Đúng là tớ nhầm lẫn về hiệu của Thiên Hoàng thời này ko phải la Kammu mà là hậu duệ 150 năm sau của Kammu nhưng về lời thoại tớ nhớ chính xác là có ko dưới 3 câu thoại gọi "Mikado bệ hạ" chủ yếu là ở season 1 chứ tớ ko nói đến season 2 vì tớ chưa xem đến season 2, tớ ko nói film sai lệch lịch sử vì đây là film hư cấu , tớ chỉ nói hiệu của Thiên Hoàng trong film ở ep 1 thì cách xưng tụng Mikado bệ hạ có thể gây hiểu nhầm sang hiệu của Thiên Hoàng lúc này.
Ko có ý gì muốn làm bạn Jisa phật lòng , nếu bạn hiểu nhầm tớ nói các bạn làm film ẩu tả ko dựa trên lịch sử thì có hơi lệch lạc quá ko khi đây là bộ film hư cấu ? còn về hiệu của Thiên Hoàng do tớ hiểu sai cốt truyện đã xem kỹ lại và đúng như thế.







Trả Lời Với Trích Dẫn
). Thời Heian có thể coi là thời đẹp nhất trong lịch sử nc Nhật như cái tên "bình an" of nó, ko có chiến tranh loạn lạc, chủ íu là thơ ca lãng mạn nên các phi tần thường bị những người thất sủng ếm và phải nhờ đến âm dương sư để giải bùa chú (trong hikaru genji cũng có vụ này), hình như thời Edo ko có âm dương sư thì phải, đọc truyện toàn thấy âm dương sư ở thời Heian chắc vì Edo toàn chiến tranh, ko có thời gian lăng nhăng, đa phần chỉ có 1 vợ ngồi chờ chồng ở nhà, còn ko là "shonen ai" giữa thành chủ/ tướng quân với người hầu (mình chưa đọc truyện nào xảy ra "chuyện này" ở thời Heian, chắc ko có "shonen ai" giữa seimei với hiromasa đâu), chỉ là hơn mức tình bạn nhưng chưa tới mức gọi là tình iu dc
, trong hikaru genji cũng vậy, đi ngủ mà cũng đội nón




Bookmarks