Hôm qua, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã công bố chương trình hiện đại hóa lớp học tại nước này vào năm 2015. Theo Báo Japan Times, nhà trường sẽ kiểm tra chuyên cần của học sinh ở cấp tiểu học bằng cách lắp các máy quét tại cổng trường. Những chiếc máy này có nhiệm vụ kiểm tra thẻ vi mạch (IC) được gắn trên bảng tên của học sinh và ghi lại giờ giấc ra vào của từng học sinh.

Trong các tiết học ở ngoài trời, học sinh sẽ chụp hình mẫu vật bằng máy kỹ thuật số và trực tiếp hỏi người phụ trách thông tin về chúng thông qua màn hình kiểm tra. Máy tính riêng của từng học sinh sẽ lập tức đưa ra các lời giải đúng sau khi học sinh làm bài tập toán.

Trong giờ hội họa, học sinh sẽ được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật qua các màn hình tivi lớn có độ phân giải cao. Sau khi tan học, các giáo viên sẽ gửi tài liệu học tập hoặc bài tập về nhà thông qua máy tính hoặc điện thoại di động.


H.G
thanhnien