>
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Tỷ phú công nghệ trẻ nhất Nhật bản: Kiếm tiền không phải mục đích tối thượng khi kinh doanh

  1. #1
    Retired Mod


    Thành Viên Thứ: 85325
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 1,896
    Thanks
    968
    Thanked 2,974 Times in 1,031 Posts

    Tỷ phú công nghệ trẻ nhất Nhật bản: Kiếm tiền không phải mục đích tối thượng khi kinh doanh

    Một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất tại châu Á, anh Yoshikazu Tanaka, 35 tuổi, có thể coi như một phần trong giới tỷ phú Internet hàng đầu châu Á hiện nay.



    Đến buổi phỏng vấn do CNN tổ chức, nhà sáng lập kiêm CEO của Gree, công ty kinh doanh trò chơi và mạng xã hội trên mạng Internet, mặc một chiếc áo phông giản dị, quần jean bạc và đi giầy thể thao đỏ. Đang nắm khối tài sản khoảng 2,2 tỷ USD, anh hoàn toàn có đủ tiền để mặc bất kỳ thứ gì anh muốn.

    Công ty Gree đã phát triển từ một dự án do Tanaka bỏ tiền riêng ra để phát triển thành một công ty có giá trị thị trường khoảng 7 tỷ USD. Giá cổ phiếu của công ty hiện gấp 7 lần so với khi công ty tiến hành IPO vào năm 2008.

    Hiện công ty đang hợp tác với Tencent, một trong những công ty mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc; đến năm 2011, công ty thâu tóm OpenFeint, công ty sở hữu hệ thống trò chơi lớn có trụ sở tại Mỹ.

    Tanaka hiện hy vọng sẽ đưa được Gree vào châu Âu, Mỹ và nhóm thị trường mới nổi như Braxin để tăng số lượng người dùng lên khoảng 1 tỷ người, gấp 5 lần con số hiện tại.

    Tanaka thành công bởi anh xây dựng được công việc kinh doanh thành công, đi ngược lại với xu thế khó khăn của doanh nghiệp Nhật hiện nay.

    Hiện nay, kinh tế Nhật đã bắt đầu thập kỷ tăng trưởng kém thứ 3, nhóm công ty lớn của Nhật như Sony, Panasonic và Toyota đang khốn khổ do thua lỗ kỷ lục hoặc bê bối tại nước ngoài. 3 cú sốc trong năm 2011 bao gồm động đất, sóng thần và vụ rò rỉ hạt nhân tại lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi đã khiến triển vọng kinh tế Nhật trở nên u ám hơn.

    Trong khi doanh nghiệp lớn nhất của Nhật khó khăn, cho đến nay rất ít công ty vươn lên đủ mạnh để có tầm thay thế họ.

    Doanh nhân Tanaka tin rằng điểm yếu nhất của doanh nghiệp Nhật nằm chính ở tầm nhìn thiển cận của họ: “Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ quá nhiều người không chấp nhận được sự thật rằng chúng ta không thể tồn tại nếu không phải cạnh tranh trên toàn cầu.”

    Anh hy vọng Gree sẽ có thể tạo ra được ảnh hưởng lên nhóm doanh nghiệp mới tại Nhật: “Nhiều người cho rằng hiện không tồn tại thứ văn hóa đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ từ con số không ở Nhật thế nhưng trên thực tế trò chơi xã hội và công ty Gree của chúng tôi đã thành công chỉ trong 7 năm.”

    Tanaka luôn biết người ta thường so sánh anh với Mark Zuckerberg của Facebook, không phải chỉ dựa trên cách ăn mặc của hai người.

    Cả hai doanh nhân trẻ khởi nghiệp đều vào năm 2004 và tiếp tục vươn lên thành doanh nhân toàn cầu.

    Cả hai đều tin trong hoạt động kinh doanh, con người ta có nhiều mục tiêu hơn việc chỉ biết làm hùng hục kiếm tiền.

    Tanaka nói về Gree của anh: “Facebook hiện đã trở nên cực kỳ vĩ đại, vĩ đại đến mức có thể thay đổi được xã hội của chúng ta. Thế nhưng tôi tin chúng tôi có thể thay đổi xã hội theo cách riêng của mình.”

    Anh cho biết anh không dám khẳng định chắc chắn ngành công nghiệp trò chơi có cứu được giới doanh nghiệp Nhật hay không, thế nhưng anh tin còn nhiều lĩnh vực khác có triển vọng phát triển sáng sủa tại đất nước Nhật vốn đang thực sự u ám.

    Hoàng Minh Thủy (TTVN/CNN,Reuters)
    Chữ ký của nic-chan
    Lạnh...
    ...rát buốt...
    ...gió cùng mưa...
    ...ôm ấp,vỗ về.

    Kasumi's FC

  2. The Following 10 Users Say Thank You to nic-chan For This Useful Post:

    bad_no001 (20-04-2012), Black Sun (23-03-2012), cavang_chan (24-03-2012), Harukatoki (23-03-2012), hoho_dobietai (23-03-2012), ken_chan (23-03-2012), lynkloo (30-05-2012), Ngọc_san (20-04-2012), nh0kyue (03-04-2012), viendong194 (03-04-2012)

  3. #2
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts
    Bí quyết thành công của tỷ phú trẻ nhất Nhật Bản

    Không chỉ là 1 trong 10 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản theo công bố của tạp chí Forbes, Yoshikazu Tanaka còn là một trong những tỷ phú tự lập trẻ nhất châu Á. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết thành công của chàng trai được mệnh danh Mark Zuckerberg của Nhật Bản này.

    Trong bảng xếp hạng 40 người giàu nhất Nhật Bản vừa được Forbes công bố, Yoshikazu Tanaka khiến người ta chú ý không chỉ bởi tốc độ tăng trưởng tài sản chóng mặt, 119% so với thời điểm thống kê trước đó mà còn bởi vẻ ngoài rất trẻ trung, thanh lịch, nổi bật giữa rất nhiều khuôn mặt đã nhăn nheo vì tuổi tác của các tỷ phú khác.


    Yoshikazu Tanaka - "ngôi sao" mới của nước Nhật


    Sở hữu khối tài sản 3,5 tỷ USD, anh hiện xếp thứ 7 trong số 10 người giàu nhất xứ mặt trời mọc. Tại một đất nước mà việc kinh doanh nổi tiếng thận trọng, bảo thủ như Nhật, Yoshikazu Tanaka thực sự là một làn gió lạ, tươi mới.

    Khởi nghiệp tại Sony và sau đó đến làm lập trình viên quảng cáo cho hãng bán hàng trực tuyến số 1 Nhật Bản Rakuten, năm 2004 Tanaka quyết định ra đi để lập công ty riêng với tên gọi Gree sau khi mạng xã hội cùng tên do anh sáng lập tăng trưởng bùng nổ. “Vào khoảng cuối năm 2003, tôi bắt đầu tự lập trình và hát triển phiên bản đầu tiên của Gree. Với tôi nó chỉ giống như một sở thích và mãi đến tháng 2/2004 tôi mới đưa Gree lên mạng”, Tanaka chia sẻ.

    Chỉ sau 1 tháng ra mắt, Gree có 10.000 thành viên và đến tháng 10/2004, con số này tăng gấp 10 lần dù chàng cựu sinh viên khoa Kinh tế chính trị, đại học Nihon không chi một xu để quảng cáo mà tất cả đều do sự truyền miệng giữa những người dùng. Sẵn với kinh nghiệm học được từ 4 năm làm việc tại Rakuten, Tanaka mở công ty để có thể kêu gọi thêm vốn đầu tư bởi lúc này lượng người dùng đã quá đông, cần nâng cấp máy chủ và thuê người quản trị.

    Vậy là tháng 12/2004, Gree Inc. ra đời. Tháng 6/2005 họ nhận được khoản đầu tư 100 triệu Yên (khoảng 1,3 triệu USD) từ Globis Capital Partners. Mạng xã hội nhanh chóng phát triển và thu hút sự chú ý của các công ty viễn thông Nhật Bản. Tháng 6/2006 đến lượt KDDI “rót” vào 360 triệu Yên. 3 tháng sau Gree trở thành dịch vụ chính thức của nhà mạng NTT Docomo.

    Sẵn nền tảng người dùng và nguồn vốn hiện có, Gree mở rộng hoạt động sang đối tượng người dùng thiết bị di động đồng thời cung cấp trò chơi trực tuyến. Những trò chơi này đòi hỏi người dùng phải bỏ tiền để mua những vật dụng ảo cho nhân vật của mình. Ít ai ngờ đây lại là một “mỏ vàng” thực sự đem về cho công ty hàng trăm triệu USD.


    Văn phòng của Tanaka không hề có vách ngăn để gần gũi nhân viên hơn


    Năm 2008 Gree chào sàn và 1 năm sau cổ phiếu của họ tăng giá gấp đôi, đưa Tanaka trở thành tỷ phú tự lập trẻ thứ hai thế giới ở tuổi 32, chỉ sau Mark Zuckerberg (thành tỷ phú ở tuổi 25). Đến nay, giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp hơn 7 lần còn mạng xã hội của anh thu hút tới 190 triệu thành viên trên toàn thế giới và đang hướng tới mục tiêu 1 tỷ người. Mới đây công ty đã mở rộng hoạt động sang cả Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.

    Để có được thành công như trên, một trong những bí quyết của Tanaka đó là sớm hướng đến việc cạnh tranh toàn cầu, điều mà nhiều người Nhật vẫn chưa quan tâm. “Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất đó là có quá nhiều người không sẵn sàng chấp nhận thực tế rằng chúng ta không thể tồn tại nếu không cố gắng cạnh tranh với các đối thủ toàn cầu”, CEO của Gree phát biểu trong buổi phỏng vấn với CNN.

    Tại một buổi phỏng vấn khác với Wall Street Journal, Tanaka cũng khẳng định: “Trong ngành này, việc bị đẩy vào cuộc đấu toàn cầu là không thể tránh khỏi. Có rất nhiều kẻ đang “đói khát” ngoài kia và để cạnh tranh với họ bạn cũng phải sẵn sàng giành giật”.

    Và để nhắc mình cũng như các nhân viên không bao giờ quên, ngay trong thiết kế văn phòng, Tanaka đã có những chi tiết gợi nhớ đến đối thủ. Hầu hết các văn phòng đều mang gam màu trắng của Apple và Nintendo. Các phòng họp được đặt tên theo quê hương của các “đại gia” internet Mỹ: Sunnyvale (nơi đặt trụ sở của Yahoo) hay Mountain View (nơi đặt tổng hành dinh của Google).

    Bên cạnh đó, Gree cũng luôn theo sát bước tiến của các đối thủ trong nước, đặc biệt là 2 mạng xã hội Mixi và DENA. Cứ 10 giờ sáng thứ 2 hàng tuần, vị CEO trẻ lại dành thời gian để họp bàn cùng với các nhân viên của mình và không bao giờ quên hối thúc họ “hãy nhắm đến ngôi vị số 1” và vượt qua các đối thủ khác.

    Đến nay, xét về lượng người dùng, doanh thu cũng như lợi nhuận, mạng xã hội Gree đã không còn đối thủ tại Nhật. Nhưng Tanaka đã có một mục tiêu mới lớn hơn: “Facebook đã trở thành một tên tuổi rất lớn, đủ để thay đổi xã hội. Tôi nghĩ chúng tôi cũng có thể thay đổi Nhật Bản, nhưng theo cách của riêng mình”.

    Thanh Tùng
    Theo Forbes, CNN và WSJ
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  4. The Following 5 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    bad_no001 (20-04-2012), japan.mylove16 (04-04-2012), lynkloo (30-05-2012), Ngọc_san (20-04-2012), nh0kyue (03-04-2012)

  5. #3
    Banned
    M14's Avatar


    Thành Viên Thứ: 103083
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: An Giang
    Tổng số bài viết: 119
    Thanks
    95
    Thanked 922 Times in 118 Posts
    Tỷ phú điển trai, trẻ nhất Nhật Bản hé lộ đời tư

    (Dân trí) - Hào hoa, tài năng và sở hữu khối tài sản hơn 3,5 tỷ USD, Yoshikazu Tanaka – tỷ phú tự lập trẻ nhất Nhật Bản thừa nhận rằng để được thành công anh đã phải hy sinh khá nhiều, trong đó có việc mãi 35 tuổi mà vẫn độc thân.

