(ANTĐ) - Một đoàn tàu hỏa tốc hành của Nhật Bản đã bị trật khỏi đường ray và bốc cháy trong một đường hầm vào đêm thứ sáu 27-5. Vụ tai nạn làm 39 hành khách trên tàu bị thương.
Các chuyến tàu trên đảo Hokkaido đều bị ảnh hưởng
Cho đến sáng thứ bảy 28-5, các nhân viên cứu hộ và sửa chữa đường sắt vẫn tiếp tục được nh công việc. Đoàn tàu trật bánh nói trên chở 240 hành khách, đã phải dừng khẩn cấp trong đưa tới hiện trường và đi bộ vào hầm để tiến hàmột đường hầm dài 685m trên đảo Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản vào khoảng 22h00 đêm theo giờ địa phương (1 giờ GMT). Các nhân chứng cho biết, đoàn tàu phải dừng khẩn cấp sau khi người lái tàu phát hiện có khói bốc lên ở trên tàu. Các hành khách đã thoát khỏi tàu kịp thời song lửa vẫn tiếp tục cháy ngún đường hầm cho tới sáng 28-5. Có 6 toa bị phá hủy. Nguồn tin cho hay các nạn nhân đã được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện, không ai bị thương nặng.
Nhà chức trách và lực lượng cứu hộ khẩn cấp phát hiện một trong số các toa tàu bị trật khỏi đường ray ngay trước khi tàu di chuyển vào trong đường hầm. Chính phủ Nhật Bản đã chỉ thị cho Công ty đường sắt JR Hokkaido tiến hành điều tra vụ việc.
Phan Trung
(Theo AFP, Jiji Press)







Bookmarks