Hôm 28/10, Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda kêu gọi các lực lượng vũ trang nước này “làm trong sạch” hành động của mình sau một loạt scandal xảy ra trong thời gian vừa qua.

Phát biểu trước khoảng 4.250 binh sĩ Nhật ở căn cứ Tokyo, ông cho rằng quân đội cần gây lấy lại lòng tin của người dân.

Ông Fukuda nói: “Thật vô cùng thất vọng khi chúng ta phải chứng kiến những rắc rối xảy ra trong việc giữ gìn kỉ luật và quản lí thông tin. Việc bảo vệ đất nước sẽ không thể thực hiện nếu không có niềm tin của người dân”.

Một cựu quan chức quốc phòng hàng đầu của Nhật Bản đã bị kết tội “nhận một món tiền bất hợp pháp” từ một nhà thầu chính, trong khi đó Bộ Quốc phòng lại cho biết toàn bộ số nhiên liệu theo thông báo đã được chuyển cho quân đội Mỹ ở Afghanistan.


CK (lược dịch)
VNN