    Theo bảng xếp hạng (BXH) tháng 3/2012 của tạp chí Forbes, Yoshikazu Tanaka xếp thứ 7 trong số những tỷ phú giàu nhất Nhất Bản. Ở độ tuổi 35, Tanaka chỉ chịu đứng sau ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook trên BXH những tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới. Tài sản lớn nhất của Tanaka là GREE, mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản và đang mở rộng ra toàn thế giới với 200 triệu thành viên. Mục tiêu của anh là nâng con số này lên gấp 5 lần.

    Yoshikazu Tanaka – tỷ phủ trẻ tuổi nhất Nhật Bản


    Để hiện thực hóa mục tiêu đó vị tỷ phú điển trai đã đẩy mạnh phát triển các ứng dụng, đặc biệt là các trò chơi cho người dùng trên điện thoại. Hiện một phần ba dân số Nhật Bản có cài ứng dụng của GREE trên điện thoại. Tháng trước công ty đã mở văn phòng tại San Francisco, Mỹ với 200 nhân viên sau khi thâu tóm một số công ty phần mềm tại đây và Canada.

    Nhưng trước khi có được thành công rực rỡ như ngày nay, nhiều người và chính cả cha mẹ Tanaka cho rằng anh làm những thứ vô bổ khi suốt ngày chỉ dán mắt vào màn hình chơi các trò chơi của Nintendo NES. “Kể từ lúc bố mẹ tôi mua cái máy đó, từ sáng đến tối, cứ khi nào bố mẹ đi ngủ tôi sẽ lại dậy bật máy chơi tiếp. Gia đình từng cho rằng tôi chỉ lãng phí thời gian nhưng tôi thực sự đam mê và hết mình với các trò chơi, đó là lí do vì sao tôi thành công đến vậy”, vị tỷ phú chia sẻ trên trang Business Insider. Anh tin rằng điểm thú vị ở các trò chơi đó là nếu ai đó nỗ lực hết mình họ sẽ được thấy thành công và khi đó những nỗ lực được đền đáp. Trong khi đó ở ngoài đời, bạn có thể làm hết sức mình nhưng vẫn thất bại.

    Tuy nhiên Tanaka cũng đã phải hy sinh không ít để có được thành công ấy. “Năm nay tôi 35 tuổi và vẫn chưa có cuộc sống riêng. Tôi cũng chưa thể kết hôn vậy nên đó là những gì tôi phải hy sinh. Hầu hết các bạn tôi đều đã lập gia đình”, Tanaka cười nói.

    Trước những ý kiến cho rằng trò chơi điện tử chỉ khiến người ta lãng phí thời gian, nhà sáng lập của GREE tin rằng cái gì cũng có 2 mặt và như bản thân anh, đó chính là nguồn cảm hứng đem lại thành công trong việc thiết kế các trò chơi.

    “Bộ phim yêu thích của tôi là Cinema Paradiso của Italia. Phim nói về một cậu bé xem phim rất nhiều và rồi lớn lên trở thành đạo diễn. Cậu ấy lấy cảm hứng từ tất cả các bộ phim và tạo ra những cảnh phim từ những gì đã xem. Tôi tin rằng do tôi đã chơi quá nhiều trò chơi nên giờ khi kiểm duyệt một trò chơi tôi biết nó còn thiếu yếu tố gì và mình nên thay đổi gì”.

    Một trong những điều Yoshikazu Tanaka muốn nhắn nhủ đến những ai muốn thành công như mình hoặc trở thành một Mark Zuckerberg mới đó là hãy dũng cảm thực hiện ước mơ của mình. “Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra đó là hãy bắt tay vào việc. Hãy xắn tay lên và thực hiện nó. Tôi đã học được rất nhiều từ việc cứ thử xem mọi chuyện ra sao.

    Tôi rất tin vào việc phải có một đội ngũ mạnh. Ban đầu khi chúng tôi khởi nghiệp đó chỉ là mạng xã hội dành cho máy để bàn. Giờ chúng tôi là mạng trò chơi xã hội. Đã có rất nhiều thay đổi xảy ra và tôi học được từ đó. Tôi dự đoán được ngành thiết bị di động sẽ tăng trưởng rất nhanh. Một bằng chứng đó là 5 năm trước tôi biết sẽ có một làn sóng thiết bị di động ập tới và đã thay đổi chiến lược. Để có thể tạo ra những dịch vụ mới và thành công, bạn cần phải biết nhìn xa vào tương lai”.

    Thanh Tùng
    Theo Business Insider

  6. The Following 4 Users Say Thank You to M14 For This Useful Post:

    bad_no001 (20-04-2012), lynkloo (30-05-2012), macphonglinh (01-05-2012), nh0kyue (20-04-2012)

  7. #4
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts
    CEO Gree luôn so sánh mình với người giỏi hơn

    Ngày 1/5/2012, Gree International Inc., công ty điều hành mạng game qua điện thoại di động lớn nhất Nhật Bản đã đạt được thoả thuận mua lại Funzio Inc., một công ty Mỹ hoạt động trong cùng lĩnh vực, với giá 210 triệu USD.


    Yoshikazu Tanaka


    Trước đó, trong năm 2011, Gree cũng đã thực hiện thành công vụ mua lại Công ty OpenFeint cũng của Mỹ, với giá 104 triệu USD.

    Hai động thái trên khiến cho nhiều người nghĩ rằng, Gree đang có ý định thâm nhập thị trường game di động ở Mỹ. Và trên thực tế, như chính Yoshikazu Tanaka, 35 tuổi, Giám đốc điều hành (CEO), đồng thời cũng là người sáng lập Gree tiết lộ, Gree đang ấp ủ tham vọng có chỗ đứng vững chắc và lâu dài ở Mỹ.

    Không chỉ Gree, mà cả DeNA Co., đối thủ lớn nhất và trực tiếp của Gree tại thị trường Nhật Bản cũng có ý đồ và cách làm tương tự. Năm 2010, DeNA Co. đã bỏ ra 400 triệu USD để mua lại Ngmoco Inc., công ty game di động có trụ sở tại bang California (Mỹ).

    Theo tạp chí kinh doanh Forbes (Mỹ), với tổng tài sản trị giá 4,3 tỷ USD, Yoshikazu Tanaka hiện là người giàu thứ 7 Nhật Bản và giàu thứ 248 thế giới.

    Sinh năm 1977 tại Tokyo, Yoshikazu Tanaka tốt nghiệp Đại học Nihon năm 1999, với bằng cử nhân Luật. Ra trường, anh làm việc cho Công ty So - net Entertainment Corp. một thời gian, rồi chuyển sang làm một chân quản lý trong mạng bán hàng trực tuyến Rakuten của tỷ phú Hiroshi Mikitani.

    Ý tưởng thành lập Gree đến với Yoshikazu Tanaka năm 2003, khi có dịp làm quen với mạng xã hội Friendster của Mỹ. Thế là một dịch vụ có tên SNS Gree đã ra đời vào cuối năm 2003. Dịch vụ này hỗ trợ các thành viên chia sẻ nhiều loại thông tin, như nhật ký, ảnh, e - mail... Tháng 2/2004, Yoshikazu Tanaka cho SNS Gree hoạt động công khai và chỉ sau một tháng, đã có khoảng 10.000 người tham gia. Tuy nhiên, Yoshikazu Tanaka nhận thức ngay từ đầu rằng, nếu mọi chi phí hoạt động của SNS Gree đều do tiền túi của mình bỏ ra thì hoàn toàn không ổn. Chính vì thế, tháng 12/2004, Yoshikazu Tanaka chính thức thành lập Công ty Gree để kinh doanh, kiếm tiền.

    Ngay từ khi mới thành lập Gree, Yoshikazu Tanaka đã từng đánh cược rằng, thị trường game cho điện thoại di động sẽ vượt qua mảng game cho máy tính và game trên thiết bị Playstation. Trên thực tế, đến thời điểm này, anh đã đúng khi hiện có tới gần 1/3 dân số Nhật Bản sử dụng ứng dụng do Gree tạo ra, chủ yếu trên iPhone và iPad. Tính đến nay, Gree đã có 1.400 nhân viên, trong đó có 200 người làm việc tại văn phòng ở San Francisco (bang California - Mỹ).

    Mạng xã hội này hiện có 29 triệu thành viên tại Nhật Bản và 190 triệu trên toàn thế giới. Ở Nhật Bản, Gree là lớn nhất, tiếp theo là các mạng Yahoo! Mobag; Mixi… (xét trên mọi phương diện: số người sử dụng, doanh thu, lợi nhuận…).

    Tháng 6/2010, Gree đã thực hiện thành công việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở GDCK Tokyo. Hơn 33 tuổi, Yoshikazu Tanaka trở thành người sáng lập công ty niêm yết có tuổi đời trẻ nhất ở Nhật Bản. Năm 2010, anh được tôn vinh là tỷ phú tự lập trẻ nhất châu Á (có tuổi đời dưới 35) và là tỷ phú tự lập trẻ thứ 2 thế giới, sau Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

    Năm 2011, giá cổ phiếu của Gree đã tăng gần 100%, khi cả doanh thu lẫn lợi nhuận đều tăng mạnh. Gree cũng hợp tác với Tencent, công ty cung cấp dịch vụ giải trí trên mạng Internet lớn nhất Trung Quốc. Chính vì vậy, mới đây, Yoshikazu Tanaka mạnh dạn đặt ra mục tiêu đạt ngưỡng 1 tỷ thành viên trên toàn thế giới sau khoảng 4 - 5 năm nữa, tức là tương đương với số thành viên của Facebook hiện nay. Nói đến Facebook, người ta không thể không nhắc đến Mark Zuckerberg, linh hồn của Facebook. Điều thú vị là cả Mark Zuckerberg và Yoshikazu Tanaka cùng có chung một số điểm tương đồng.

    Cả hai đều khởi nghiệp vào năm 2004 và đều đạt được những thành công nhất định, tuy ở mức độ khác nhau. Cả hai đều tin rằng, làm kinh doanh không chỉ để kiếm tiền, mà còn cao hơn nữa. Yoshikazu Tanaka nhận xét: “Facebook đã trở nên quá nổi tiếng và làm thay đổi cả thế giới. Vì vậy, tôi tin rằng, Gree cũng có thể làm được điều tương tự như Facebook, theo cách thức riêng của mình”.

    Tại Gree, tất cả nhà quản lý điều hành đều trẻ, có độ tuổi ngoài 30 như Yoshikazu Tanaka và phần lớn đều gắn bó với Công ty từ khi mới thành lập.

    Văn phòng của Gree hiện ở trong tòa nhà sang trọng Roppongi Hills tại Tokyo, cùng với văn phòng Nhật Bản của Google. Văn phòng của Gree được thiết kế trong không gian hoàn toàn mở, tức là các nhân viên có thể thoải mái đến bàn làm việc của Yoshikazu Tanaka để trao đổi ý tưởng, công việc bất cứ lúc nào.

    Mới đây, Yoshikazu Tanaka đã tâm sự: “Với tình hình kinh tế Nhật Bản hiện nay, thì tốc độ phát triển của chúng tôi có thể coi là tạm ổn. Với Gree, chuẩn mực của sự thành công phải là các công ty tầm cỡ thế giới, như Google, Facebook hay Yahoo. Luôn so sánh mình với những người giỏi hơn, đó mới là tầm nhìn mà chúng ta nên có”.

    Trung Hiếu (Theo báo chí nước ngoài)
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  8. The Following User Says Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    lynkloo (30-05-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Chỉ số niềm tin kinh doanh ở Nhật giảm đột biến
    By Hei in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 14-12-2010, 01:52 AM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 06-03-2009, 03:40 PM
  3. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 08-09-2008, 11:51 PM
  4. Lòng tin kinh doanh đối với các công ty giảm mạnh
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 25-06-2008, 09:54 PM
  5. Doanh nghiệp VN-Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác kinh doanh
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 25-01-2007, 09:48 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •