>
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: [Recipe] Mì ramen xương hầm (Tonkotsu)

  1. #1
    ^^ cá đổi màu ^^
    ♥ JPN's Super Lover ♥
    Sayuri_chan's Avatar


    Thành Viên Thứ: 55322
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Phú Thọ
    Tổng số bài viết: 2,127
    Thanks
    462
    Thanked 8,599 Times in 1,653 Posts

    [Recipe] Mì ramen xương hầm (Tonkotsu)

    Mì ramen là món ăn điển hình của xứ Phù Tang, hầu như vùng miền nào của Nhật cũng có món ăn được tạo ra từ mì ramen với những hương vị đặc trưng riêng. Mì ramen làm từ bột mì và nước muối, quá trình làm trải qua nhiều công đoạn rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Thực ra loại mì này du nhập từ Trung Quốc. Theo tiếng Hoa, ramen có nghĩa là mì kéo dài. Ramen có thể ở dạng mì tươi, hay mì khô đóng gói. Chỉ từ sợi mì ramen có thể chế biến nhiều món khác nhau, như mì nước tương, mì xương hầm hay mì lạnh trộn dấm… Có một điểm chung duy nhất giữa các món này là mùi vị rong biển. Nếu như mì Hàn Quốc có đặc trưng riêng là kim chi chua cay thì tất cả các tô mì Nhật không thể thiếu lá rong biển.



    Nguyên liệu:
    150g mì ramen
    2 kg xương ống heo và xương gà
    1 bó cải bó xôi
    1 bó boarô (Boaro là một loại hành lá dùng thay hành hoa dành cho người ăn chay. Nó có hình dạng như cây tỏi tây, mùi thì ít hăng hơn hành hoa)
    100g măng Nhật Bản
    300g thịt ba rọi (ngoài bắc gọi thịt ba chỉ ấy)
    5 quả trứng gà
    50g mè trắng
    50g lá rong biển
    Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)
    Nước tương shoyu

    Cách làm:

    - Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.

    - Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cắt ra thành từng lát mỏng, cuộn miếng thịt lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.

    - Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ cẩn thận, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

    - Luộc mì ramen khoảng 1 phút rưỡi. Cải bó xôi, boarô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    - Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boarô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.



    Theo đầu bếp Phạm Quốc Cường (nhà hàng Mì Nhất (TP.HCM) – nơi chỉ chuyên phục vụ món mì nguồn gốc Nhật Bản)

    __________________________________________________ ____

    Món này có rắc thêm 1 chút vừng rang giã dập + chút xíu ớt nữa thì ngon tuyệt
    Chữ ký của Sayuri_chan
    Mây của trời cứ để gió cuốn đi


    Mainichi nihongo

  2. The Following 7 Users Say Thank You to Sayuri_chan For This Useful Post:

    freeman (04-08-2010), gigihc (23-07-2012), kalanhikov (22-07-2010), kei_itsumo (22-07-2010), ken_17tt (17-08-2013), Pumpkin_Hero (06-04-2011), thao33 (23-06-2013)

  3. #2
    Ronin
    kalanhikov's Avatar


    Thành Viên Thứ: 63199
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 337
    Thanks
    432
    Thanked 239 Times in 81 Posts
    Chuẩn, có nhiều thứ của Nhật là từ Trung Quốc sang.
    Xem mấy đầu bếp Trung "tung" với "quăng" bột mà một lúc ra sợi mỳ dài, đẹp, đều thì phê luôn.

  4. #3
    Retired Mod
    kei_itsumo's Avatar


    Thành Viên Thứ: 24162
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 1,726
    Thanks
    8,280
    Thanked 1,903 Times in 885 Posts
    nước Dashi mua loại nấu sẵn đóng chai có ko ss?
    còn măng Nhật thì mua măng tre tươi của mình cũng đc mà ss Say nhỉ ? Cái khó là trứng màu lòng trắng của nó sao nấu xong của em không có màu nâu vàng như người ta, mà vẫn còn màu trắng.
    Chữ ký của kei_itsumo
    去瘋 去愛 去浪費


    Your OTP is beautiful and gorgeous?
    My OTP is UNIQUE~~~


Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. [Recipe] Lẩu gà Nhật
    By Sayuri_chan in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 27-02-2011, 12:20 AM
  2. [Recipe] Cách chế biến món Nem cá Nhật Bản
    By Sayuri_chan in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 10-07-2010, 05:16 AM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 23-12-2009, 09:21 PM
  4. [Recipe] Gà nấu sữa tươi
    By kabocha in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 03-12-2008, 01:12 AM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •