>
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: [05.07.2012] 34% hiệu trưởng Nhật Bản chê giáo án nhàm chán

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [05.07.2012] 34% hiệu trưởng Nhật Bản chê giáo án nhàm chán

    34% hiệu trưởng các trường đại học ở Nhật Bản cho biết nội dung các bài học trên giảng đường nhàm chán và không thu hút được sự quan tâm của sinh viên – theo một cuộc khảo sát của Bộ Công nghệ, Khoa học, Thể thao, Văn hoá và Giáo dục nước này.


    Cuộc khảo sát này được tiến hành hồi tháng 5, tháng 6 năm nay và đã nhận được câu trả lời từ 684 hiệu trưởng các trường đại học công, tư trên cả nước.

    34,4% người được hỏi cho biết các bài học buồn tẻ vì nội dung không thu hút được sinh viên. Nhiều hiệu trường cho rằng việc SV có quá ít thời gian tự học và chỉ đạt được những thành tích tối thiểu ở trường đại học cần được giải quyết khẩn cấp.

    Nhiều hiệu trưởng cho rằng các bài học nên nhấn mạnh mục tiêu và tăng cường tranh luận.

    Trong khi đó, 74,6% hiệu trưởng cho biết thời gian sinh viên tự học còn quá ít. 55,8% cho rằng SV thiếu kĩ năng giải quyết vấn đề.

    Hơn 60% cho biết trường đại học của họ thiếu sự phối hợp giữa các giảng viên, trong đó nội dung môn học phụ thuộc vào quyết định chủ quan của các giáo viên. Các hiệu trưởng cũng cho hay, đại học ở Nhật thiếu các nhân viên hỗ trợ - những người có thể giúp giáo viên hướng dẫn chi tiết cho sinh viên.

    Nguyễn Thảo (Theo Yomiuri Shimbun)
    VNN
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 3 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    bé sa (07-07-2012), hayumi (09-07-2012), Honda Satoshi (07-07-2012)

  3. #2
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 131066
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 10
    Thanks
    8
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Giáo án nhàm chán cũng chính là lý do sinh viên VN đến trường ko phải để học mà để ... tám, oánh bài, ăn vụng...
    Không chỉ vậy, có người chỉ đến trường bữa đầu, bữa có môn thi, các ngày còn lại ... nghỉ, nhờ bạn đểm danh hộ!
    Nói ra thì sinh viên đại học đi chơi nhiều hơn

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 5
    Bài mới gởi: 20-06-2012, 04:52 PM
  2. [25.04.2012] Oricon Weekly 16/4/2012~22/4/2012
    By Tiêu Dao Tử in forum Tin tức Giải trí
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 28-04-2012, 04:48 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 12-04-2012, 10:45 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •