>
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Mùa hè ở Nhật

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    Mùa hè ở Nhật

    Ít quốc gia nào mà khí hậu lại ảnh hưởng đến lối sống, phong tục và văn hoá như Nhật. Bốn mùa ở đất nước mặt trời mọc tạo ra bốn phong cách sống khác nhau.Khi màu đỏ của hoa anh đào bắt đầu phai đi sau những ngày mưa dai dẳng và những bông mận trắng bắt đầu đơm trái ở đảo Hokkaido, nước Nhật bước vào mùa hè. Cùng với sự nóng lên của thời tiết, người Nhật bắt đầu chuyển sang mặc những chiếc áo yukata (kimono một lớp), trang trí lại nhà cửa với những màu dịu hơn và xem những vở kịch kabuki ma quỷ lạnh tóc gáy. Những ngày tháng sáu, dường như mọi thứ ở đây đều dành cho mùa hè.


    Nhà kiểu Nhật về cơ bản không có tường. Người ta dán giấy shoji thành vách ngăn tạo sự thoáng mát, tăng thêm ánh sáng. Mỗi ngôi nhà được thiết kế mở với những cửa kéo có rãnh trượt trông thẳng ra hiên hoặc vườn. Ngồi trong nhìn ra, mỗi khuôn cửa giống như một bức tranh cuốn và phía dưới bức tranh ấy, thường là một bình hoa Ikebana. Nghệ thuật cắm hoa Ikebana truyền thống của Nhật là sự kết hợp hài hoà những sắc tố tự nhiên để hoa cũng không tách rời khỏi thế giới của nó. Nếu thiếu đi sự kết nối này là những ngôi nhà ở Nhật Bản thiếu đi sự sống. Kiểu kiến trúc nhà của Nhật Bản cho phép con người luôn được sống trong thiên nhiên. Buổi tối mùa hè nhìn từ trên phố, những ô cửa phủ giấy Shoji sáng mờ như những chiếc đèn ***g treo trước cửa nhà.


    Ẩm thực mùa hè

    Mỗi mùa ở Nhật Bản đặc trưng bởi những món ăn khác nhau. Nếu đến Nhật Bản vào mùa hè thì hãy ăn những gì người Nhật mời, bởi chỉ vài ngày sau, có tiền bạn cũng không thể mua nổi món đó. Tháng 5 là mùa cá ngừ. Sang tháng 6 thì ăn cá ayu mới ngon. Ayu là một loại cá nước ngọt, cá này ướp với chút muối, xiên bằng những thanh tre tươi rồi nướng ăn ngay với sốt chanh chua trên những mỏm đá bờ sông thì thật đã.


    Những người nội trợ Nhật luôn tạo ra một chút mát mẻ trong bữa ăn mùa hè, mà món ưa thích nhất là mì trắng somen. Loại mì này mỏng, sợi dài, bày trong tô thuỷ tinh lớn rồi chan với nước đá, thêm chút xanh của lá cây và ăn bằng đũa tre xanh mới chuốt. Ăn một đũa mì này, bạn sẽ có cảm giác như mùa hè mát mẻ đang trôi vào tận gan ruột.


    Nhật là nước có nhiều loại hình nghệ thuật, từ kịch hát cổ điển xứ Noh, kịch kabuki ngoạn mục đến vô số những thể loại kịch hiện đại. Xuyên suốt những loại hình nghệ thuật này là sự nhạy cảm với thiên nhiên và những thay đổi tinh tế lúc giao mùa. Có thể thấy rất rõ điều này trong các vở kịch kabuki. Mùa xuân trong những vở kịch kabuki ngập tràn hoa anh đào và đặc trưng thường là cảnh người phụ nữ khổ đau trong những dinh thự nguy nga của những sĩ quan Nhật hay võ sĩ đạo. Trái lại, những vở kịch mùa hè thường ít nhiều có nhắc đến bạo lực. Ma quỷ cũng là đề tài được yêu thích trong những ngày nóng nực.


    Theo ichinews


    --

    Xem thêm:

    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 12 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    ANNY_3003 (13-05-2012), capella211 (13-05-2012), dingdong1 (13-05-2012), ken_chan (13-05-2012), linh_nhim (13-05-2012), lunakaulitz (13-06-2012), lynkloo (13-05-2012), saxhero (13-05-2012), teenwitch (09-06-2012), tinhlagi03357 (13-05-2012), trucnguyen191 (15-06-2012), tsukushi_chan (13-05-2012)

  3. #2
    Hyakusho
    tsukushi_chan's Avatar


    Thành Viên Thứ: 83231
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 84
    Thanks
    265
    Thanked 161 Times in 35 Posts
    nhắc tới mùa hè thì........................
    Hyakiyakou Shou -
    BÁCH QUỶ DẠ HÀNH
    thay đổi nội dung bởi: tsukushi_chan, 13-05-2012 lúc 05:32 PM
    Chữ ký của tsukushi_chan
    Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt,còn bỏ tiền thì còn nước uống,không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra

    [CENTER]

  4. #3
    Shogun
    teenwitch's Avatar


    Thành Viên Thứ: 83322
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Đắk Lắk
    Tổng số bài viết: 1,274
    Thanks
    2,440
    Thanked 2,196 Times in 629 Posts
    Mùa hè lại sắp đến rồi - mùa của yukata, hanabi và tanabata matsuri.
    Đọc bài này của ss Ka làm em nhớ lại mùa hè năm ngoái, em đến với Tegomass bằng Tanabata Matsuri và NEWS bằng Summer Time. lúc đi học quân sự vào những ngày này năm ngoái hễ rảnh là mang 2 bài này ra nghe
    Chữ ký của teenwitch
    ~Oyasumipaana~
    *NEWS/Tegomass*YamaP*Hey!Say!JUMP/NYC*Kis-My-Ft2*Sako Tomohisa*Matsushita Yuya
    *Kana Nishino*YUI*BENI*Namie Amuro*Mai Kuraki*miwa*Ieiri Leo*Aimer*Utada Hikaru*AKB48*
    *Avril Lavigne*SS501*
    ~Kono koe ga kareru kurai ni GYOZA ni suki to ieba yokatta~

  5. #4
    JPN super mem ♥
    Eizan's Avatar


    Thành Viên Thứ: 32526
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 1,491
    Thanks
    79
    Thanked 1,435 Times in 629 Posts
    Là mà của concert nữa, các loại concert luôn ^^
    Chữ ký của Eizan
    Vui là vui vui là ~

  6. #5
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 123613
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 10
    Thanks
    1
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    hè nhôn nhịp nhỉ nhiều lễ hội ghê, đến hè lại nhớ đến yukata thường hay xuất hiện trong phim
    Mong ước được thưởng thức món ăn nhật 1 lần

  7. #6
    Chonin
    Jane Nguyen's Avatar


    Thành Viên Thứ: 125706
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 10
    Thanks
    20
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Mùa hè bên Nhật thật thú vị, mọi người cùng đón hè, lễ hội thì có thể được tổ chức trong lòng thành phố.
    Hè ở VN là khoảng thời gian các bạn trẻ đi kiếm chỗ học thêm =.="

  8. #7
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 128240
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 3
    Thanks
    2
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    mùa hè ở Nhật sướng thật, toàn ăn với chơi, đi du lịch, lễ hội! Được xem pháo hoa, mặc yukata nữa

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •