Nhân kỷ niệm 40 năm Hữu nghị và Hợp tác ASEAN – Nhật Bản cũng như Năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, hân hạnh giới thiệu chương trình hòa nhạc jazz của ban nhạc “unit asia” với một trong những giọng ca vàng của Việt Nam, ca sĩ Tùng Dương, vào các tối Thứ Sáu 12.7. tại Hà Nội và Chủ Nhật 14.7. tại TPHCM.
“unit asia” là một ban nhạc jazz gồm 5 nghệ sĩ xuất sắc từ châu Á: Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia. Ban nhạc được thành lập vào tháng 10 năm 2008 nhằm “sáng tạo một hình thức mới cho nhạc jazz”, từ đó họ đã tích cực lưu diễn vòng quanh thế giới. Chương trình biểu diễn đầu tiên của ban nhạc tại Việt Nam vào tháng 2 năm 2012 với ca sĩ Tùng Dương đã được khen ngợi rất nhiều và trở thành một trong những huyền thoại đi vào lịch sử jazz tại Việt Nam.
Để đáp ứng lòng mong mỏi của rất nhiều khán thính giả hâm mộ chương trình năm ngoái, chúng tôi quyết định đưa ban nhạc quay lại Việt Nam, và mời ca sĩ Tùng Dương biểu diễn giao lưu lần hai với ban nhạc.
Phong cách âm nhạc của “unit asia” được xây dựng trên nền tảng nhạc jazz kết hợp với các yếu tố âm nhạc khác nhau như rock, pop, blue vv…, tạo nên một âm nhạc duy nhất vượt tầm cỡ quốc gia, văn hóa và thể loại âm nhạc.
Không cần phải nói, ca sĩ Tùng Dương, Ca sĩ của Năm 2011 với Giải Cống hiến cho Bài hát của năm 2012 (Chiếc khăn Piêu), là lựa chọn tuyệt hảo cho “unit asia”. Giọng ca truyền cảm và mạnh mẽ của anh sẽ hòa quyện điêu luyện với âm nhạc của “unit asia” và sẽ làm phong phú thêm sự đa dạng âm nhạc.
Chương trình biểu diễn năm nay của “unit asia” với ca sĩ Tùng Dương chắc chắn sẽ diễn ra rất thành công và ghi dấu ấn mạnh mẽ cho lịch sử Jazz Việt và cho khán thính giả yêu âm nhạc Việt Nam. Chương trình biểu diễn sẽ bắt đầu tại Hà Nội ở Nhà hát Tuổi Trẻ vào lúc 19:30 Thứ Sáu ngày 12.7. và tiếp theo tại TPHCM ở Nhà hát Bến Thành vào 19:30 Chủ Nhật ngày 14.7. Hai buổi hòa nhạc đều miễn phí, vé mời được phát từ 14:00 Thứ Sáu ngày 28.6. tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tại Nhà hát Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TPHCM).
Những âm thanh bất hủ đang chờ đón Quý vị và các bạn!
Một đêm nhạc Jazz với “unit asia” & Tùng Dương
unit asia
Isao “SANKICHI” Miyoshi (guitar/Nhật Bản)
Koh Mr. Saxman (saxophone/Thái Lan)
Tay Cher Siang (piano/Malaysia)
Shigeki Ippon (bass/Nhật Bản)
Tomo’o Tsuruya (bộ gõ/Nhật Bản)
Hà Nội
Thời gian: Thứ Sáu 12.7.2013
[Mở cửa] 19:00 [Bắt đầu] 19:30
Địa điểm: Nhà hát Tuổi Trẻ
11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phát vé mời:
*Đề nghị Quý Vị không mang theo trẻ em dưới 6 tuổi vào nhà hát.
[Từ 14:00 Thứ Sáu 28.6.2013]
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
[Giờ mở cửa] 09:00 – 18:00 (hàng ngày)
TP HCM
Thời gian: Chủ Nhật 14.7.2013
[Mở cửa] 19:00 [Bắt đầu] 19:30
Địa điểm: Nhà hát Bến Thành
6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TPHCM
Phát vé mời:
*Đề nghị Quý Vị không mang theo trẻ em dưới 6 tuổi vào nhà hát.
[Từ 14:00 Thứ Sáu 28.6.2013]
Nhà hát Bến Thành
6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TPHCM
[Giờ mở cửa] 8:30 – 18:00 (hàng ngày)
theo jpf.org.vn









Trả Lời Với Trích Dẫn
Bookmarks