Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda vừa quyết định chọn ông Naoki Tanaka là Bộ trưởng Quốc phòng, và ông Katsuya Okada là Phó Thủ tướng.
Trang tin Kyodo dẫn nguồn tin từ đảng cầm quyền của Nhật Bản cho biết, Thủ tướng Noda quyết định bổ nhiệm ông Tanaka, thay thế ông Yasuo Ichikawa làm Bộ trưởng Quốc phòng.
Ông Tanaka là Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ cầm quyền và hiện là Chủ tịch Ủy ban hành chính của đảng này. Quyết định thay Bộ trưởng Quốc phòng của Nhật Bản được đưa ra trong bối cảnh bất ổn gia tăng ở châu Á sau quá trình chuyển giao quyền lực ở Triều Tiên.
Thủ tướng Noda cũng dự kiến sẽ bổ nhiệm ông Katsuya Okada là Phó Thủ tướng chuyên trách các vấn đề cải cách an ninh và thuế. Ông Okada, hiện 58 tuổi, nguyên là lãnh đạo đảng Dân chủ và Ngoại trưởng Nhật Bản.
Ngoài vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và Phó Thủ tướng, các thành phần khác trong nội các Nhật Bản được cho là sẽ giữ nguyên. Quyết định bổ nhiệm sẽ được công bố chính thức vào cuối ngày hôm nay 13/1.
Nguồn Reuters, Kyodo/DVT.vn







Bookmarks