>
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Trung Quốc “qua mặt” Nhật Bản về số người siêu giàu

  1. #1
    JPN super mem ♥
    Eizan's Avatar


    Thành Viên Thứ: 32526
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 1,491
    Thanks
    79
    Thanked 1,435 Times in 629 Posts

    Trung Quốc “qua mặt” Nhật Bản về số người siêu giàu

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy nhờ hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế “siêu tốc”, Trung Quốc hiện đã qua mặt được Nhật Bản về số người siêu giàu, những người có tài sản ròng ít nhất 30 triệu USD.

    Đây là cuộc khảo sát hàng năm của Merrill Lynch và Capgemini.

    Tuy nhiên, đất nước mặt trời mọc vẫn là nơi “cư ngụ” của 56% các nhân có tài sản ròng từ 1 triệu USD trở lên, với 1,5 triệu người. Song Trung Quốc có hơn 6.000 cá nhân siêu giàu, với tài sản ròng ít nhất là 30 triệu USD, trong khi Nhật Bản chỉ có khoảng 5.300 người.

    Ấn Độ và Việt Nam cũng đang chứng kiến một số lượng ngày càng tăng những người giàu có. Theo Asia-Pacific Wealth Report, báo cáo sự giàu có của châu Á – Thái Bình Dương, giống như Trung Quốc, năm nay số các triệu phú của các nước này tăng hơn 20% so với năm ngoái.
    Số cá nhân có tài sản ròng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 2,8 triệu người, chiếm gần 1/3 tổng triệu phú trên thế giới.

    Khảo sát của Merrill Lynch và Capgemini dự đoán sự phát triển kinh tế bền vững ở châu Á sẽ tiếp tục “sinh sôi” thêm nhiều triệu phú nữa. Năm nay, số cá nhân có tài sản ròng 1 triệu USD sẽ tăng 8%, và con số này sẽ được giữ vững trong 4 năm tới. Đến năm 2012, tổng tài sản của họ sẽ đạt đến con số 13,9 nghìn tỷ USD, tăng từ 9,5 nghìn tỷ so với năm 2007.
    Được biết, các triệu phú Nhật Bản hầu hết là triệu phú thừa kế, khiến họ có nguy cơ bị “phế truất” nhiều hơn trước những người giàu ở các nền kinh tế đang nổi như Trung Quốc và Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng họ là thế hệ những người giàu có đầu tiên và sẵn quyết tâm tận dụng các cơ hội kiếm tiền nhiều hơn.

    95.000 triệu phú Hồng Kông, dẫn đầu là những ông trùm bất động sản, có tài sản ròng trung bình cao nhất khu vực, với mức 5,4 triệu USD/người. Trong khi đó, mức trung bình của thế giới là 4 triệu USD.

    Theo Dân Trí
    Chữ ký của Eizan
    Vui là vui vui là ~

  2. #2
    Daimyo


    Thành Viên Thứ: 11645
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Hải Dương
    Tổng số bài viết: 766
    Thanks
    355
    Thanked 786 Times in 125 Posts
    chà , một ngày nào đó mình cũng sẽ là triệu phú
    Chữ ký của Kasumi Nguen



    私は 阮 秋 恒 です。おねがいします^.
    ^



Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •