>
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: [17.06.2012] Dùng toán học dự đoán thành công của phim

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [17.06.2012] Dùng toán học dự đoán thành công của phim

    Theo một bài báo đăng ngày 15-6-2012 trên tạp chí New Journal of Physics, các nhà nghiên cứu của khoa Toán ứng dụng và vật lý trường đại học Tottori (Nhật Bản) đã xây dựng được mô hình toán học The Hit Phenomenon có khả năng dự báo mức độ thành công của các bộ phim màn ảnh rộng.


    Khán giả đang xem một bộ phim (Theo Reuters)


    Để xây dựng The Hit Phenomenon, các tác giả đã đánh giá khả năng lan truyền của một bộ phim trên mạng xã hội và tính xác suất để một người đi xem một bộ phim tại một rạp ở Nhật Bản.

    Họ cũng sử dụng dữ liệu về kinh phí quảng cáo của 25 bộ phim đã ra mắt tại Nhật Bản, trong đó có Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) của Ron Howard, Pirates of the Caribbean: At World’s End (Cướp biển Caribê: nơi tận cùng thế giới) của Gore Verbinski, Spider-Man 3 (Người nhện, tập 3) của Sam Raimi và đặc biệt là Avatar (Thế thân) của James Cameron - bộ phim đạt kỷ lục thế giới 2,78 tỉ USD doanh thu phòng vé.

    Dù The Hit Phenomenon được mô hình hóa dựa trên khán giả Nhật Bản, ông Akira Ishi - tác giả chính của công trình - tin rằng nó vẫn áp dụng được cho các nước khác và cho các lĩnh vực khác (chẳng hạn thị trường âm nhạc online hoặc nước giải khác có ga) vì các công cụ toán học được sử dụng đều mang tính phổ quát.

    CÔNG KHANH (Theo Le Figaro)
    TTO
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 4 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    ANNY_3003 (18-06-2012), lunakaulitz (18-06-2012), Nezumi (18-06-2012), thien121 (18-06-2012)

  3. #2
    Shokunin
    namyen_chi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 89042
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Tiền Giang
    Tổng số bài viết: 21
    Thanks
    196
    Thanked 14 Times in 7 Posts
    tính toán này chỉ có tính tương đối nhưng chưa chắc đã đúng với một số phim dù lan truyền rộng, quảng cáo rầm rô nhưng có những phim ế nhệ. ví dụ ở việt nam ta nè/ h

  4. #3
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 97053
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 8
    Thanks
    2
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Nếu như tính toán này mà chính xác 100% thì đóng xong film ~ promo này nọ rồi tính ra kết quả

    Cao thì ko nói gì chứ thấp chắc hãng film, đạo diễn, diễn viên ))))))) chết vì thúi ruột ha

  5. #4
    Chonin
    dth1788's Avatar


    Thành Viên Thứ: 68156
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 12
    Thanks
    10
    Thanked 4 Times in 3 Posts
    Nếu tính toán được chính xác về việc thành công của 1 bộ phim thì có lẽ ngay từ đầu sẽ không có những quả bom "xịt". Nói chung những cái này đều chỉ là tương đối và đúng trong 1 vài trường hợp nhất định chứ không thể tính toán hết được, cho dù chỉ là tính toán trong nước Nhật không thôi cũng thấy hơi khó thực hiện

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 21-05-2012, 03:14 PM
  2. Trả lời: 5
    Bài mới gởi: 09-05-2012, 09:29 PM
  3. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 04-05-2012, 12:54 PM
  4. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 01-04-2012, 05:16 PM
  5. Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 07-03-2012, 02:06 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •