>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [03.05.2012] Rác thiên tai từ Nhật Bản cập bờ nhanh hơn dự kiến

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [03.05.2012] Rác thiên tai từ Nhật Bản cập bờ nhanh hơn dự kiến

    Đống đổ nát từ Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011 gồm mảnh vỡ của nhà, công xưởng, tàu thuyền, ô tô, rác thải sinh hoạt... đang lênh đênh trên Thái Bình Dương nhiều khả năng sẽ cập bờ biển Bắc Mỹ sớm hơn dự kiến của các nhà khoa học.

    Trước đó, các nhà khoa học dự báo trong 4,8 triệu tấn mảnh vỡ thiên tai sẽ bị cuốn ra biển, nhiều vật liệu nặng sẽ chìm xuống đáy đại dương trong khi 1,5 triệu tấn còn lại sẽ thực hiện cuộc hành trình 4.500 trên Thái Bình Dương để cập bờ biển Bắc Mỹ từ tháng 3/2013 - 3/2014. Những vật liệu nhẹ hơn sẽ được cho là sẽ xuất hiện ở vùng biển phía Tây của Mỹ và Canada vào đầu tháng 12 tới.

    Tuy nhiên, việc phát hiện quả bóng của một học sinh ở thị trấn Rikutzentakata tại khu vực này hồi tháng trước và các rác thải thiên tai nặng hơn như xe mô tô Harley Davidson có biển đăng ký tại quận Miyagi ở British Columbia hay việc hải quân Mỹ phải đánh chìm một tàu cá lớn ngay ngoài khơi cách đây ít lâu cho thấy các mảnh vỡ thiên tai sẽ cập bờ Bắc Mỹ nhanh hơn dự kiến. Tuần trước, tiểu bang Washington đã phân phát các tài liệu hướng dẫn người dân trong vùng phải đối xử tôn trọng với các vật dụng cá nhân trôi dạt vào bờ, trong trường hợp phát hiện có thi thể nạn nhân cần phải báo ngay với cơ quan có thẩm quyền.

    Hiện các nhà hải dương học đang lo ngại tác động tiêu cực từ các mảnh vỡ thiên tai này có thể gây ra cho môi trường đại dương, nhất là khi họ không thể dự báo được chính xác thời gian và địa điểm cập bờ của các loại rác thải này để khử phóng xạ trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, bước đầu đã ghi nhận nhiều tác động của các đống đổ nát này với hệ sinh thái của Thái Bình Dương như chim biển bị chết vì ăn phải các vật cứng có chứa độc tố; cá bị mắc kẹt trong lưới trong khi san hô bị túi nilong và dây nhựa bao phủ. Nếu không nhanh chóng tìm ra biện pháp làm sạch các bè rác thải này, môi trường Thái Bình Dương sẽ gánh chịu nhiều hậu quả.

    Chi Tâm
    KTĐT
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 3 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    bad_no001 (10-02-2014), macphonglinh (03-05-2012), nh0kyue (03-05-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 20-04-2012, 11:04 PM
  2. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 29-02-2012, 10:59 PM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 19-01-2012, 05:35 PM
  4. Máy quyên góp tiền từ thiện tăng nhanh
    By yummy_lady in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-12-2010, 03:19 PM
  5. Trả lời: 28
    Bài mới gởi: 17-12-2008, 02:05 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •