Lươn om lá mướp
Nguyên liệu:
2 con lươn vừa ăn
50g lá mướp non
1 thìa cà phê tỏi phi
10g mỡ lợn
1 thìa cà phê dầu màu hạt điều
Hạt nêm thịt heo, đường, tiêu.
Thực hiện:
Làm sạch nhớt lươn, rửa lại với nước lạnh, cắt khoanh vừa ăn.
Ướp lươn với chút hạt nêm thịt heo, dầu màu hạt điều, tiêu, đường.
Rửa sạch lá mướp, để ráo nước, lót một lớp mỏng dưới đáy nồi.
Rửa sạch mỡ lợn, thái quân cờ, thắng đến khi tóp mỡ vừa vàng, phi thơm tỏi, cho lươn vào xào.
Để lươn lên lá mướp, đậy kín, đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Thưởng thức:
Món này dùng kèm với muối ớt chanh rất thơm ngon.
lươn xào sả ớt
no picture
nguyên liệu:
2 con lươn
3 củ sả
1 củ hành,1 củ tỏi
đậu phộng rang
rau ngò
2 trái ớt chín
1 thìa cà phê ớt bột(có thể cho thêm nếu thich a7n cay)
1/2 chén nước lã
1/2 thìa cà phê bột nghệ
2 thìa soup muối
1 thìa soup bột ngọt
thực hiện:
luơn làm sạch,cắt khúc 2,5 cm.ướp với bột ngọt,muối,nghệ,sả bằm nhuyễn.
bắc chảo dầu nóng.phi hành,tỏi,sả cho thơm.
sau đó cho luơn đã ướp vào.cho nước vào.bật lửa sôi.đảo nhẹ cho đến khi nước cô lại như nước tương.
tiếp đó cắt ớt thành lát mỏng cho vào.cho sôi 1' nữa
xúc lươn ra đĩa,rắc đậu phộng rang,ngò lên.
thưởng thức:
ăn với cơm nóng rất ngon.
Bookmarks