>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản ( hadaka Matsuri)

  1. #1
    Moderator
    lynkloo's Avatar


    Thành Viên Thứ: 94234
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 678
    Thanks
    4,268
    Thanked 2,660 Times in 636 Posts

    Lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản ( hadaka Matsuri)

    Lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản ( hadaka Matsuri)


    Trong tiếng Nhật, lễ hội khỏa thân được gọi là Hadaka Matsuri. Ý nghĩa của lễ hội này là giúp con người thanh lọc tâm hồn, được thể hiện bằng các hàng nghìn người dân đổ xô ra lễ hội tham gia các hoạt động như rước kiệu.




    Điều đặc biệt ở đây là tất cả mọi người đều mặc quốc phục, phụ nữ thì mặc trang phục Nhật Bản truyền thống còn đàn ông thì cởi trần đóng khố theo kiểu Nhật Bản, tiếng Nhật gọi cách đóng khố này là “Fundoshi”. Và giữa đám đông 10 nghìn người tham gia vào lễ hội đó, sẽ có một người đàn ông không mặc gì ẩn khuất trong đó.Người dân Nhật Bản tin rằng người đàn ông duy nhất khỏa thân trong lễ hội này sẽ là người lấy đi hết những điều xấu xa và những hành động tội lỗi của họ. Vì vậy mà ai cũng muốn được chạm vào người đàn ông này để có thể truyền đi hết những điều không may cho mình




    Lễ hội này được tổ chức tại 12 ngôi đền linh thiêng ở Nhật Bản, thời gian tổ chức có thể là mùa hè hoặc mùa đông. Người tham dự chủ yếu là thanh niên nam giới, họ cố gắng tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ đầy nam tính với người khác giới.

    Tuy nhiên, thiếu niên nam nữ vẫn có thể tham dự, lễ hội này nhằm báo hiệu thời khắc người thiếu niên đó đã bước vào tuổi trưởng thành.




















    Theo afamily+google
    thay đổi nội dung bởi: lynkloo, 19-12-2011 lúc 06:56 PM
    Chữ ký của lynkloo
    ~o0o~ Kasumi's FC ~o0o~
    lang thang con mèo hoang ~

  2. The Following 3 Users Say Thank You to lynkloo For This Useful Post:

    capella211 (13-05-2012), miyakekenwings (08-01-2012), nic-chan (05-01-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 27-09-2013, 01:46 PM
  2. Hina Matsuri - Lễ hội búp bê
    By Kasumi in forum Lễ Hội
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 19-03-2012, 04:10 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 20-11-2011, 10:20 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •