>
Trang 5/6 đầuđầu 1 2 3 4 5 6 cuốicuối
kết quả từ 41 tới 50 trên 58

Ðề tài: [29.07.2011] Nam diễn viên nổi tiếng người Nhật Sousuke Takaoka đã bị công ty quản lý của mình sa thải sau khi công khai phản đối làn sóng Hàn (Hallyu)

  1. #41
    Hyakusho
    bommo's Avatar


    Thành Viên Thứ: 88313
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 90
    Thanks
    586
    Thanked 18 Times in 16 Posts
    nhưng các bạn ý chắc phải có biến động về tinh thần may ra mới thay đổi đc
    Chữ ký của bommo
    hatxi bommo

  2. #42
    Ninja
    Milany's Avatar


    Thành Viên Thứ: 51331
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 151
    Thanks
    298
    Thanked 182 Times in 47 Posts
    Mình là người Việt mà thấy truyền hình Nhật suốt ngày phát nhạc với phim Hàn còn thấy bực nữa là người dân Nhật.
    Còn truyền hình Việt thì mình đã bỏ từ lâu, giờ chỉ xem duy nhất lúc 12h và 7h (giờ ăn cơm), còn lại thì chả bao giờ sờ đến nó.
    Hồi xưa nước mình nghèo thật nhưng đời sống tinh thần thì giàu có hơn bây giờ nhiều. Nhớ cái thời nhà đài phát những phim như Nữ tiếp viên hàng không, Ngôi sao may mắn, Chung một mái nhà, Osin, Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, Người giàu cũng khóc,... Những bộ phim đó đâu có trai xinh gái đẹp, đâu có nhà lầu xe xịn nhưng nó có tính nhân văn sâu sắc làm xúc động hàng triệu người. Thậm chí những bộ phim Việt ngày xưa cũng hay hơn, dù không có kĩ xảo hiện đại, không cảnh nóng nhưng có ai quên được những Đội đặc nhiệm nhà C21, Của để dành, Đất phương Nam, Phía trước là bầu trời... chứ.
    Giờ thì bật TV là thấy mấy cái phim Hàn, Đài, Trung. Phim Hàn thì toàn tình tay ba, tay tư, được mấy cái phim gia đình còn tạm được. Phim Trung thì toàn giảng đạo đức như sách giáo khoa xem mà nản. Đấy là còn chưa nói đến nhạc Hàn, mấy đài HTV còn giành nguyên một chương trình để điểm tin tức giải trí Hàn Quốc, mấy chương trình ca nhạc cũng đầy rẫy nhạc Hàn. Cứ đà này thì không hiểu mình đang sống ở VN hay HQ nữa.

  3. The Following 10 Users Say Thank You to Milany For This Useful Post:

    bommo (31-07-2011), cafechocolate (02-08-2011), Draken (31-07-2011), Kaoru Arashi (31-07-2011), kita_love_jj (04-08-2011), lngthanh (31-07-2011), Myxd (01-08-2011), thỏ ngốc (31-07-2011), thuduongmn2 (31-07-2011), thuthuy1962 (01-08-2011)

  4. #43
    Ngô đồng nhất diệp lạc
    Thiên hạ cộng tri thu
    Tiêu Dao Tử's Avatar


    Thành Viên Thứ: 42320
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 1,990
    Thanks
    2,869
    Thanked 3,547 Times in 1,040 Posts
    ngày xưa nhà đài chiếu phim rất đa dạng đông tây có đủ, phim lại hay, coi rất đã, chứ ko như bây giờ toàn Hàn, Đài, Trung làm tới

    phát ngấy lên đc
    Chữ ký của Tiêu Dao Tử

  5. #44
    Shokunin
    kouX's Avatar


    Thành Viên Thứ: 95245
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 36
    Thanks
    35
    Thanked 9 Times in 8 Posts
    mình ủng hộ các bạn trên.
    dạo này nhìn đi đâu cũng thấy hàn quốc, mình phát ngấy lên đc
    phong cách ai cũng giống nhau, gương mặt thì na ná, số thần tượng của hàn quốc chắc phải bằng dân số một quốc gia rồi đó.
    nhật bản nên giữ nguyên như cũ. cho dù ko đẹp kiểu hàn, nhưng sao nhật có nét quyến rũ riêng ko ai giống ai. mình yêu nước nhật là vì lý do đó.
    nếu nhật bản cũng bị hàn hóa như việt nam và nhiều nước khác chắc mình chết mất.
    nước ngoài nhìn vào con thấy cáu, huống chi người trong nước.
    tại sao lại sa thải chú sousuke chứ, người ta có quyền tự do ngôn luận mà.
    mà thôi, chả cần phải làm việc ở cái chỗ đó. chú cứ về nhà, có aoichan rồi.
    rồi người ta sẽ nhận ra, hallyu sẽ ko kéo dài lâu đâu.cùng lắm là 2 năm nữa.

  6. #45
    Shokunin


    Thành Viên Thứ: 86344
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 41
    Thanks
    0
    Thanked 7 Times in 6 Posts
    Uhm, hiện tượng "đi đâu cũng thấy Hàn Quốc" cách đây cũng 2, 3 năm rồi. Phong trào này bây giờ ngày càng mạnh mẽ (mấy nước châu Á khác cũng "bị" chứ đâu riêng gì VN mình). Mà tức cái là nhiều bạn cũng không thực sự thích Hàn đâu, chỉ tại cái tính "bầy đàn", thấy rồi bắt chước, chạy theo phong trào nên mới thành ra vậy

  7. #46
    Ninja
    athena_mj's Avatar


    Thành Viên Thứ: 49317
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 215
    Thanks
    33
    Thanked 54 Times in 36 Posts
    tớ ủng hộ anh nàyb^O^ anh yên tâm đi, những suy nghĩ của a sẽ đc mọi người ủng hộ, mai mốt a còn nổi hơn khi ở trong công ty quản lý ý chớ
    Chữ ký của athena_mj

    TTKB No.4
    NGÂY THƠVÀ HÁO SẮC

  8. #47
    Samurai


    Thành Viên Thứ: 75834
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 593
    Thanks
    16
    Thanked 138 Times in 80 Posts
    Hallyu rộ lên là nhờ sự tiếp tay của các tập đoàn kinh tế Hàn Xẻng thông qua hình thức "tài trợ" để phát tán trên diện rông với tần suất cao, lâu dần trở thành "tẩy não", chỉ sợ cái ngày mà Hallyu xẹp xuống thì VN ta đã trở thành 1 "đặc khu kinh tế" của Hàn Xẻng mất rồi.
    thay đổi nội dung bởi: Hell-Walker, 01-08-2011 lúc 01:19 PM
    Chữ ký của Hell-Walker
    Độc Tại Dị Hương Vi Dị Khách
    Cô Khổ Phiêu Linh Không Đoạn Trường
    http://i14.photobucket.com/albums/a321/VanCloud/main.jpg

  9. #48
    Ninja
    JDunq's Avatar


    Thành Viên Thứ: 51166
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 124
    Thanks
    247
    Thanked 252 Times in 85 Posts
    Trích Nguyên văn bởi konayuki_97 View Post
    @ JDunq: Hic, mình mù tiếng Nhật bạn ơi. Ai đó giỏi dịch ra giùm, có tiếng Anh còn đỡ hơn
    (tạm dịch)
    Cuộc vận động “Ngày 08/08 không xem FujiTV” lan rộng trên Twitter

    Diễn viên Sousuke Takaoka phê phán FujiTV và Hallyu wave trên Twitter, dẫn đến việc anh rời khỏi công ty quản lý. Các user tán thành với anh đã liên tục gửi đi những tin nhắn động viên, bản thân Takaoka cũng trở nên cố gắng hơn.
    Trong số đó có những user ủng hộ mạnh mẽ, và họ đang cho thấy những hành động mới. Cuộc vận động “Không xem-nghe FujiTV” nhằm không xem các chương trình của FujiTV vào ngày 08/08, vốn là ngày lập ra “Ngày FujiTV”. Họ gửi đi dòng hashtag “#nofujitv88”, và liên tục kêu gọi hợp sức lan rộng trên twitter.
    Hành động này bắt đầu từ khoảng 28/07. Nội dung đang được phát tán như sau.
    “Vào “Ngày FujiTV” 08/08 mọi người hãy cùng nhau không xem FujiTV”
    “Đã đến lúc cho thấy sức mạnh của twitter. Ngày 08/08 là “Ngày FujiTV”. Hãy vận động không xem FujiTV vào ngày đó”
    “no more Hallyu. Vận động không xem FujiTV vào ngày 08/08”
    “Cố gắng biến ratings ngày 08/08 của FujiTV thành 0%”
    “Dù thế nào cũng nhất định không xem FujiTV vào ngày 08/08”
    “Tôi không cần thứ đài truyền hình ủng hộ ngoại bang khi Nhật Bản đang trong lúc khó khăn như thế này”
    (more, trích nguyên văn Twitter)
    Cũng xin nói thêm, ngày kỉ niệm này là ngày phát CM truyền hình vào 08/08/1988, được PR đến toàn dân với quy mô lớn. Trước đây, nội dung là ôn lại lịch sử đài truyền hình ***g ghép chương trình đặt biệt.

    Mình không đảm bảo 100% vì trình tiếng Nhật còn rất hạn chế, nên mn có thể check tại đây
    Source : http://news.livedoor.com/article/detail/5746206/

    Cuộc vận động này theo mình biết (qua theo dõi các tweet cũ nhất) do 2ch, một diễn đàn trực tuyến lớn ở Nhật, mở đầu.

    Còn đây là nguyên văn lá thư kêu gọi của netizen Nhật : (source: 2ch)
    Letter 1:
    please help japan. Most Japanese people who have common sense are suffering from bias of TV broadcasting.
    日本の良識ある圧倒的大多数の国民 、TV局をはじめとしたマスコミに る偏向報道に困っています

    The most of bias is about praise of Korean culture. They report false facts of the popularity of the Korean Culture in Japan.
    その、偏向報道とは、日本国内にお る韓国のK-POPブームや韓国賞賛報道です、 のほとんが捏造です

    One Japanese actor tweeted this fact on twitter, and he was fired from his agent with in 5days because of his tweet.
    そして、その偏向報道を日本の一人 俳優が、 Twitter で批判しました
    その俳優は Twitter での発言から、わずか5日後には所 事務所を解雇されてしまいました

    Right now, a leading Japanese internet message board has over 300,000 comments about this fact and most of them believe this is a problem.
    この事に関し、日本の巨大掲示板に 今現在で30万件以上の書き込みがあ 、そのほとんどが
    日本のTV局をはじめとするマスコ の偏向報道を厳しく批判しています

    However, most TV broadcasting networks never report this news. One TV program even blamed the actor who tweeted on twitter.
    Obviously, they control free speech.
    しかし、TV局などのマスコミは、 れを一切取り上げず、TV番組など Twitter で発言した俳優への
    人格攻撃をするという暴挙に出てい す、これは明らかに言論統制です。

    Our opinions are ignored by the huge TV broadcasting network and do not reflect to the society's at all.
    For the peole who live out side of Japan.
    Please notice this fact and report the unbiased and practical opinions to Japan to spread this reality.

    Thank you.

    (copy thiếu mất đoạn tiếng Nhật cuối, nhưng ko thể lội mấy trăm cái thớt bên đó để kiếm lại được TT.TT)

    Letter 2 :
    To whom have concern about immigrant problems around the world,

    I'm writing about the crisis occuring now in Japan and need your help.

    Today the number of foreign stockholders of 2 major TV stations in Japan exceeds 20% of total, which is prohibited by law.
    Many of them are from Korea and urges TV stations to broadcast Korean contents such as K-pop, Korean drama, etc. in Japan.
    (It is said Korean government has spent a lot of money to promote exporting its culture all over the world.)
    These contents are treated as if they are in the midst of a nationwide boom and broadcasted from morning to night literally, instead of Japanese contents.

    Do you think this present situation is normal?
    We Japanese simply want to watch our loved Japanese animation, music, drama and other contents.
    However, today we cannot even criticize these TV stations and pressure from Korea.
    Recently Japanese famous actor tweeted his discontents towards them, and on a few days later
    he was fired from his agency.

    We see this situation as a crisis and wish it to be spread inside and outside Japan.
    Over 400,000 comments are already posted on the largest BBS in Japan and above brave actor's Twitter account has got 110,000 new followers since he tweeted his criticism.

    Please share this message to your family, friends and reliable media in your country.
    Again, we need your kindness!

    Sincerely,

    HEY!HEY!HEY! các tháng gần đây:
    4/25 K-POP特集 少女時代 KARAお宝映像 2PMの肉体美
    5/2  K-POP FTISLANDが初登場
    5/9  チャン・グンソク&ビックバン
    5/16  K-POP イケメン登場
    5/23  K-POP 少女時代 ビックバン
    5/30  放送休み
    6/6  K-POP 少女時代特集
    6/13  K-POP 少女時代
    6/20  K-POP 人気ビースト登場
    6/27  K-POP特集第二段!KARA、ビースト
    7/4  KARAの舞台裏に緊急密着!
    7/18  少女時代 / 2PM / 東方神起
    7/25  KARA
    8/1  K-POP特集第三段

  10. The Following 6 Users Say Thank You to JDunq For This Useful Post:

    玉瑛 (01-08-2011), Milany (01-08-2011), Ngọc_san (01-08-2011), Tama-chan (04-08-2011), tea_tea (01-08-2011), thuthuy1962 (01-08-2011)

  11. #49
    quy ẩn
    Ngọc_san's Avatar


    Thành Viên Thứ: 49360
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 1,004
    Thanks
    4,163
    Thanked 1,400 Times in 679 Posts
    cái này là trang kpop đưa tin nên mình tin chắc ko phải bị sa thải mà anh tự ý đi thì đúng hơn, 1 công ty lớn ko có ai lại làm thế với 1 dv lâu năm, có chăng chỉ là ép buộc bắt người ta đi thôi như vậy mới giữ hình ảnh of cty chứ.
    Hồi xưa mình có film Nhật coi là do có v-rohto tài trợ chứ bi h ko lẽ bắt tài trợ hoài, đài vn ngộ ở chỗ những film đáng xem thì ngồi chờ người ta cho, còn 3 cái film vớ vẩn thì lại đem tiền đi mua. Có thể tiền bản quyền film Nhật cao nhưng thay vì mua 1 số film tàu, hàn, đài vớ vẩn sao ko gộp số tiền đó mua 1 bộ film Nhật đúng nghĩa. Có lẽ mình sẽ ko ghét hàn như bi h nếu nó là 1 cuộc cạnh tranh lành mạnh, film các nc khác dc chíu thì Nhật cũng phải dc chíu trừ khi film, nhạc Nhật wa' dở ko đủ sức cạnh tranh thì mình sẽ chấp nhận thua nhưng đằng này...
    p/s: mình mà ở Nhật thì mình cũng tẩy chay cái đài này rồi, ko phải là Nhật đóng cửa ko cho thị trườg nc ngoài vào, film Mỹ nói nhỏ nha "nó hay thiệt", chỉ có đìu nó wa' dài mặc dù 1 số bộ tập nào kết thúc tập nấy nhưng nó phân wa' nhìu season nên cũng thấy mệt (ko nói tới nhạc u.s vì mình ko nghe thể loại nhạc bi h). Cái trường hợp of hàn người ta gọi là "tấn công" văn hóa, dĩ nhiên cũng có người thix nhưng mà cái số ấy ko thật sự nhìu để làm nên cái gọi là "wave". Thôi thì cứ hỉu đúng nghĩa từ wave là thế này: như mấy bạn biết là "làn sóng" (nghĩa đen) thì chẳng ai mong nó tới với nc mình nhưng mà 1 ngày đẹp trời nào đó nó vẫn cứ đến cuốn trôi nhìu người nhưng mọi người vẫn quyết tâm chống chọi với nó.
    thay đổi nội dung bởi: Ngọc_san, 01-08-2011 lúc 02:44 PM

  12. The Following User Says Thank You to Ngọc_san For This Useful Post:

    HH (02-08-2011)

  13. #50
    Hyakusho


    Thành Viên Thứ: 67351
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 63
    Thanks
    40
    Thanked 10 Times in 7 Posts
    haizzzz, phim gia đình của Hàn thì okie, nhưng cái gì nhiều quá k cũng nên, chả hiểu sao mà suốt bao năm trời k được xem 1 bộ phim Nhật nào trên truyền hình, giờ mới thấy chiếu Gokusen, mừng rơi nước mắt

Trang 5/6 đầuđầu 1 2 3 4 5 6 cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 26-01-2011, 01:04 PM
  2. [10/1/2011] Khai thác đất hiếm dưới biển bằng robot
    By Hei in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-01-2011, 03:38 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 26-01-2010, 08:50 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •