Hôm 31/10, Cung điện Hoàng gia Kyoto tọa lạc tại thành phố Kyoto của Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa chào đón công chúng vào tham quan nhân dịp mùa Thu hàng năm.
Cung điện Hoàng gia Kyoto
Theo thông lệ, vào hai dịp trong năm là mùa Xuân và mùa Thu, cung điện Hoàng gia Kyoto sẽ mở cửa trong 5 ngày để khách tham quan có thể tận mắt chứng kiến nơi ở chính thức trước đây của các Thiên Hoàng. Họ cũng được phép tới thăm 9 tòa nhà, trong đó có khu vực sinh hoạt của các Thiên Hoàng, nơi có các bức họa nổi tiếng "fusuma", có nghĩa là các bức tranh vẽ trên cửa trượt.
Năm nay đánh dấu 100 năm ngày mất của Thiên Hoàng Minh Trị. Dịp này, các bức họa vẽ bằng màu nước mô tả cuộc sống thường ngày của Thiên hoàng Minh Trị và một búp bê mô phỏng hình ảnh ông đang luyện viết chữ khi còn nhỏ cũng được trưng bày trong cung điện.
Hồng Anh
THVL










Bookmarks