động bình thường.
Trận mưa đã khiến 47 chuyến tàu hoãn lại và 154 chuyến buộc phải hủy bỏ trong vòng 3h đồng hồ và ảnh hưởng tới 130.000 hành khách. Các chuyến tàu địa phương cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vào buổi sáng, tuyến Tokaido đã buộc phải ngừng tất cả các chuyến giữa nhà ga Tokyo và Atami cho đến 8h40, trong khi đó tuyến Ito đã phải hõan lại tất cả các chuyến tàu. Đó là ngày thứ 2 liên tiếp ngành đường sắt lao đao vì mưa lớn. Trước đó, hôm chủ nhật đã có 120.000 hành khách khổ sở vì không có tàu chạy.
Tối hôm đó, những hành khách bị kẹt lại đã phải ngủ lại trên tàu và trong các trạm hỗ trợ tại 6 nhà ga, chạy dọc từ Tokyo đến Shin-Osaka. Ước tính có đến 4.500 người đã được nếm cảnh "ngủ bụi trên tàu" như thế.
(from http://japantoday.com)






, ghét nhất là phải chờ đợi +_+


Bookmarks