Số 14 của đội Shikoku Nhật Bản đã nhận được rất nhiều thiện cảm của khán giả Việt Nam và của cả các phóng viên tác nghiệp tại giải đấu. Chiếm tới 68% số phiếu bầu, Ida Ayana là cầu thủ có số phiếu áp đảo trong cuộc bình chọn danh hiệu Miss Volleyball của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2007. Ngay sau khi Ida Ayana đăng quang tại lễ trao giải, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với cô.

Vẻ đẹp dịu dàng của Ida đã chinh phục được BTC và khán giả tại VTV Cup 2007. (ảnh: Xuân Thủy)
* Ida – chan, cảm xúc của bạn thế nào khi dành danh hiệu Miss Volleyball của giải?
Vâng! tôi đã rất bất ngờ khi nghe thấy tên của mình cho danh hiệu Miss, như các bạn thấy đấy, quanh tôi có rất nhiều vận động viên rất xinh của những đội bóng khác. Tôi rất vui khi được bình chọn là hoa khôi của giải và cảm nhận được sự cổ vũ của khán giả trên sân. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các bạn.
* Bạn đã xuất hiện rất duyên dáng với tà áo dài Việt Nam trong 1 phóng sự của VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, vậy cảm nhận khi được mặc chiếc áo truyền thống của Việt Nam như thế nào?
Đó là chiếc áo dài trắng tôi đã mua ở chợ Bến Thành, trông nó được đấy chứ! Ở Nhật Bản, các cô gái đều được mặc kimono trong dịp lễ trưởng thành và các dịp lễ Tết. Còn áo dài của Việt Nam có thể mặc trong nhiều dịp, nó thật giản dị nhưng lại hết sức duyên dáng. Các bạn của tôi cũng đã mua một vài chiếc để mang về Nhật làm kỉ niệm.
* Trước khi tới Việt Nam, bạn biết gì về VTV Cup và Việt Nam?
Tôi đã từng biết tới giải đấu này qua đội bóng Denso từng tham dự VTV Cup 2005, nhưng khi được tham gia, tôi thực sự ấn tượng với số lượng đội bóng và chất lượng của các đội tham dự. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng đội chúng tôi không thể làm được điều mà Denso đã làm. K hông khí của nhà thi đấu thì luôn náo nhiệt và sôi động, chúng tôi nhận được sự cổ vũ của các khán giả cả trong trận đấu và cả ngoài đường nữa, đó là những ánh mắt, những cái vẫy tay chào rất thân thiện, điều mà chúng tôi ít gặp tại Nhật Bản. Người Việt Nam rất hâm mộ bóng chuyền, vui vẻ và dễ chịu, nhưng thời tiết thì nóng quá! (cười) Khi mới sang đây, toàn đội có vẻ không quen với món ăn của các bạn, nhưng dần dần cũng thấy hợp khẩu vị, nhưng chúng tôi thèm được ăn món Nhật và cũng đã đi ăn nhà hàng Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ida Ayana kí vào quả bóng kỷ niệm. (ảnh: Xuân Thủy)
* Bạn có thể giới thiệu đôi chút về Shikoku?
Thành phố của chúng tôi là 1 thành phố nhỏ yên bình trên đảo Honshu. Ở Shikoku có cả biển và núi nên khí hậu rất ôn hòa, tôi rất nhớ Shikoku khi sang Việt Nam thi đấu.
* Cuộc sống ngoài việc tập luyện và thi đấu bóng chuyền của bạn như thế nào?
Hiện tôi đang làm nhân viên bán hàng tại một siêu thị, tôi vừa đi làm vừa tập luyện và thi đấu. Việc tập luyện sẽ sau thời gian đi làm, còn mỗi khi phải đi thi đấu như thế này, tôi sẽ phải xin nghỉ, nhưng là do đi thi đấu bóng chuyền nên tôi vẫn được nhận lương.
* Nếu như có cơ hội sang Việt Nam thi đấu hay du lịch, bạn có lựa chọn cơ hội đó không?
Tất nhiên rồi. Tôi còn muốn khám phá, Việt Nam rất đẹp!
*Xin cảm ơn Ida và chúc bạn luôn thành công!
Tiểu Huyền
VTV
Bookmarks