>
Trang 1/4 1 2 3 4 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 40

Ðề tài: [TIN TỨC] Thế Giới Game Quốc Tế 2012

  1. #1
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    [TIN TỨC] Thế Giới Game Quốc Tế 2012

    Để tiện cho việc theo dõi và cập nhật tin tức thông tin về thế giới game trên thế giới, thì tất cả các bài viết tin vắn, tin giới thiệu tóm lượt về Game Online, Offline trên thế giới cũng như trong nước sẽ được và phải được đăng trong topic này. Cụ thể như sau

    • Các tin tức về game online, offline thế giới và trong nước (các bài viết giới thiệu chi tiết về 1 game nào đó thì có thể lập Topic riêng)
    • Các tin tức về những sự kiện, biến động trong làng game của các hãng game, nhân vật game...
    • Các tin về những kỷ lục, chuyện hi hữu, chuyện bên lề trong làng game cũng có thể đăng ở đây.
    Chú ý: tất cả các bài viết dạng quảng cáo game, quảng cáo tới website khác sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
    thay đổi nội dung bởi: Fri3ng3R, 09-02-2012 lúc 07:05 PM
    Chữ ký của Fri3ng3R


  2. #2
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    FIFA Street 4: Bóng đá đường phố

    FIFA Street thừa hưởng kỹ thuật đồ họa tuyệt đỉnh của FIFA 12, hệ thống những danh thủ hàng đầu thế giới và trên hết, điều mà chỉ riêng bóng đá đường phố mới có: chất nghệ sĩ sân bóng.

    Đầu tháng 3 năm nay, các game thủ hâm mộ túc cầu giáo sẽ có dịp chạm tay vào trò chơi FIFA Street, một tác phẩm tuyệt hảo của EA Sports kết hợp giữa các danh thủ và lối chơi bóng đá tinh quái của bóng đá đường phố.


    Trong trò chơi, các bạn sẽ gặp lại những cầu thủ nổi tiếng như Rooney, Ronaldo, Messi,... qua nền tảng đồ họa được EA áp dụng cho FIFA 12 vừa qua, vì thế chất lượng cao là điều hiển nhiên. Yếu tố đồ họa còn được đẩy lên rất cao qua những khung cảnh của sân thi đấu. Khi thì trong nhà hơi, còn khi khác lại là trong những con phố với những ngôi nhà sặc sỡ của vùng ngoại ô Rio De Janeiro nổi tiếng của Brazil, cái nôi của những huyền thoại như Ro "béo", Ronaldinho, ...


    Trong những phát biểu về trò chơi, giám đốc sản phẩm tự hào tuyên bố rằng đây là một game bóng đá đường phố hoàn toàn khác lạ, vượt xa tất cả những định lý trước đây về 2 cụm từ "bóng đá" và "đường phố". Ở đó, mỗi pha biểu diễn kỹ thuật qua người hay sút bóng đều là những mini game nho nhỏ và người thắng cuộc sẽ có thể biểu hiện những tuyệt kỹ của cầu thủ mình điều khiển. Trong trận đấu, bóng sẽ liên tục di chuyển và không dừng lại, sẽ không có khái niệm ra biên mà bóng sẽ bật lại vách tường và lại tiếp tục trong sân thi đấu. Vì vậy cầu thủ hoàn toàn có thể đá bóng vào tường để bật lại và qua người dễ dàng.


    Bóng đá, cầu thủ nổi tiếng và lối chơi freestyle - tất cả kết hợp cùng tên tuổi của FIFA và EA Sports là đủ để tạo nên một tựa game đáng chờ đợi cho tất cả tín đồ của Túc Cầu Giáo trong tháng 3 này.

    Theo game8
    Chữ ký của Fri3ng3R


  3. #3
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Oil Rush: Cuộc chiến dầu mỏ

    Một thể thức dàn trận thời gian thực mới lạ, bám sát những vấn đề thực tại của thế giới khi mà những cuộc chiến dầu mỏ đang nhăm nhe bùng phát.

    Oil Rush là trò chơi dàn trận rất đặc biệt. Người chơi, sẽ dành hàng giờ đồng hồ để ... pause game lại, nhìn vào minimap, cố gắng đoán xem đối phương sẽ di chuyển thế nào, tấn công những khu vực nào, để đưa ra quyết sách đúng đắn nhất trong màn chơi.


    Oil Rush thể hiện một trận chiến trên các vùng biển với mục tiêu lớn nhất của người chơi là chiếm các mỏ dầu, nguồn tài nguyên chính của game, bảo vệ chúng khỏi những trận tấn công của kẻ thù và tiếp tục tấn công những mục tiêu khác. Trò chơi chú trọng yếu tố chiến lược, không đặt nặng vấn đề điều khiển quân đội ở cấp độ vi mô như Starcraft mà chỉ là những chiến lược quản lý ở tầm vĩ mô.


    Trò chơi đặt bối cảnh trong 1 thế giới tưởng tượng, khi toàn bộ hành tinh được bao phủ bởi biển cả và dầu mỏ chính là nguồn tài nguyên số 1 cho sự sống. Vì thế, tất cả các thế lực đều tìm mọi cách chiếm đoạt càng nhiều mỏ dầu cho mình càng tốt. Bạn sẽ nhập vai chỉ huy của một đế quốc dầu mỏ và mục tiêu là đánh bại các phe phái khác, đồng thời chinh phục những quái vật của tự nhiên để chiếm giữ nhiều mỏ dầu nhất có thể.

    Trong trò chơi, bạn sẽ được cung cấp 2 chủng quân là Không quân và Thủy quân. Thủy quân bao gồm nhiều loại tàu chiến có sức mạnh và tốc độ di chuyển khác nhau tùy vào từng loại quân chúng có nhiệm vụ trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Không quân bao gồm nhiều loại máy bay đóng vai trò trinh sát các nguồn tài nguyên và thăm dò thực tự quân địch là chủ yếu. Ngoài ra, máy bay có thể vượt mọi địa hình để mau chóng tiếp cận mục tiêu.



    Với mỗi mỏ tài nguyên chiếm được, người chơi sẽ có thể xây dựng 5 tháp canh xung quanh mỏ tài nguyên ấy để góp phần bảo vệ nguồn sống của quân đội. Trò chơi đề cao việc tấn công, khi các bên tấn công luôn có những lợi thế nhất định. Nếu quân đội đang nhàn rỗi, chúng sẽ di chuyển vòng tròn xung quanh các mỏ tài nguyên và vì thế khi bị tấn công, chúng sẽ mất một khoảng thời gian để về vị trí và nghênh chiến. Bên tấn công có khoảng 2 nhịp để có thể tấn công các mục tiêu chiến lược và vì thế sẽ đạt được lợi thế trong chiến đấu.



    Oil Rush không phải là một trò chơi quá xuất sắc, nhưng với những gì đã thể hiện, trò chơi là một tác phẩm mà mọi gamer yêu thích thể loại chiến thực thời gian thực nên thử sức.

    Tên Game: Oil Rush

    Phát triển: UNIGINE Corp.
    Phát hành: UNIGINE Corp.
    Thể Loại: Chiến Thuật
    Ngày phát hành: 25/1/2012
    Ngôn ngữ: English
    Hệ máy: PC

    Cẩm Phúc - Theo Diễn Đàn Game8
    Chữ ký của Fri3ng3R


  4. #4
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Street Fighter X Tekken và những cải tiến mới

    Street Fighter X Tekken ngoại trừ bổ sung những nhân vật mới vào cuộc đấu đối kháng của mình còn thêm vào đó những cải tiến đặc sắc khác mà gamer sẽ còn phải tốn nhiều thời gian để thưởng thức.

    Street Fighter X Tekken trong phiên bản năm nay đã bổ sung khá nhiều nhân vật mới, đem đến cho những fan của cả 2 tựa game những sự lựa chọn mới mẻ và chất lượng. Nhưng đó chỉ mới là một nửa những gì tựa game đối kháng này đem đến phục vụ người chơi.

    Street Fighter X Tekken còn cung cấp một hệ thống mới gây khá nhiều tranh cãi là hệ thống Ngọc trong trò chơi. Thoạt đầu nghe thật lạ khi một game đối kháng lại có vật phẩm như ngọc, vốn chỉ dùng cường hóa trang bị trong các game nhập vai RPG. Đó là những quan điểm cũ kỹ truyền thống, còn Capcom lại là một công ty cổ xúy cho những sự thay đổi, vì thế việc tréo ngoe thế cũng không có gì lạ.


    Hệ thống ngọc trong game cung cấp cho người chơi sức mạnh đặc biệt như tăng sức tấn công, tốc độ, sức khỏe, ... và một số ngọc khác ảnh hưởng đến khả năng thi triển combo. Nói nôm na, người chơi sẽ có thể thi triển 1 combo với số lượng nút cần ấn ít hơn hẳn so với tiêu chuẩn, đồng nghĩa việc dễ điều khiển hơn.

    Để có những viên ngọc này, người chơi sẽ phải hoàn thành các phần chơi đơn để kích hoạt cơ chế này, đồng nghĩa với việc gamer thay vì chỉ đấu đối kháng bạn bè, họ sẽ phải hoàn thành các phần chơi đơn để tích trữ ngọc.


    Điêu gây tranh cãi trong cải tiến này chính là việc Capcom giữ quyền phát triển những bản nâng cấp. Trong các bản nâng cấp này sẽ xuất hiện những loại ngọc mới và thế là gamer sẽ phải đầu tư tiền vào những bản nâng cấp để thấy được sức mạnh thật sự của game. Điều này khiến nhiều gamer phẫn nộ vì họ không muốn bị móc ví bằng những bản nâng cấp giống như các game online đang làm.

    Trong cơ chế đấu đôi với mỗi bên 2 người, game cung cấp một hệ thống đặc biệt được đặt tên là Pandora. Nói nôm na, khi 1 trong 2 nhân vật bị tuột sức khỏe xuống dưới 25%, người chơi có thể hy sinh nhân vật ấy để kích hoạt chế độ Pandora cho nhân vật kia. Trong chế độ Pandora, nhân vật sẽ tăng sức mạnh, tốc độ, khả năng thi triển combo và thật sự trở thành một cơn bão của chiến trường. Tuy nhiên, Pandora sẽ chỉ tồn tại 10 giây nên người chơi cần cân nhắc.


    Cùng với sự bổ sung những nhân vật mới như Megaman và Pac-Man, sự xuất hiện của những cơ chế mới trong game là điều khiến giá trị game được tăng lên. Những điều ấy sẽ làm trò chơi thành một tác phẩm xứng đáng để chờ đợi và trải nghiệm trong mùa xuân này.

    Cẩm Phúc - Theo Diễn Đàn Game8
    Chữ ký của Fri3ng3R


  5. #5
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Stronghold 3: Pháo đài thép

    Trong những nỗ lực hồi sinh một huyền thoại sa cơ lỡ bước, Firefly Studio đã tạo nên một bước ngoặc lịch sử về khái niệm của trò chơi: xây dựng - phát triển - phòng ngự - chiến thắng.

    Nếu Stronghold là sự thành công vĩ đại của lối chơi xây dựng - phòng ngự, là tiền đề cho sự phát triển của dòng game thủ thành này, thì Stronghold 2 là nỗi thất vọng ê chề. Ứng dụng quá nhiều cải tiến, nhưng lại loại bỏ những giá trị gốc làm nên ý nghĩa của dòng game, Firefly Studios đã tự tay giết chết đứa con được kỳ vọng này.

    Nhận thức được những yếu tố đã kéo Stronghold 2 chìm xuống đáy biển, Firefly Studio đã làm tất cả có thể trong phần 3 của loạt game này với mục tiêu là đẩy mạnh lại những giá trị truyền thống của thể thức thủ thành và thêm vào những tính năng hiệu ứng mới để tô điểm thêm cho yếu tố nghe - nhìn của trò chơi.


    Stronghold 3 đã nối tiếp những thành công của Stronghold khi nhà phát triển đã loại bỏ đi những yếu tố quá phức tạp đã giết chết Stronghold 2. Việc bạn cần làm bây giờ là cân bằng sự phát triển kinh tế và quân đội để có thể đảm bảo một cuộc sống ấm no cho dân chúng và xây dựng thành trì kiên cố trước những sự xâm lăng của kẻ thù. Việc điều hành kinh tế cũng sẽ đa dạng hơn. Bạn sẽ phải đảm bảo sự ấm no của dân chúng trước khi họ sẵn sàng trở thành các chiến binh của vương quốc. Họ có những nhu cầu từ cơ bản như ăn uống nhà cửa đến cao cấp hơn như rượu, vui chơi giải trí,...

    Một yếu tố đặc sắc của phiên bản này chính là yếu tố ngày/đêm. Ở ban ngày, việc canh phòng là dễ dàng nhưng ban đêm đó lại là chuyện khác. Khi bóng đêm phủ lên thành trì của bạn, sương mù cũng sẽ bảo phủ toàn bộ vương quốc, và khi ấy kẻ địch có thể âm thầm tiến quân rồi bất ngờ đánh úp bạn. Để tránh những rủi ro đáng tiếc ấy, bạn sẽ phải có những đội quân trinh thám để dò ra âm mưu của địch trước khi chúng được cụ thể hóa.


    Về lối chơi, trò chơi cho phép người chơi tham gia với cả 2 tư cách: tấn công và phòng thủ. Ngoại trừ việc phòng ngự truyền thống, bạn có thể tấn công kẻ địch bằng quân đội và đánh bại chúng với quân lính của mình thay vì dựa vào tường cao hào sâu. Trong màn Multiplayer, người chơi sẽ được tham gia nhiều thể thức hơn: deathmatch, cướp cờ, chống xâm lăng, và cả 1 chế độ hoàn toàn mới khi bạn khởi đầu chỉ là một nông dân và tìm cách để trở thành vua.

    Đồ họa của game đã được cải tiến đáng kể. Sử dụng công nghệ Engine Trinity được áp dụng trong các game như the Settlers, Stronghold 3 cho phép người chơi xây dựng các công trình hoàn toàn tự do, xoay công trình 360 độ chứ không còn cố định như trước. Khi chiến tranh xảy ra, bạn có thể nhìn thấy hiệu ứng của khói lửa, của tòa thành đang sụp đổ, ... rõ ràng và đầy nghệ thuật. Tất cả tạo nên một hiệu ứng hình ảnh tuyệt mỹ.


    Điểm trừ duy nhất trong lối chơi mà chúng ta có thể tìm được chính là sự không thống nhất giữa 2 yếu tố kinh tế và quân sự. Trò chơi cung cấp thước đo để đánh giá yếu tố kinh tế của trò chơi, nhưng điều ấy không bao hồm những hoạt động quân sự. Những cố vấn của bạn có thể thông báo cho bạn 2 tin cùng lúc: Dân chúng yêu bạn và tôn thờ bạn và quân địch đã phá vỡ cửa thành, đang tiến về lâu đài.

    Stronghold 3 là sự hồi sinh của 1 tên tuổi nổi tiếng. 10 năm là thời gian quá dài để những người yêu thích Stronghold lại đắm mình trong những khoảng khắc oai hùng của những trận chiến lịch sử. Hãy thử sức với Stronghold 3 để tìm kiếm cho mình những trải nghiệm đặc sắc nhất.


    Tên game: Stronghold 3

    Phát triển: Firefly Studios
    Phát hành: SouthPeak Games
    Thể loại: Chiến thuật
    Ngày phát hành: 25/10/2011
    Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    Hệ máy: PC

    Cẩm Phúc - Theo diễn đàn Game8
    Chữ ký của Fri3ng3R


  6. #6
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Assassin's Creed 3 sẽ nói về nước Mỹ?

    Tuần qua, các fan cứng của dòng game Assassin Creed 3 nhấp nhổm khi nghe tin dòng game sát thủ sẽ lấy thời khai quốc của Mỹ làm bối cảnh. Tuy chưa được công nhận, nhưng có những bằng chứng cho việc này khá rõ ràng.

    Assassin's Creed 3 sẽ giới thiệu 1 sát thủ mới toanh, đó là điều chắc chắn, khi mà người chơi đã cảm thấy buồn tẻ với các bản nâng cấp của phần 1 - 2, và đã đến lúc Ezio phải nhường sân khấu cho 1 ngôi sao khác, trong một môi trường khác. Kịch bản nào cho sát thủ thứ 3 trong dòng họ nổi tiếng này?

    Một giả thuyết rất có khả năng xảy ra: Nước Mỹ năm 1781, cuộc chiến giữa quân đội Anh quốc thực dân và 13 thuộc địa miền đông bắc đang diễn ra. Đây sẽ là một bước nhảy vọt của Assassin's Creed, khi từ thế kỷ 12 kỳ bí sang những ngày đầu tiên của súng ống. Dĩ nhiên ở thời đại mới thì súng ống và đạn dược sẽ là lựa chọn không thể thiếu của một sát thủ hàng đầu. Thêm vào đó, thay vì là những cuộc ám sát trong những thành phố sầm uất, nhiệm vụ của sát thủ lần này sẽ là lẻn ra các doanh trại dày đặc quân lính và ám sát các lãnh đạo quân đội.


    Nếu bạn cảm thấy đây là điều hoang đường thì nó cũng sẽ là những chứng cứ chứng tỏ lập luận này là hoàn toàn có cơ sở. Đầu tiên là trong đợt khảo sát của Ubisoft cách đây không lâu, Ubisoft đã hỏi người chơi là họ muốn nhìn thấy sát thủ tiếp theo của dòng game này xuất hiện tại đâu. Và một trong các câu lựa chọn là "Chiến trường giữa thực dân Anh và người bản địa Mỹ". Đây là một dẫn chứng về khả năng Assassin's Creed lấy Mỹ làm bối cảnh là hoàn toàn có cơ sở.

    Dữ liệu tiếp theo cho lập luận này bắt nguồn từ bản DLC của chính Assassin's Creed: Brotherhood, phân đoạn về sự mất tích của thiên tài Da Vinci. Trong những phút cuối của bản mở rộng này, có xuất hiện thông số về tọa độ của 1 địa điểm. Và ngạc nhiên là tọa độ này hoàn toàn lại hướng đến nơi ngày nay là tiểu bang New York, Hoa Kỳ.

    Dữ liệu tiếp theo dẫn dắt chúng ta đến Mỹ theo dấu của sát thủ xuất hiện trong phiên bản cuối cùng của Assassin's Creed đến ngày hôm nay: Revelations. Bức ảnh sau thể hiện cảnh cuối cùng trong trò chơi khi cỗ máy ký ức đang lập dữ liệu. Các bạn có nhận ra đây là đâu không?


    Dữ liệu cuối cùng cũng liên quan đến nước Mỹ, hay chính xác hơn là quốc phụ George Washington. Trong xuyên suốt game, chúng ta đã biết đến với những vật phẩm của Nền Văn Minh thứ 1 (First Civilization) với tên gọi là mảnh của địa đàng (Pieces of Eden). Theo nội dung của trò chơi, Adam và Eva đã lấy trộm quả táo vàng của nền văn minh, vốn cũng là một trong các mảnh của địa đàng, và gây ra chiến tranh trên thế giới, dẫn đến diệt vong của Nền văn minh thứ 1. Những mảnh còn lại vẫn đang vương vãi trên toàn thế giới, và thật trùng hợp, George Washington lại là một người bị ám ảnh bởi việc sở hữu một mảnh của địa đàng.


    Dù sao, đây chỉ là phỏng đoán dựa trên những điều đã xuất hiện trong game. Nội dung của Assassin's Creed 3 sẽ được công bố vào cuối năm tài khóa của Ubisoft, chính xác là ngày 31/3/2012.

    Cẩm Phúc - Theo Diễn Đàn Game8
    Chữ ký của Fri3ng3R


  7. #7
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Những MMO đáng chơi tại Việt Nam năm 2012

    Năm 2012 hứa hẹn sẽ là năm mà số lượng MMO mới cập bến Việt Nam chắc chắn không dưới con số vài chục. Tuy nhiên đối với gamer thì việc phải ngụp lặn trong đống sản phẩm ấy là điều chẳng dễ dàng, hãy cùng lọc ra những cái tên đáng chơi tính tới thời điểm hiện tại. Danh sách này có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi chúng ta biết thêm nhiều dự án mới nữa.

    World of Tanks

    Được xếp vào hàng các MMO mô phỏng bắn tăng hay nhất thế giới hiện tại, tầm vóc của World of Tanksxứng đáng là game online nổi bật tại Việt Nam giai đoạn đầu năm 2012. Trò chơi này sẽ do VTC Game phát hành và dự kiến ra mắt trong tháng 03 tới.

    Gameplay trong World of Tanks được đánh giá là vừa có tiết tấu nhanh lại vừa đòi hỏi kỹ năng kỹ - chiến thuật của người chơi. Các chủng loại tăng phong phú cộng với nền tảng đồ họa 3D chắc chắn sẽ làm hài lòng gamer nội địa. Đặc biệt, MMO này nổi tiếng là cân bằng và không phụ thuộc quá nhiều vào cash-shop.

    Điều khiến nhiều người lo lắng lúc này có lẽ chỉ là việc VTC Game có thực sự chống được nạn hack hay không. NPH này từng thất bại trong nỗ lực chống gian lận trong hầu hết các sản phẩm của mình, nhưng dù sao cũng phải khen họ là biết chọn game hay đưa về nước.

    Tinh Thần Biến

    Vẫn được coi là sản phẩm chủ lực của VNG trong năm nay, Tinh Thần Biến được nhắc đến thì nhiều nhưng thực chất nó vẫn còn tương đối xa lạ với gamer Việt. Có điều danh tiếng thành công trong thể loại kiếm hiệp nhiều năm qua của VNG thì không phải bàn cãi và họ có lý do chính đáng để mua MMO này về.

    Tinh Thần Biến là một trong những MMORPG 2D đình đám tại Trung Quốc năm 2010, bất chấp việc chỉ dừng lại ở đồ họa 2D. Game hỗ trợ cả công nghệ Direct X 11, thứ vốn chỉ dành cho các tựa game next-gen với chất lượng đồ họa đỉnh cao.

    Tinh Thần Biến dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng trên Internet với 40.000 lượt đọc sau 7 ngày. 3 không gian với các cấp độ nhân vật khác nhau là Tương Phàm Nhân Giới, Tiên Ma Yêu Giới và Thần Giới hiển hiện trước mặt người chơi, đây chắc chắn là món ăn phù hợp với sở thích gamer nội địa.

    Elsword

    Lại là một sản phẩm do VNG phát hành, Elsword sở hữu một cộng đồng gamer Việt khá lớn và nó chứa đựng nhiều yếu tố thích hợp để thành công tại dải đất hình chữ S. Có thể kể đến lối chơi nhanh, dễ nắm bắt và nhất là không yêu cầu cấu hình quá cao.

    Elsword là sản phẩm do hãng KOG (Hàn Quốc) phát triển và từng thử nghiệm hồi tháng 11/2009. Game có hệ thống lựa chọn đối thủ tự động phù hợp với đẳng cấp nhân vật. Mỗi trận đấu sẽ hỗ trợ đến 8 nhân vật chiến đấu. Theo tâm sự của các game thủ thử nghiệm trò chơi tại trụ sở VNG, do thời gian có hạn nên chưa cảm nhận được nhiều về hệ thống nhiệm vụ nhưng khía cạnh PK khá hấp dẫn.

    So với đối thủ Dragonica, Elsword có lợi thế hơn ở đồ họa dạng manga dễ thương vốn vẫn được game thủ nội địa mến mộ. Nói chung, nó là sản phẩm đáng để thử qua trong năm 2012.

    Tân Thủy Hử

    Được dự kiến ra mắt tại Việt Nam trong quý 1 này, Tân Thủy Hử nhiều khả năng sẽ là MMORPG chính thống đầu tiên cập bến nội địa năm 2012. Và trong hoàn cảnh bội thực webgame như hiện tại thì sản phẩm này quá đáng chơi.


    Tân Thủy Hử mới ra mắt tại Trung Quốc, là một trong những sản phẩm MMORPG hàng đầu của Dragon, được xây dựng dựa trên cốt truyện Thủy Hử - một trong “Tứ đại danh tác” của Trung Hoa. Qua trailer, người xem có thể hình dung sơ bộ hệ thống nhân vật đa dạng, mang phong cách của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Người chơi có thể nuôi pet hỗ trợ chiến đấu, tham gia cận chiến với hàng loạt chiêu thức sống động đặc biệt.


    Đồ họa trong trò chơi có thể đánh giá là khá tốt, hơn nữa cốt truyện Thủy Hử vốn còn rất mới lạ tại làng game Việt Nam (dù vẫn được hâm mộ từ lâu) nên nó được xếp vào danh sách này là hoàn toàn hợp lý.

    Ngộ Không Truyền Kỳ

    Mặc dù được quảng bá từ lâu nhưng cho tới lúc này Ngộ Không Truyền Kỳ vẫn chưa lộ diện tại Việt Nam, tuy vậy danh tiếng của trò chơi tại thị trường ngoại cho thấy nó hoàn toàn có khả năng thành công năm 2012.

    Điểm mạnh trong Ngộ Không Truyền Kỳ là nền tảng đồ họa dễ thương, lối chơi turn-base dễ làm người ta liên tưởng đến tựa game đình đám xưa kia là TS Online. Cộng thêm cốt truyện Tây Du Ký ăn khách nữa, rõ ràng nó là MMO đáng chơi đối với gamer nội địa.

    Ghi nhận trên diễn đàn NKTK, số lượng game thủ quan tâm tới dự án này khá đông, đặc biệt là những ai yêu thích thể loại turn-base. Phía NPH cũng liên tục cập nhật thay đổi tỷ giá tiền ảo để thuận lợi cho khách hàng ngay khi game chào đời, đồng thời ra mắt trailer mới nhằm củng cố niềm tin nơi fan hâm mộ.

    Theo genk
    Chữ ký của Fri3ng3R


  8. #8
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    BlizzCon 2012 sẽ không diễn ra

    Khi mà rất nhiều gamer đang chờ đợi các siêu phẩm của Blizzard, họ đã phải đón nhận một tin đầy thất vọng rằng sẽ phải chờ đến 2013 mới có kỳ BlizzCon kế tiếp.

    BlizzCon là cầu nối quan trọng nhất mà Blizzard luôn tạo ra với các khách hàng thân thiết của mình. Tại sự kiện này, ngoại trừ những thông tin mới nhất về các tác phẩm đã - đang và sắp phát triển của BlizzCon, người tham quan luôn được tham dự các tiết mục cosplay thuộc hàng "đỉnh" nhất liên quan đến các game của Blizzard. Cùng với E3, BlizzCon luôn được gamer mong chờ để có thể tận tay trải nghiệm những siêu phẩm và lần này trọng tâm sẽ là: Diablo III, Starcraft II: Heart of the Swarm, World of Warcraft: Mist of the Pandaria. Tuy nhiên, các gamer đã phải thất vọng.

    Do phải dồn sức để phát triển quá nhiều siêu phẩm trong năm 2012 và đầu 2013, Blizzard đã thông báo họ không thể tiến hành tổ chức BlizzCon năm nay. Điều này đồng nghĩa các tác phẩm trên đều chỉ được công bố hoặc tại E3, hoặc khi được phát hành chính thức.


    Tuy nhiên, Blizzard công bố sẽ bù đắp cho các gamer bằng giải đấu battle.net. Đúng vậy, vào cuối năm 2012 này Blizzard sẽ công bố giải đấu vô địch thế giới Battle.net của các bộ môn game do Blizzard phát hành bao gồm Starcraft II: Heart of the Swarm và cả World of Warcraft. Giải đấu sẽ được công bố đầy đủ hơn trong thời gian tới.

    Cẩm Phúc - Theo Diễn Đàn Game8
    Chữ ký của Fri3ng3R


  9. #9
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Game mới về Star Trek sẽ đến trong năm 2013

    Namco Bandai và hãng phim Paramount Pictures vừa thông báo rằng hai bên đã ký một thỏa thuận hợp tác cho phép công ty game xuất bản và phân phối trò chơi có nội dung về Star Trek sẽ ra mắt trong quý I năm 2013. Thời gian phát hành cụ thể được giới hạn trước ngày 17/5/2013 bởi đó là ngày công chiếu bộ phim tiếp theo về Star Trek do đạo diễn JJ Abrams sản xuất.
    Ảnh chụp màn hình của game Star Trek mới.
    Nội dung game có hoàn toàn độc lập với các phần trước, tuy nhiên chúng vẫn xoay quanh câu chuyện phiêu lưu của Kirk và Spock để ngăn chặn một kẻ thù nguy hiểm có ý muốn chinh phục cả thiên hà. Cốt truyện trò chơi được Marianne Krawczyk, tác giả tạo nên nội dung chính của God of War sáng tác. Nữ tác giả này hiện cũng đang cộng tác với Roberto Orci và Alex Kurtzman, nhà văn và nhà sản xuất cho bộ phim sẽ phát hành trong năm 2013 để hoàn thiện sản phẩm.
    Được phát triển bởi Digital Extremes, hãng sản xuất game The Darkness II, trò chơi sẽ đưa nhân vật chính đi chu du khắp các hành tinh và khám phá những vùng đất tưởng tượng. Game thủ sẽ được điều khiển cả hai nhân vật chính, sử dụng các vũ khí hiện đại và tàu chiến của thế kỷ 23. Giao diện điều khiển game cũng được hứa hẹn sẽ đem tới một cú sốc lớn cho người chơi.
    Gameplay mới của trò chơi sẽ có nhiều điều mới mẻ.
    Star Trek là một thương hiệu được nhượng quyền thương mại đã làm thành game dưới nhiều phiên bản khác nhau. Trò chơi đầu tiên xuất hiện năm 1967 và 2 phiên bản mới nhất của game là Star Trek: LegacyStar Trek: Conquest. Một MMORPG do Cryptic Studio sản xuất và Perfect World phát hành mang tên Star Trek Online cũng vừa mới chuyển sang hình thức miễn phí chơi gần đây.
    Theo GameThu
    Chữ ký của Fri3ng3R


  10. #10
    Retired Mod
    Fri3ng3R's Avatar


    Thành Viên Thứ: 2383
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Phi
    Tổng số bài viết: 699
    Thanks
    354
    Thanked 518 Times in 227 Posts

    Blizzard "nổi điên" không cho Valve sử dụng cái tên DotA 2

    Như chúng ta đều biết, Blizzard là cha đẻ tạo ra game chiến thuật huyền thoại Warcraft III. Sau đó, nhờ công cụ World Editor mà một người nào đó đã tạo ra bản mod tuyệt vời, thứ mà giờ đây chúng ta gọi là DotA. Và gần đây, Valve quyết định tạo ra một trò chơi dựa trên bộ khung của siêu phẩm cũ rồi đặt cho nó cái tên rất thân thuộc - DotA 2. Nhờ có được nền móng tốt (sự thành công của DotA), DotA 2 nhanh chóng thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng eSport thế giới.

    Nhưng cũng từ đây, một màn tranh cãi nảy lửa đã diễn ra. Cụ thể, Blizzard không chịu ngồi yên nhìn đối thủ vượt mặt để rồi quyết định tạo ra một thứ gọi là Blizzard DotA.



    Kể từ đó đến nay, Blizzard luôn cố gắng đấu tay đôi với Valve trong cuộc chiến pháp lý nhằm giành lấy cái tênDotA. Hai trong số những nhà phát triển game thành công và phổ biến nhất của mọi thời đại đang đứng ở hai phía chiến tuyến để có được quyền sử dụng cái tên đã đi vào huyền thoại - Defence of the Ancients.


    Trong năm 2010, Valve - nhà phát triển đang cố gắng tạo ra "người kế tục" DotA đã bắt đầu có những động thái đầu tiên nhằm cố gắng để giành lấy quyền sở hữu thương mại cái tên này, mặc dù trên thực tế trong quá khứ Valve không hề có sự liên quan nào đến DotA. Tại thời điểm đó, Blizzard đã có những phát ngôn tỏ vẻ không hài lòng với hành động này của Valve, tuy nhiên mọi chuyện vẫn chỉ dừng lại ở mực độ nhẹ.
    Sẽ ra sao nếu DotA 2 không còn được gọi là DotA 2?


    Nhưng giờ đây Blizzard đã quyết định tham gia vào cuộc chơi. Hãng này đã cố gắng đệ đơn lên Văn phòng bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ nhằm tước quyền sử dụng thương hiệu DotA của Valve (đã đăng ký từ trước). Blizzard lý luận rằng cụm từ DotA đã được cộng đồng liên quan đến game của Blizzard sử dụng trong hơn 7 năm qua. Cụ thể người đại diện của Blizzard chia sẻ:

    "Trong quá khứ không hề có mối liên kết nào giữa thương hiệu DotA và những trò chơi của Valve. Bằng cách cố gắng đăng ký thương hiệu DotA, Valve tìm cách chiếm đoạt hơn 7 năm phát triển thương hiệu DotA của Blizzard. Valve không được quyền đăng ký thương hiệu này. Nếu quyền sử dụng thương hiệu này được cấp cho Valve thì điều đó không chỉ làm tổn hại đến Blizzard, mà nó còn tổn hại đến những công sức của cộng đồng trong nhiều năm qua".


    Blizzard còn cho rằng, để có thể chơi được DotA bạn cần phải cài đặt phiên bản Warcraft III, và khi đó người tạo ra và cả người sử dụng đã phải chấp nhận với Giấy phép người dùng cuối (EULA). Theo EULA thì mọi bản custom map được tạo bởi World Editor đều thuộc quyền sở hữu của Blizzard, có vẻ như Blizzard đang chiếm lợi thế nhờ điều này.

    Hồ sơ khởi kiện của Blizzard nộp ngày 16/11/2011 có hơn 26 điều kéo dài 12 trang nhằm ngăn chặn Valve được cấp quyền sử dụng cái tên DotA (hay Defense of the Ancients, DOTA, Dota...). Valve cũng đã có văn bản phản bác vào ngày 22/12/2011, theo đó phủ nhận gần như toàn bộ các luận điểm của Blizzard. Và dường như đây cũng chính là một trong những lý do khiến DotA 2 lâu chính thức ra mắt đến như vậy

    Theo GenK
    Chữ ký của Fri3ng3R


Trang 1/4 1 2 3 4 cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 12
    Bài mới gởi: 23-06-2012, 02:26 PM
  2. Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 01-05-2012, 09:45 PM
  3. [28.01.2012] Sony hé lộ máy chơi game tích hợp 3G
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 29-01-2012, 02:31 PM
  4. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 24-01-2012, 10:21 PM
  5. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 01-04-2006, 07:28 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •