>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [28.01.2012] Nomura: Khủng hoảng châu Âu bước vào hồi kết

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [28.01.2012] Nomura: Khủng hoảng châu Âu bước vào hồi kết

    Lãnh đạo Tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn nhất Nhật Bản cho rằng giai đoạn tồi tệ nhất của khủng hoảng nợ công đã qua.


    Tuyên bố trên được ông John Phizackerley, giám đốc điều hành khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi tại Tập đoàn tài chính Nomura, Nhật Bản đưa ra trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ ngày hôm nay.

    Ông Phizackerley cho rằng, giai đoạn khó khăn nhất của châu Âu đã qua khi các ngân hàng trong khu vực có thể tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ từ chính phủ các nước.

    Tháng 12/2011, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã cho hơn 500 ngân hàng trong khu vực vay 489 tỷ EUR (642 tỷ USD) trong thời hạn 3 năm với các điều khoản ưu đãi để hỗ trợ thanh khoản cho toàn hệ thống.

    Kể từ sau khi được nhận khoản vay kể trên, các ngân hàng đã bán thành công 19,5 tỷ EUR trái phiếu mà không có bảo lãnh phát hành. Nếu so với chỉ 14,5 tỷ EUR trái phiếu không có bảo lãnh được bán trong 6 tháng trước đó thì rõ ràng đây là bằng chứng cho thấy niềm tin của thị trường đã được cải thiện đáng kể.

    Ông Phizackerley cho biết thêm rằng: Châu Âu có thể vẫn mất 5 đến 10 năm để khôi phục toàn bộ nền kinh tế nhưng ít nhất, những sự chuyển biến trên cũng sẽ giúp đưa các nhà đầu tư nước ngoài trở lại thị trường này nhiều hơn.

    Đức Minh
    Theo Bloomberg
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 3 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    lynkloo (28-01-2012), Nezumi (28-01-2012), ngocdiep2907 (28-01-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Tokyo Auto Salon 2012
    By Kasumi in forum Xe Nhật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 20-01-2012, 10:56 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-01-2012, 08:37 PM
  3. Giao dịch nội gián của nhân viên tập đoàn Nomura
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 23-04-2008, 05:55 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •