>
Trang 1/5 1 2 3 4 5 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 44

Ðề tài: ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)

  1. #1
    Shogun
    Taichi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 15
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 1,972
    Thanks
    6
    Thanked 128 Times in 52 Posts

    ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)

    Lươn om lá mướp

    Nguyên liệu:

    2 con lươn vừa ăn
    50g lá mướp non
    1 thìa cà phê tỏi phi
    10g mỡ lợn
    1 thìa cà phê dầu màu hạt điều
    Hạt nêm thịt heo, đường, tiêu.

    Thực hiện:

    Làm sạch nhớt lươn, rửa lại với nước lạnh, cắt khoanh vừa ăn.
    Ướp lươn với chút hạt nêm thịt heo, dầu màu hạt điều, tiêu, đường.
    Rửa sạch lá mướp, để ráo nước, lót một lớp mỏng dưới đáy nồi.
    Rửa sạch mỡ lợn, thái quân cờ, thắng đến khi tóp mỡ vừa vàng, phi thơm tỏi, cho lươn vào xào.
    Để lươn lên lá mướp, đậy kín, đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút.

    Thưởng thức:

    Món này dùng kèm với muối ớt chanh rất thơm ngon.

    lươn xào sả ớt
    no picture
    nguyên liệu:
    2 con lươn
    3 củ sả
    1 củ hành,1 củ tỏi
    đậu phộng rang
    rau ngò
    2 trái ớt chín
    1 thìa cà phê ớt bột(có thể cho thêm nếu thich a7n cay)
    1/2 chén nước lã
    1/2 thìa cà phê bột nghệ
    2 thìa soup muối
    1 thìa soup bột ngọt

    thực hiện:
    luơn làm sạch,cắt khúc 2,5 cm.ướp với bột ngọt,muối,nghệ,sả bằm nhuyễn.
    bắc chảo dầu nóng.phi hành,tỏi,sả cho thơm.
    sau đó cho luơn đã ướp vào.cho nước vào.bật lửa sôi.đảo nhẹ cho đến khi nước cô lại như nước tương.
    tiếp đó cắt ớt thành lát mỏng cho vào.cho sôi 1' nữa
    xúc lươn ra đĩa,rắc đậu phộng rang,ngò lên.

    thưởng thức:
    ăn với cơm nóng rất ngon.
    Chữ ký của Taichi

  2. #2
    Advanced Warfighter
    BioShock's Avatar


    Thành Viên Thứ: 17
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 1,606
    Thanks
    0
    Thanked 58 Times in 33 Posts
    chẹp chẹp, yummy !! Uổng quá, bên đây h6o3ng ai bán lươn.
    Chữ ký của BioShock
    GamerScore: 2480
    Latest Achievement: Mass Effect - Sentinel Ally



    Now Playing: Halo 2, Mass Effect, Saint Rows, Crimson Skies: Road of Revenge, Mech Assault 2
    Most Wanted: An Asari lover!!! Halo 3, Bioshock, Assassin's Creed, Rainbow Six Vegas 2, Burnout Paradise, Flatout Ultimate carnage, Ace Combat 6

    So many games to play
    Too little time!

  3. #3
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 841
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 6
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)

    Mì trứng xốt hải sản
    Nếu làm theo đúng quy trình, bạn sẽ có được đĩa mì xốt hải sản với mùi thơm của nấm, mùi ngậy của tôm rất hấp dẫn. Món này có thể ăn thay cơm mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

    Nguyên liệu:

    - Mì trứng: 300 g
    - Tôm đồng: 200 g
    - Cà chua: 200 g
    - Nấm hương: 50 g
    - Hành hoa, bột canh, dầu ăn.

    Thực hiện:

    - Tôm đồng chọn con to vừa, mỏng vỏ, rửa sạch rồi bóc bỏ đầu, vỏ, ướp với một thìa nhỏ bột canh.

    - Cà chua rửa sạch xắt miếng nhỏ. Nấm hương chọn những chiếc nhỏ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Hành hoa nhặt bỏ rễ, phần thân trắng chẻ sợi, phần cọng lá thái nhỏ.

    - Đun một xoong nước sôi, cho vào một chút muối, cho mì vào chần qua sau đó vớt ra ngay. Bỏ mì vào nước sôi để nguội để sợi mì không bị dính vào nhau. Vớt ra để ráo nước rồi xúc chia ra từng đĩa.

    - Cho một thìa dầu ăn vào chảo, bỏ hành chẻ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào chín. Xúc riêng ra đĩa. Cho tiếp một thìa dầu nữa vào chảo cho cà chua vào xào thật nhuyễn. Đổ vào chảo một bát nước nhỏ, cho tiếp nấm hương và nêm gia vị vừa ăn. Khi nước xốt sánh và sôi lăn tăn thì đổ tôm và hành hoa vào.

    Trình bày:

    - Rưới nước sốt lên các đĩa mì ăn nóng. Nếu thích ăn cay có thể thêm một chút tương ớt vào nước xốt.

  4. The Following User Says Thank You to pukupuku204 For This Useful Post:

    sona_1637 (18-09-2010)

  5. #4
    Ronin
    Dép Xỏ Ngón's Avatar


    Thành Viên Thứ: 579
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 458
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 30 Posts
    chòi chòi thanks bạn nha cách này hơi khó nhưng cũng sẽ cố làm cho chồng ăn mới dc
    còn cái nào nữa hem
    Chữ ký của Dép Xỏ Ngón
    [loading...]..error...file not found!!

  6. #5
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 841
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 6
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)

    Cơm nấu rau
    Lạ về các thành phần làm nên món ăn đến những sự lạ miệng là nét đặc trưng của món ăn này.
    Nguyên liệu:
    - Gạo tẻ mới: 600 g.
    - Khoai lang: 10 g.
    - Khoai tây: 100 g.
    - Hoa lơ xanh: 100 g.
    - Su hào: 100 g.
    - Dừa nạo: 100 g.
    Thực hiện:
    Gạo vo sạch, để ráo nước. Dừa ngâm, vắt lấy nước cốt.
    Khoai lang rửa sạch thái miếng nhỏ vừa phải.
    Khoai tây, su hào, gọt vỏ, rửa sạch thái vuông quân cờ. Hoa lơ tỉa từng nhánh, rửa sạch.
    Trộn gạo cùng với tất cả các loại rau củ rồi cho vào xoong, đổ nước cốt dừa và nấu như nấu cơm bình thường. Khi gạo chín thì rau, củ cũng chín tới.
    Cơm rau ăn nóng và sẽ ngon hơn nếu ăn cùng thịt kho tàu

  7. #6
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 841
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 6
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Gỏi dưa hấu

    Gỏi dưa hấu

    Cách chế biến của món ăn này cũng đơn giản mà khi ăn lại có vị ngon và lạ miệng.
    Nguyên liệu:
    - 400 gr vỏ dưa hấu dày.
    - 1 củ hành tây trắng.
    - 100 gr kiệu chua.
    - 100 gr hành tím.
    - 1 nắm rau răm.
    - 1 lỗ tai heo 300 gr.
    - 300 gr thịt đùi.
    - Gia vị, 6 tép tỏi, dầu ăn, nước nắm, chanh, ớt.
    - 100 gr đậu phộng.
    - 1 củ cà rốt.
    Cách làm:
    Chuẩn bị
    - Vỏ dưa gọt vỏ xanh, lấy phần kế vỏ, bỏ phần mềm bên trong, cắt miếng vừa ăn dài 5 cm + 1 cm, ướp đường 10 phút vắt ráo.
    - Hành tây + kiệu bào mỏng, thái sợi, ngâm dấm đường. Khi dùng vắt ráo.
    - Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.
    - Rau răm xắt nhuyễn.
    - Tôm bóc vỏ chừa đuôi, cho lên chảo rang chút muối + rượu.
    - Lỗ tai + thịt đùi luộc chín xắt vừa ăn.
    - Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, ấn gợn sóng dài 5 cm + 1 cm, bóp chút muối xả sạch, ngâm dấm đường. Khi dùng vắt ráo.
    Chế biến- Trộn chung: dưa hấu, hành tây, kiệu, hành tím, rau răm, tôm, cà rốt, lỗ tai, thịt đùi, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, nước chanh, tỏi phi. Nêm chua ngọt.
    Trình bày - Xếp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng giã nát chung quanh. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt + đĩa bánh phồng tôm.

  8. The Following User Says Thank You to pukupuku204 For This Useful Post:

    kiemanh (09-10-2010)

  9. #7
    Ronin
    Dép Xỏ Ngón's Avatar


    Thành Viên Thứ: 579
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 458
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 30 Posts
    cái này cũng hay nhưng tui thì dốt ko làm dc cái chi cả
    Chữ ký của Dép Xỏ Ngón
    [loading...]..error...file not found!!

  10. #8
    Ronin
    Dép Xỏ Ngón's Avatar


    Thành Viên Thứ: 579
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 458
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 30 Posts

    ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)

    - 500 gr mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha rươụ trắng, để ráo thái khoanh
    - 200 gr bột năng
    - Dầu ăn
    - Tương ớt
    - Muối, tiêu, đường


    Cách chế biến :

    Ướp mực với ít muối tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị
    Xóc mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn
    Cho dầu ngập 1/2 chảo. Chế biến món này cần nhiều dầu. Dầu càng ngập miếng mực chiên sẽ có độ xốp và giòn
    Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để ráo dầu.
    Thưởng thức:
    Dọn chung với tương ớt hay tương xí muội. Có thể dùng kèm với dưa leo.
    Chữ ký của Dép Xỏ Ngón
    [loading...]..error...file not found!!

  11. #9
    Ronin
    Dép Xỏ Ngón's Avatar


    Thành Viên Thứ: 579
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 458
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 30 Posts

    ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)

    Vật Liệu

    - 300 g rau muống hoặc đậu que
    - 300 g tôm bạc thẻ to
    - 1 củ hành tây trắng
    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + tỏi + dầu mè + dầu ăn + nước mắm ngon

    Cách làm
    Chuẩn bị
    - Ðậu que: Tước 2 đầu, rửa sạch, để ráo (nếu dùng)
    - Rau muống cắt chân, rửa sạch, cắt ngắn 5 cm, để ráo
    - Tôm bạc thẻ: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch để ráo.
    - Ướp tôm:
    - 1 muỗng cà phê tiêu
    - 2 muỗng cà phê bột ngọt.
    - 1 muỗng xúp tỏi băm.
    - 1 muỗng cà phê dầu mè.
    Ðể tôm thấm 30 phút.
    - Hành tây : bóc vỏ, cắt dọc làm 6, tỉa hoa lá
    - Tỏi : đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    Chế biến

    Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm vào phi vàng, cho tôm vào xào nhanh tay, nhắc xuống.
    - Bắc chảo khác cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm + hành tây, phi vàng tỏi, cho rau vào + bột ngọt + nước mắm ngon. Ðảo đều, rau xanh giòn chín nhắc xuống trộn đều với một nửa tôm.

    Trình bày

    Cho đồ xào ra dĩa,
    - Xếp một nửa tôm còn lại xung quanh.
    - Rải ngò, rắc tiêu.
    - Dọn ăn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh.
    Chữ ký của Dép Xỏ Ngón
    [loading...]..error...file not found!!

  12. #10
    Ronin
    Dép Xỏ Ngón's Avatar


    Thành Viên Thứ: 579
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 458
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 30 Posts

    ai học nấu ăn, vào đây(update hàng tuần)


    . Vật liệu:
    - 1 con gà mái dầu 1,8kg
    - 300g thịt nạc băm
    - 3 tai nấm mèo
    - 1 trái dừa xiêm
    - 100g táo tàu đỏ
    - 1 lọn bún tàu nhỏ 5g
    - 1/2 trái dưa hấu loại lớn
    - 200g củ năng
    - 1 củ cà rốt
    - 1 xâu hạt sen

    II. Chuẩn bị:

    - Gà làm sạch, mổ gà moi lấy bộ lòng gà. Ướp gia vị, dầu mè trong và ngoài con gà.
    - Thịt nạc dăm bằm nhuyễn
    - Bún tàu ngâm nước cắt ngắn 5cm
    - Nấm mèo ngâm nước cắt sợi
    - Lấy ruột dưa hấu bóp nhuyễn vắt lấy nước bỏ xác (còn vỏ để đựng gà)
    - Củ năng + cà rốt gọt vỏ, xào sơ qua, nêm gia vị.
    - Táo tàu đỏ ngâm nước để ráo
    - Hạt sen ngâm nước, luộc chín
    - Lòng gà băm nhỏ, xào sơ, nêm gia vị.

    III. Chế biến:

    Trộn chung thịt nạc, bún tàu, nấm mèo, lòng gà, tỏi bằm, phi vàng, nêm gia vị cho vừa ăn. Lấy hỗn hợp này cho vào bụng con gà, đem xối mỡ cho gà vừa nóng. Ðổ nước dừa xiêm và nước dưa hấu nêm gia vị, nấu sôi, cho gà vào tiềm với lửa riu riu. Tiếp tục cho củ năng, cà rốt, hạt sen, táo tàu, nêm lại vừa ăn. Khi chín múc gà vào 1/2 vỏ dưa hấu có tỉa hình răng cưa, xung quanh xếp cà rốt, táo tàu, hạt sen, bên trên có rắc vài cọng ngò.

    (Theo Mốt và cuộc sống)
    Chữ ký của Dép Xỏ Ngón
    [loading...]..error...file not found!!

Trang 1/5 1 2 3 4 5 cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •