LOlita
Ganguro
kogaru:
Decora
yamanba
Oshare Kei
Eroguro kei
Searched from Internet ......
Be continued .....


LOlita
Ganguro
kogaru:
Decora
yamanba
Oshare Kei
Eroguro kei
Searched from Internet ......
Be continued .....
thay đổi nội dung bởi: Mizu.K, 02-04-2008 lúc 11:46 AM
...pOm... (25-03-2010)


oa.....mấy chị này xinh quá, style nữ thính quákogaru:
![]()
Ầy nhưng tớ vẫn thích Decora(Fruits) hơn :aaa:


Pre: Tính post thành 1 2pic mới nhưng sợ "loạn". Thôi thì pà kon ai thix Street F ủng hộ nhé......
Thời Trang Lolita
Lolita (ロリータ・ファッション, roriita fasshon) là một phong cách thời trang có thể nói đã trở thành "văn hóa" đặc thù của giới trẻ Nhật Bản, ảnh hưởng từ cách ăn mặc của trẻ em thời Victoria (Anh)(1837–1901), và Rococo (Một trường phái nghệ thuật Pháp thế kỉ 18)
Tác phẩm "Bữa sáng" của Francois Boucher
Áo váy phụ nữ 1794-1887 tại Anh
Lolita trở thành một phong cách thời trang có 1 không 2 bởi sự kết hợp phong cách Gothic với các đặc điểm thời trang hàng ngày. Từ đó, Lolita lại được phân chia làm các nhóm nhỏ hơn có phong cách hơi khác nhau.
Nhìn chung, 1 "Lolita" sẽ bao gồm:
Để nhấn mạnh ấn tượng "trẻ em" các phụ kiện kèm theo sẽ là:
- Váy dài tới gối
- Mũ, nơ trùm đầu
- Áo khoác
- Áo khoác nhỏ (petitcoast)
- Tất (vớ) dài tới gối hoặc quần tất
- Bốt dài
- Gấu Teddy
- Búp bê
Thường Super Dollie sẽ được lựa chọn
Lịch sử: Lolita mà chúng ta biết đến ngày nay bắt đầu từ cuối những năm 70 bởi những nhãn hiệuu nổi tiếng như Pink House and Milk, tiếp sau là Baby, The Stars Shine Bright, và Metamorphose temps de fille. Đến thập kỉ 90, khi Lolita được lựa chọn để hình thành phong cách ăn mặc cho Malice Mizer và các ban nhạc Visual Kei thì nó mới chính thức "lan tràn". Các ban nhạc này được hâm mộ và fan của họ bắt chước cách ăn mặc của thần tượng mình. Style này được lan truyền nhanh chóng từ vùng Kansai với Tokyo là trung tâm chính và được biết đến như văn hóa giới trẻ Nhật Bản. Ngày nay, thời trang Lolita đã lớn mạnh rất nhiều, không chỉ tự may, mọi người còn có thể tìm mua trong các Shop.
![]()
Malice Mizer (from Au revoir)
thay đổi nội dung bởi: Mizu.K, 31-03-2008 lúc 05:59 PM


Các phong cách Lolita:
1.Gothic Lolita
Gothic Lolita (Gothloli) là sự kết hợp giữa Lolita và phong cách Gothic. Phong cách Gothic Nhật Bản bắt đầu cùng English New Wave Movement vào những năm 80, Tuy nhiên, phong cách Gothic Nhật Bản hơi khác so với phương Tây (rất tiếc chưa tìm thấy ảnh minh họa)
Theda Bara với phong cách Gothic
Gothic Lolita được phân biệt với các "dòng" Lolita khác bởi:Trang điểm đậm hơn, quần áo, phụ kiện được thiết kế chỉn chu hơn. Khác biệt nữa là quần áo + trang điểm được dùng với màu tối hơn nhiều. Đánh môi đỏ, hoặc đen và để nhấn mạnh đôi mắt, họ kẻ viền mắt đen ==> đó là phong cách Gothic Lolita điển hình.
Cách trang điểm của Gothic Lolita không "nặng nề" như Gothic phương Tây. Cách trang điểm mới hơn hiện nay lại tập trung vào các màu nhẹ nhưng vẫn nhấn màu đậm vào đôi mắt. Tông màu chủ đạo được sử dụng là: đen, xanh đậm, đỏ đậm và đỏ tía. Đen và trắng là tông màu cũng rất dễ nhận trong phong cách này.
Gothloli thường dùng ít các chi tiết bằng vải hơn các Lolita khác, họ thường mang nhiều đồ trang sức và các biểu tượng tôn giáo. Kòn về túi xách, bóp thường là các hình dạng khá "kì quái" như: hình con dơi, quan tài, thánh giá ngược ......
Như rất nhiều các phong cách Loli khác, khuynh hướng Visual Kei Nhật Bản đã giúp giới thiệu và "quảng bá" rất nhiều cho Gothloli. Mana, cây Guitar và là người đồng sáng lập của Malice Mitze, được coi là nguồn động lực chính thúc đẩy sự phát triển của Gothloli, mặc dù anh không phải người tạo ra nó. Mana cũng có riêng 1 nhãn hiệu thời trang Gothloli của mình: Moi-même-Moitié. Để miêu tả các bản thiết kế của nhãn hiệu mình, anh còn tạo ra các thuật ngữ: Elegant Gothic Lolita (EGL) và Elegant Gothic Aristocrat (EGA)
Mana
Còn tiếp ............
Credit to Wiki and info from Internet ... Trans by Mizu@JPN
thay đổi nội dung bởi: Mizu.K, 31-03-2008 lúc 05:56 PM


Hô hô ^^~ cảm ơn đã đọc bài
@ Nekonana: ko phải ChicAcc là Chie đấy chứ, nhưng gọi tớ là Mizu
@ Rei: nghĩ cũng khổ thân, nếu không thì phải để 1 đống váy lót bên trong .... Nói chung Cos là phải hi sinh, nhưng sweet LOLI ngồi được
Đáng lẽ phải up bài từ hôm wa nhưng vì sợ bị lừa Cá nên ko vào, đến hôm nay lại vẫn bị lừa vì ông Cường chưa gỡ cái JPN closed đj, đau tim T____T
Tiếp tục với
Sweet LOLITA
Sweet Lolita hay kòn gọi là manaloli ảnh hưởng rất lớn của fong cách ROCOCO (xem bài trên) và shoujo manga, tập trung vào ấn tượng "nhí nhảnh", đáng yêu, Sweet Loli sử dụng tông màu nhẹ nhàng, cách thiết kế mang hơi hướng fantasy .....
Cách trang điểm không có gì đặc biệt, nhưng phải "tự nhiên" để giữ cảm giác "trẻ kon" .... tông màu hồng nhạt rất được ưa chuộng
Ngồi này ngồi này
Cách tạo hình phổ biến nhất của Sweet Loli là "Alice ở xứ sở thần tiên", trái cây, bánh cake. Giày của Sweet Loli thường thấp gót hơn các LOLI khác (trẻ em mà :") )
Trang sức thường là: quả anh đào, bánh, ribbon, trái tym, nơ bướm. Các Sweet Loli thường cài nơ bướm trên đầu. Túi xách và bóp tay sẽ có hình trái tim hoặc các con vật.
Trong Sweet Loli còn có Shirololi (sử dụng tông màu trắng) và CountryLoli (kết hợp vài bông kẻ và giỏ dâu), fong cách Manifesteange Metamorphose temps de fille và Angelic Pretty.
ShiroLoli
Momoko, vai chính trong Shimotsuma Monogatari là một ví dụ điển hình cho tạo hình Sweet Loli
Một số hình ảnh trong Shimotsuma Monogatari
Momoko là người đứng sau che ô T___T
See the next: Classic Loli coming soon :")
thay đổi nội dung bởi: Mizu.K, 02-04-2008 lúc 08:11 PM


3. Classic Lolita
So với các LOLI khác Classic LOLITA có vẻ "chín chắn" + nghiêm túc hơn. Classic LOLI ảnh hưởng nhiều từ trường phái Baroque (1 trường phái nghệ thuật của Ý thế kỉ 17) và Rocaille (Rococo)
Tác phẩm Adoration của Peter Paul Rubens (trường phái Baroque)
Nhìn vào trang phục của classic Loli chúng ta thấy khá phức tạp vì họ sử dụng những chi tiết nhỏ, tinh vi, tỉ mỉ. Màu sắc vải thâm trầm, và đó cũng là ấn tượng khj ta nhìn 1 Classic Loli. Nói về tông màu thì Classic Loli dùng tông màu sáng nhưng tất nhiên không thể sáng bằng Sweet Loli.
Váy thắt eo cao cũng được dùng để tăng độ nhấn mạnh vào ấn tượng "trưởng thành", "người lớn"
Giày và phụ kiện đj kèm Classic Loli thường ít "kì quái" hơn. Trang sức được thiết kế tinh xảo. Phong cách trang điểm của Classic Loli thường chín chắn, trầm hơn Sweet Loli nhưng cũng là fong cách "tự nhiên".
Ruy băng cài đầu


4.Punk Lolita
Đây là sự pha trộn giữa fong cách Lolita và Punk (Mizu thích thích thích :X) hay nói khác đi là sự kết hợp của 1 EMO và 1 LOLI
Mô típ của 1 Punk loli gần gần giống như của Punk nhiều hơn: vải được xé rách tơi tả, kim băng, đjnh ghim, dây xích, tóc ngắn kiểu unisex (^^~).... Tạo hình phổ biến nhất là: áo blouses được cắt + khâu nhìn "có vẻ" ẩu, váy, tất dài, bốt .....
Các phong cách được chia ra trong Punk Lolita gồm: Punk Lolita brands are A+Lidel, Putumayo, h. NAOTO và Na+H.
Rất nhiều các Punk Lolita Nhật Bản bị ảnh hưởng từ Camden Town Markets.
Vivien Westwood, tuy không phải là 1 nhà tạo mẫu Lolita, nhưng đã sử dụng rất nhiều ý tưởng từ punkloli
Một số mẫu của Vivien:


nếu là khung thì nó ngắn, khi ngồi dùng tay kéo váy đồng thời khung lên mà ngồi, tuy nhiên phải nên lựa ghế bự mà ngồi
nhưng đa số người ta dùng váy phồng nhiều hơn, ko cực nhọc như khung, hoặc là váy đệm có 1 vòng khung bên trong (loại này tớ ghét nhất), dùng loại này là khỏi ngồi luôn, ngồi xuống trông rất là kì
![]()


cái nì .....thấy giống GothLoli hơn ...![]()
à Mizu này, bài cuối hình ko xem được cái nào hết, mizu xem lại link dùm nha![]()
nhìn yêu chế
nhất mấy bộ sweet lolita ấy
thôi, lại chạm chỗ ngứa của bí roài
lại vẽ vời đây
bon chen :
![]()
thay đổi nội dung bởi: sweetpumpkin, 29-04-2008 lúc 02:33 PM Lý do: Automerged Doublepost
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)
Bookmarks