Nguyên liệu
1 đuôi heo, 2 củ cà rốt, 200g cần tây, 3 quả ớt đỏ, 2 cây sả, 5 lá thơm khô, 50g các lọai hạt khô: tai vị, thảo quả, quế, hồi, đinh hương, hạt nêm, cà hộp, đường, nước mắm.
Thực hiện
- Đuôi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Sả cắt khúc, đập giập, cà rốt thái miếng to, cần tây và ớt đỏ thái khúc.
* Cho đuôi vào nồi với sả, cà-rốt, các loại hạt khô và lá thơm với 2 lít nước.
* Nêm 4 thìa súp cà hộp, 2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.
* Cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ trong 40 phút.
* Khi đuôi heo chín, cho ớt đỏ, cần tây vào nấu đến khi vừa chín, nêm lại cho vừa ăn.
Trút ra tô, dùng nóng kèm với bánh mì.
Bookmarks