>
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: [11.07.2010] Cơ trưởng nữ đầu tiên của hàng không dân dụng Nhật Bản

  1. #1
    Ninja


    Thành Viên Thứ: 68757
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 102
    Thanks
    0
    Thanked 340 Times in 73 Posts

    [11.07.2010] Cơ trưởng nữ đầu tiên của hàng không dân dụng Nhật Bản

    (JPN) - Cô Fuji Ari, phi công phó của công ty JAL Express (JEX), sau khi hoàn thành những điều kiện đặt ra đã chính thức được bổ nhiệm làm Cơ trưởng, trở thành nữ Cơ trưởng đầu tiên của hàng không dân dụng Nhật Bản.



    (Nữ Cơ trưởng đầu tiên của hàng không dân dụng Nhật Bản, cô Fuji Ari)

    Với khuôn mặt hết sức căng thẳng, cô cho biết: "Cuối cùng tôi cũng đã đứng được ở vạch xuất phát. Sức nặng của 4 vạch vàng trên tay áo quả là không nhỏ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để luôn có được những chuyến bay an toàn nhất". Với tư cách là Cơ trưởng chuyến bay, cô sẽ có chuyến bay đầu tiên của mình vào ngày 12 sắp tới, từ sân bay Osaka hướng tới Sendai.

    Công ty JEX cho biết, cô Fuji ra nhập công ty vào năm 1999 sau khi đã có bằng lái cho máy bay dân dụng và máy bay của doanh nghiệp, ngay năm tiếp theo cô đã được bổ nhiệm làm phi công phó. Từ năm 2008 đến nay, cô đã liên tục tham gia các khóa huấn luyện dành cho Cơ trưởng và cuối cùng, tháng 7 năm nay cô đã được bổ nhiệm.

    Phải mất trên dưới 10 năm để từ một phi công phó lên đến chức Cơ trưởng chuyến bay. Trong Nhật Bản, nữ phi công của máy bay chở khách đã xuất hiện từ hàng chục năm nay nhưng chưa từng có nữ Cơ trưởng cho đến tận năm nay.

    Theo Bộ Đất đai và Giao thông vận tải cho biết, tại thời điểm tháng 1 năm nay, toàn quốc có tất cả 6137 phi công phục vụ tại các công ty hàng không lớn. Công ty JEX có tất cả 289 phi công, trong đó nữ phi công chỉ có duy nhất 3 người bao gồm cả cô Fuji.

    SundaySilence (Theo www.zakzak.co.jp)
    thay đổi nội dung bởi: SundaySilence, 12-07-2010 lúc 04:14 AM

  2. The Following 5 Users Say Thank You to SundaySilence For This Useful Post:

    Aoi Sora (11-07-2010), kalanhikov (11-07-2010), kei_itsumo (12-07-2010), lostheaven (14-07-2010), niichan (11-07-2010)

  3. #2
    Retired STAFF


    Thành Viên Thứ: 45628
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: An Giang
    Tổng số bài viết: 646
    Thanks
    801
    Thanked 833 Times in 181 Posts
    Giỏi khiếp thế :-|
    Chữ ký của niichan
    Cố ý trồng hoa, hoa chẳng nở
    Vô tình tiếp liễu, liễu xanh um...

  4. #3
    Ninja


    Thành Viên Thứ: 68757
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 102
    Thanks
    0
    Thanked 340 Times in 73 Posts
    Lại nhớ đến anh Captain suốt ngày ngủ quên của Kimura Takuya trong GOOD LUCK.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 05-06-2010, 06:48 PM
  2. Trả lời: 8
    Bài mới gởi: 13-05-2010, 03:14 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •