Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã đề nghị Công ty dược phẩm Chugai, nhà cung cấp thuốc điều trị bệnh cúm Tamiflu ở nước này, sửa đổi nội dung chỉ dẫn nhằm giới hạn đối tượng sử dụng thuốc này phải là những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh cúm tuýp A hoặc tuýp B.

Ngoài ra, bộ trên cũng yêu cầu ghi rõ rằng các bệnh nhân cần lưu ý thực tế là tỷ lệ tử vong do cúm ở trẻ em và người già thường cao hơn so với những bệnh nhân ở độ tuổi khác.

Mục đích của những quy định trên là nhằm khuyến cáo các bác sĩ thận trọng hơn trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân, đặc biệt tránh tình trạng bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc Tamiflu khi chưa có kết quả xét nghiệm. Trên thực tế, một số bác sĩ đã kê đơn cho bệnh nhân sử dụng thuốc Tamiflu mặc dù bệnh nhân chỉ bị sốt thường

TTXVN