HLV trưởng ĐT Nhật Bản, Takeshi Okada tin rằng đội bóng của ông có thừa khả năng và quyết tâm để có mặt tại Nam Phi vào mùa Hè 2010.
Mặc dù không thể vượt qua Hàn Quốc để giành chức vô địch Đông Á mới đây tại Trung Quốc, nhưng Okada đã nhìn thấy nhiều dấu hiệu tích cực sau trận hòa 1-1 với đối thủ “truyền kiếp”.
Hậu vệ Yuji Nakazawa đã chơi ngày một tiến bộ hơn sau màn trình diễn đầy thất vọng của anh ở VCK World Cup 2006. Đặc biệt, ông vô cùng phấn khởi về phong độ của Koji Yamase, cầu thủ chơi tốt nhất bên phía ĐT Nhật Bản tại Cúp Đông Á năm nay.
Koji Yamase (10) là niềm hy vọng của ĐT Nhật Bản tại VL World Cup 2010
Tuy chỉ là một tiền vệ tấn công, nhưng Yamase đã cho thấy anh có khả năng săn bàn siêu đẳng như thế nào. Ghi 2 bàn trong 3 trận ở giải đấu vừa qua (7 bàn/5 trận khoác áo ĐTQG gần đây), tiền vệ đang khoác áo CLB Yokohama F. Marinos là niềm hy vọng lớn nhất của Những chiến binh Samurai tại chiến dịch World Cup 2010 sắp tới.
Trong khi đó, hậu vệ cánh Michihiro Yasuda của CLB Gamba Osaka cũng đã thi đấu chững chạc hơn và anh sẽ là một “quân bài” quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Okada.
Với tất cả những chuyển biến tích cực kể trên, cựu HLV của Yokohama F. Marinos tự tin ĐT Nhật Bản của ông sẽ chơi thành công trong thời gian tới và mục tiêu giành vé tới Nam Phi vào mùa Hè năm 2010 là hoàn toàn có thể thực hiện.
“Chúng tôi đang rất tự tin. Điều quan trọng nhất là những cầu thủ trẻ đã dần trưởng thành sau giải vô địch Đông Á vừa qua,” HLV Okada nói. “Và tôi cho rằng, không khó để Nhật Bản có thể vượt qua vòng loại World Cup”.
Vào ngày 26/3 tới, ĐT Nhật Bản sẽ tiếp Bahrain trong khuôn khổ vòng 3 World Cup 2010 khu vực châu Á.
NS
BaoBD
Bookmarks