Thiệt mạng sau khi cố ý chạy trốn cảnh sát
1 người lái moto đã thiệt mạng và cô nữ sinh đi cùng xe anh này đang bị thương nặng sau 1 vụ rượt đuổi của cảnh sát ở Yokohama sáng chủ nhật 27/08/2008.
Kotaro Iha, 23 t, đã chết ngay khi chiếc xe moto của anh đâm thẳng vào xe cảnh sát lúc 7.25 sáng. Cô nữ sinh 14 tuổi ngồi sau xe anh này thì đang được điều trị tại bệnh viện, chân bị thương nặng. Cảnh sát nói họ đuổi theo chiếc xe máy vì Iha đã vượt đèn đỏ.
Chi tiết vụ việc trên còn đang được làm rõ.
(By Alex from Japan Today: Japan News and Discussion)
----- Có rất nhiều ý kiến phản hồi từ phía người dân Nhật sau cái chết thảm khốc này của chàng thanh niên.
- Người thì cho rằng cảnh sát chỉ đang làm nhiệm vụ của họ. Và rõ ràng họ hoàn toàn có quyền và nên đuổi theo kẻ vi phạm pháp luật.
- Nhưng cũng có những ý kiến trái ngược bày tỏ sự thương cảm đối với chàng thanh niên. "Tôi nghĩ đây quả là 1 câu chuyện đầy đau thương. Chàng thanh niên đó có thể là anh trai của cô bé, và cũng có thể họ là 1 cặp. Anh ấy có thể đang rất vội đưa cô bé kia đến trường. Ngày nay ai chẳng có thể gặp phải tình huống ấy. Anh ấy nghĩ là mình sẽ làm được khi không thấy cảnh sát... Anh ấy đã mất mạng sống của mình trong 1 hoàn cảnh bi thương...)
-"Đúng là luật pháp nhưng tôi nghĩ gia đình cậu thanh niên và cô bé kia có thể đệ đơn kiện lên sở cảnh sát. Ở California, cảnh sát không có quyền đuổi bắt ráo riết 1 người vượt đèn đỏ. Họ chỉ được phép đi đằng sau hoặc ngang hàng, dùng radio thông báo và biện pháp cuối cùng mới là 1 cuộc rượt đuổi".
Còn ý kiến của bạn thế nào? Hay chia sẻ cùng JPN-ers nhé!!!










Bookmarks