>
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Mỹ - Nhật hoảng sợ vì máy bay Nga xuất hiện

  1. #1
    Administrators
    Hei's Avatar


    Thành Viên Thứ: 961
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 4,876
    Thanks
    3,455
    Thanked 13,224 Times in 5,001 Posts

    Mỹ - Nhật hoảng sợ vì máy bay Nga xuất hiện

    Bee.net.vn - Ngày 8/12, truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, vào thứ hai (6/8) cuộc tập trận quân sự Mỹ - Nhật tại biển Hoàng Hải đã phải ngừng tạm thời vì sự xuất hiện của 2 máy bay chống ngầm Il-38 của Nga gần khu vực tập trận.

    Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, vào hôm thứ hai tại biển Hoàng Hải ở khu vực bán đảo Noto (đảo Honshu) đang thực hiện các bài tập đánh trả các đòn tấn công của máy bay tiêm kích đối phương bằng tàu được trang bị hệ thống Aegis của lực lượng phòng vệ Nhật Bản và Hải quân Mỹ và đánh chặn tên lửa đạn đạo của đối phương. Đúng lúc đó, trên không phận xuất hiện hai máy bay Il-38 của Nga bay vòng quanh khu vực này trong một vài giờ.



    Máy bay chống ngầm Il-38 của Nga


    Vì lo ngại trước sự xuất hiện của các vị khách không mời mà đến, đặc biệt sợ lộ những thông tin tuyệt mật (các tần số radar máy bay Nga có thể thu được) nên cuộc tập trận đã phải tạm thời dừng lại.

    Truyền hình NHK cho biết, sự xuất hiện của các máy bay nước ngoài trong thời gian diễn ra cuộc tập trận quân sự quy mô lớn để thu thập thông tin và trinh sát là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, sự xuất hiện của các máy bay nước ngoài trực tiếp trên khu vực tiến hành tập trận chưa bao giờ có tiền lệ.

    Cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Nhật lần này có tên là “Thanh kiếm sắc”, được cho là cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay, bắt đầu từ ngày 6/8 và dự kiến kéo dài đến ngày 12/8. Địa điểm cuộc tập trận diễn ra tại biển Hoàng Hải và Thái Bình Dương tại khu vực hòn đảo phía nam Nhật Bản Okinawa.

    Lực lượng phòng vệ Nhật Bản điều động 34.000 quân nhân, 40 tàu, 250 máy bay để tham gia tập trận. Còn phía Mỹ cử 10.000 lính, 150 máy bay và 20 tàu và tàu sân bay George Washington. Tổng số lực lượng tham gia tập trận của cả hai bên là 44.000 lính, gần 60 tàu và 400 máy bay.

    Nguyễn Hoàng (Theo Rian)
    Chữ ký của Hei

    I can change, no matter how damn hard.





  2. The Following 2 Users Say Thank You to Hei For This Useful Post:

    rin_4ever (08-12-2010), vtvk (08-12-2010)

  3. #2
    Ninja
    Oda Kazumasa's Avatar


    Thành Viên Thứ: 75335
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 162
    Thanks
    170
    Thanked 84 Times in 43 Posts
    lần này sẽ có mấy phe nhỉ
    Mĩ-Nhật
    Nga
    Trung Quốc
    Triều Tiên
    Chữ ký của Oda Kazumasa
    Bạn Oda có DVD rồi nhé


  4. The Following User Says Thank You to Oda Kazumasa For This Useful Post:

    Dứa điên (08-12-2010)

  5. #3
    Administrators
    Hei's Avatar


    Thành Viên Thứ: 961
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 4,876
    Thanks
    3,455
    Thanked 13,224 Times in 5,001 Posts
    Mĩ-Nhật-Hàn vs Nga-TQ-Triều Tiên
    Chữ ký của Hei

    I can change, no matter how damn hard.





  6. #4
    Shokunin


    Thành Viên Thứ: 63370
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 30
    Thanks
    105
    Thanked 17 Times in 13 Posts
    Mĩ-Nhật-Hàn vs TQ-Triều Tiên. Nga ngồi chơi xem đánh nhau

  7. #5
    Samurai


    Thành Viên Thứ: 75834
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 593
    Thanks
    16
    Thanked 138 Times in 80 Posts
    trên danh nghĩa thì là Mỹ-Nhật-Nam Sâm vs Nga-Trung-Bắc Sâm, nhưng thực tế lại là Mỹ-Nam Sâm vs Trung-Bắc Sâm; Nga, Nhật đứng ngoài, Nhật mặc dù tập trận với Mỹ nhưng vấn đề chính mà Nhật đang tập trung là giải quyết nợ công và gỡ bỏ hiến pháp 47 để các tập đoàn công nghiệp trong nước có thể nhận các hợp đồng cung cấp khí tài quân sự cho nước ngoài, trước giờ việc sx vũ khí của Nhật chỉ để trang bị cho JSDF, nếu quốc hội thông qua thì sẽ có nhiều nước đặt hàng vũ khí của Nhật, có cả VN ta trong đó
    nói chung nếu war xảy ra giữa Mỹ-Nam Sâm vs Trung-Bắc Sâm thì chỉ có Nga, Nhật là phẻ, ngồi rung đùi chờ người đến xin mua "hàng nóng"
    thay đổi nội dung bởi: Hell-Walker, 08-12-2010 lúc 05:00 PM
    Chữ ký của Hell-Walker
    Độc Tại Dị Hương Vi Dị Khách
    Cô Khổ Phiêu Linh Không Đoạn Trường
    http://i14.photobucket.com/albums/a321/VanCloud/main.jpg

  8. The Following 4 Users Say Thank You to Hell-Walker For This Useful Post:

    Dứa điên (08-12-2010), Milany (08-12-2010), Oda Kazumasa (08-12-2010), rin_4ever (08-12-2010)

  9. #6
    Ninja
    Oda Kazumasa's Avatar


    Thành Viên Thứ: 75335
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 162
    Thanks
    170
    Thanked 84 Times in 43 Posts
    Được thế thì tốt, Vn có chân gia công vũ khí
    Chữ ký của Oda Kazumasa
    Bạn Oda có DVD rồi nhé


  10. #7
    Shokunin


    Thành Viên Thứ: 63370
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 30
    Thanks
    105
    Thanked 17 Times in 13 Posts
    Việt Nam mua vũ khí chứ sao mà gia công vũ khí. Mấy lần gia công Ak47 thì bắn hết 1 băng -> nòng súng nóng quá cong luôn khỏi bắn tiếp, lựu đạn thì mãi mới làm được cái vỏ (thầy cơ khí vừa khoe xong) chứ trước toàn mua vỏ lựu đạn của Nga à.

  11. #8
    Ronin
    Dứa điên's Avatar


    Thành Viên Thứ: 51999
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 310
    Thanks
    443
    Thanked 90 Times in 44 Posts
    Thế thì tốt. chỉ k thik Nhật tham ja chiến tranh... Vn tốt nhất thương dân cũng đừng có war
    Chữ ký của Dứa điên
    *Đá Ryou qua một bên*

    *Chạy tới*

    CHỒNG ƠI !!!



    DZờii ơi, tôi nhớ cái thời "ấy ấy" của anh thế.

    Bây giờ thì anh... nhân tướng hết sức tệ.




  12. #9
    Ninja
    Milany's Avatar


    Thành Viên Thứ: 51331
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 151
    Thanks
    298
    Thanked 182 Times in 47 Posts
    Hiện giờ việc xảy ra chiến tranh vũ trang là hơi khó, nhất là mấy nước mạnh như Mỹ, Nhật. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra
    Nước Mỹ, sau 2 cuộc chiến tranh thất bại ở VN và Irac, đồng thời với sự ủng hộ Tổng thống của người dân đang giảm sút thì mình không nghĩ Mỹ sẽ tham gia vào vụ này. Khả năng lớn nhất là Mỹ cung cấp vũ khí như trong Chiến tranh thế giới lần 2
    Còn Nhật, sau khi bị TQ vượt qua về kinh tế thì lấn sâu vào chiến tranh là hạ sách, dù có thắng thì cũng bị thua thiệt rất nhiều. Mình không tin là Nhật lại chọn giải pháp chiến tranh, chẳng qua Triều Tiên gần Nhật quá, nếu Triều Tiên đánh nhau thì Nhật ít nhiều bị ảnh hưởng nên Nhật tập trận cho màu tí thôi Mục đích của Nhật để giằn mặt Triều Tiên và bán vũ khí nếu ai có nhu cầu

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •